Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Việt Nam còn hạn, xử lý như thế nào?

Đăng bởi Mai Trần

Hộ chiếu là tấm vé thông hành có tầm quan trọng không kém so với visa. Đôi khi chúng còn mang lại không ít rắc rối mà bạn chẳng hề ngờ tới, ví dụ như hết hạn. Vậy trong trường hợp hộ chiếu hết hạn nhưng visa Việt Nam còn hạn thì phải làm như thế nào?

Câu hỏi: Tôi là Việt kiều Úc hiện đang về Việt Nam thăm thân nhân, do hộ chiếu Úc của tôi sắp hết hạn nên tôi đã làm thủ tục xin cấp lại và được Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh cấp hộ chiếu mới. Visa nhập cảnh Việt Nam trong hộ chiếu cũ của tôi vẫn còn hiệu lực. Xin hỏi tôi có phải đi xin lại visa cho hộ chiếu mới hay vẫn sử dụng visa trong hộ chiếu cũ. Xin cám ơn.

John Tran – Melbourne

Hộ chiếu hết hạn nhưng visa Việt Nam còn hạn, xử lý như thế nào?

Trả lời:

Chào anh John Tran!

Cảm ơn anh đã gửi thư về cho Visatop, trường hợp của anh thì chúng tôi cũng gặp khá nhiều nên sẽ đưa ra hướng xử lý cho anh như sau:

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài phải sử dụng hộ chiếu và thị thực/ visa (cấp theo hộ chiếu) còn giá trị sử dụng mới được phép nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Trường hợp anh được cấp hộ chiếu mới, hộ chiếu cũ sẽ hết hiệu lực sử dụng, do đó không thể sử dụng thị thực/visa (cấp theo hộ chiếu cũ) để cư trú tại Việt Nam.  Có 2 cách để việc cư trú tại Việt Nam hợp pháp:

+ Làm thủ tục xin chuyển ngang giá trị thị thực/visa, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới

+ Xin cấp mới thị thực/visa cho hộ chiếu mới được cấp.

Thủ tục này thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi ông/bà đang tạm trú.

Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩnbị thủ tục chuyển ngang giá trị visa hay cấp visa Việt Nam mới, bạn có thể liên hệ cho Visatop. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục cho bạn và hỗ trợ bạn xin visa Việt Nam thành công dưới hình thức xin Công văn nhập cảnh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0907.874.240

Website: https://visatop.vn

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x