Hàn Quốc gỡ lệnh cấm lao động tại 4 địa phương

Hàn Quốc vừa thông báo quyết định gỡ lệnh cấm lao động tại 4 địa phương trong kỳ thi chọn lao động đi Hàn Quốc đợt 1 năm 2024. Người lao động từ Hà Tĩnh, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ được tham gia kỳ thi này, trừ đối với các ngành nghề nông nghiệp và ngư nghiệp.

Theo thông tin từ Trung tâm Lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, quyết định mở rộng tuyển chọn lao động đợt này áp dụng trên phạm vi toàn quốc, không thực hiện biện pháp tạm dừng tuyển chọn ở các địa phương như những năm trước, trừ những ngành nghề đặc thù như nông nghiệp, ngư nghiệp.

Kỳ thi chọn lao động đi Hàn Quốc đợt đầu tiên năm 2024 dự kiến sẽ tuyển chọn 15.400 người làm việc trong 5 ngành nghề khác nhau (sản xuất chế tạo, nông nghiệp, xây dựng…). Các địa phương trước đây bị tạm dừng tuyển chọn, nhưng nay tiếp tục tham gia kỳ thi, bao gồm:

– Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên
– Hải Dương: thành phố Chí Linh
– Thanh Hóa: huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa
– Nghệ Anh: thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên.

Tuy nhiên, những người lao động có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, bao gồm bố mẹ, vợ chồng, con, anh, chị, em ruột, sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình EPS (chương trình dành riêng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc).

Thời gian đăng ký dự thi diễn ra vào cuối tháng 1, từ ngày 26/1 đến 30/1, kể cả vào thứ 7 và chủ nhật. Người lao động quan tâm có thể đăng ký và nộp hồ sơ tại Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Trung tâm Dịch vụ Việc làm của các tỉnh/thành phố.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay