Có thể xin Công văn nhập cảnh để vào Việt Nam làm việc được không?

Đăng bởi dung on 2019-06-13 11:51:58
/Có thể xin Công văn nhập cảnh để vào Việt Nam làm việc được không?

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận cho người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam một lần hoặc nhiều lần tùy theo mục đích chuyến đi như du lịch, thăm thân… Vậy có thể xin công văn nhập cảnh để vào Việt Nam làm việc được không?


 

 

 

 

Có thể khẳng định, công văn nhập cảnh là một phương thức xin visa nhanh chóng nhất hiện nay dành cho người nước ngoài. Khi có công văn nhập cảnh, người nước ngoài dễ dàng xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại hoặc các sân bay quốc tế ở Việt Nam.

Ưu điểm lớn nhất của công văn nhập cảnh chính là thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với xin visa, và tỷ lệ thành công xấp xỉ 100%. Bên cạnh đó, xin công văn nhập cảnh qua một doanh nghiệp lữ hành quốc tế cũng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

Phân loại công văn nhập cảnh

Hiện nay, công văn nhập cảnh Việt Nam gồm các loại sau:

- Công văn du lịch

- Công văn thương mại

- Công văn lao động, đầu tư

Như vậy, công văn nhập cảnh có thể sử dụng để làm việc được tại Việt Nam.

Công văn nhập cảnh Việt Nam diện lao động, đầu tư

Nếu như nộp đơn xin visa nhập cảnh Việt Nam khá bất tiện và mất nhiều thời gian. Đặc biệt là với các quốc gia không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam thì thủ tục càng phức tạp hơn nữa. Chính vì thế mà xin visa nhập cảnh Việt Nam chính là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam của Visatop mang đến cho bạn sự thuận lợi nhất, hỗ trợ bạn nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ sau đây:

- Bản scan hộ chiếu

- Ngày nhập cảnh

- Cung cấp nơi nhận Visa

- Đối với diện công tác, làm việc cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam.

Có thể xin Công văn nhập cảnh để vào Việt Nam làm việc được không?

Quy trình nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế

1. Xuất trình hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu phải còn. thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh.

2. Xuất trình Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter. (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính).

Lưu ý: Cá nhân, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào. Việt Nam nên gửi trước bản scan. Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter cho người nước ngoài để. họ có thời gian in sẵn ra trước khi tới sân bay.

3. Điền vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam. – Mau NA1 – To khai de nghi cap visa thi thuc Viet Nam.

4. Chuẩn bị sẵn 2 ảnh kích thước 4×6 cm hoặc 3×4 cm.để dán vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam.

5. Nộp lệ phí nhận visa thị thực tại. Cửa khẩu sân bay quốc tế theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Phí nhà nước khi nhận visa tại sân bay (đương sự người nước ngoài tự nộp bằng USD)

- 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng nhiều lần: 25USD.

- 3 tháng nhiều lần: 50USD.

- 6 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần: 95USD.

- 1 năm 1 lần, 1 năm nhiều lần: 135USD.

Lưu ý: Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế này không áp dụng trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương hoặc song phương.

Lượt tham khảo : 248