Cách xin visa C4 Hàn Quốc 2023- Visa lao động thời vụ Hàn Quốc

Đăng bởi Thành Phạm

Cách xin visa C4 Hàn Quốc là phương thức giúp các lao động ở Việt Nam muốn sang xứ sở kim chi để làm việc. Visa C4 được biết đến là chương trình visa lao động mới của Chính phủ Hàn Quốc, loại visa này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động. Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm về chương trình visa này chi tiết hơn.

Visa C4 Hàn Quốc là gì?

Visa C4 là loại visa ngắn hạn được Chính phủ Hàn Quốc nhằm mục đích thức tiến hành chương trình để tuyển người lao động nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc.

Chương trình này không đòi hỏi quá khắt khe, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Hàn nên rất phù hợp và là cơ hội cho lực lượng lao động của nước ta. Thời gian lao động ngắn hạn, phần lớn làm những công việc liên quan đến nông nghiệp như là: trồng trọt, chăm sóc rau quả, hoa màu… trong lồng kính theo quy trình rõ ràng.

Chương trình này sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho lao động Việt Nam trong việc muốn khám phá, thay đổi môi trường làm việc trong thời gian ngắn, học hỏi kinh nghiệm từ nước Hàn, kiếm thêm thu nhập.

Những đối tượng được cấp Visa C4 Hàn Quốc

Để xin visa C4 Hàn Quốc, người xin visa cần thuộc một trong các đối tượng dưới đây:

– Đối tượng được tuyển dụng là cư cân của 19 nước bao gồm: Nepal, Đông Timor, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nga, Bangladesh, Việt Nam, Ấn Độ, Uzbekistan, Sri Lanka, Indonesia, Trung Quốc, Cambodia, Thái Lan, Kyrgyzstan, Lào, Philippines, Paskitan.

– Nghệ sĩ, những người làm việc liên quan đến nghệ thuật.

– Những người được mời diễn thuyết ở Hàn Quốc.

– Những người được mời giảng dạy những ngày ở Hàn Quốc.

– Những người dạy tiếng nước ngoài ở trại hè tại Hàn Quốc.

– Những người thuộc diện có ký kết trao đổi nguồn nhân lực nông nghiệp với Hàn Quốc.

– Những người được công ty Hàn Quốc mời làm việc ngắn ngày trong lĩnh vực công nghệ nano, vật liệu tiên tiến, môi trường, thiết bị điện tử, quản lý công nghệ,…

Ngoài ta còn có visa C4 do người thân bảo lãnh dành cho những ai thỏa các điều kiện sau:

– Có người thân đang làm việc bên Hàn với visa E7 (lao động chuyên ngành)

– Có người thân đang là du học hệ trên Đại học

– Có người thân cư trú dưới diện kết hôn hoặc có quốc tịch bảo lãnh

“Người thân” ở đây tính là người trong cùng sổ hộ khẩu.

Điều kiện xin visa lao động thời vụ C4 Hàn Quốc

Xin visa C4 Hàn Quốc

Tuy các yêu cầu là không quá khắt khe nhưng một tổ chức, một chương trình nào cũng sẽ có những tiêu chuẩn tham gia cũng như điều kiện để xin visa C4 Hàn Quốc. Một số điều kiện quan trọng các bạn cần lưu ý, đó là:

– Độ tuổi để có thể tham gia là lao động từ 30 đến 55 tuổi (Tùy theo từng đợt chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc), có sức khỏe tốt, dẻo dai

– Làm việc theo quy trình, liên quan đến nông nghiệp như trồng rau quả… trong môi trường lồng kính…

– Yêu cầu nộp hồ sơ để được xét duyệt tham gia…

Thời hạn của visa C4 Hàn Quốc

Với loại visa này, người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc 90 ngày và không hạn chế số lần đi. Sau khi hết hạn visa, lao động phải quay về nước và tiếp tục xin visa lần tiếp theo. Đến nay, visa C4 Hàn Quốc từ 90 ngày đã được nâng lên đến 120 ngày.

Lưu ý:

– Visa lao động thời vụ này không thể chuyển đổi sang visa du lịch hay thương mại.

– Visa C4 khi hết hạn sẽ không được gia hạn mà phải đi xin cấp lại từ đầu. Đây là một trong số những điểm hạn chế của visa C4 Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa C4 Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc C4 khi có người thân bảo lãnh

Ở Hàn Quốc, người thân nộp hồ sơ tại các ủy ban phường hoặc huyện. Nếu cần bạn có thể nhận tư vấn tử chính phủ Hàn Quốc theo số điện thoại 1345 bấm 4 và dấu * để được hỗ trợ tiếng Việt.

– Chính phủ Hàn Quốc kiểm tra và thông báo về gia đình

– Chính phủ Hàn Quốc cho visa thẳng ( không mất chi phí)

– Nhận visa tại đại sứ quán Hàn Quốc

– Nhập cảnh

Sau khi sang Hàn Quốc nếu bạn làm việc trung thực thì có thể tái nhập cảnh

Hồ sơ sin visa Hàn Quốc C4 khi có công ty bảo lãnh

– Đơn xin visa

– Passport

– Tiền visa

– Hợp Đồng lao động

– Chứng nhận thành lập công ty

– Thư giới thiệu hoặc kinh nghiệm làm việc do công ty ở Việt Nam cấp

Các giấy tờ khác có thể được Đại sứ quán yêu cầu như:

– Bằng tốt nghiệp

– Lý lịch tư pháp

– Chứng minh thu nhập và tài sản ở Việt Nam

– Lịch làm việc ở Hàn Quốc

– Thư mời của cục trình diễn văn hóa Hàn Quốc ( trong trường hợp là ca sĩ)

Các hạn chế của visa C4 Hàn Quốc

Diện visa C4 cũng có một số hạn chế, có thể kể đến như:

– Tỉ lệ trốn, định cư bất hợp pháp cao.

– Visa hết hạn sẽ phải xin lại từ đầu mà không được gia hạn.

– Không được hưởng các loại bảo hiểm quốc gia.

– Thời gian lao động sẽ không được tính là thời gian cứ trú dài hạn để xin các loại visa dài hạn khác (F-2, F-5)

Quyền lợi của visa lao động thời vụ C4 Hàn Quốc

Việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc thực hiện theo thỏa thuận ký giữa UBND cấp tỉnh của Việt Nam và chính quyền địa phương Hàn Quốc. Với loại visa C4 Hàn Quốc này, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi như:

– Một ngày làm việc 8 tiếng với mức lương cơ bản chưa bao gồm tiền làm thêm người lao động được nhận khoảng 1.200-1.400USD/tháng. Người lao động sẽ có thu nhập và hỗ trợ nếu làm tăng ca.

– Người lao động được đài thọ tiền ăn, ở… và ít nhất 1 chiều vé máy bay.

– Bạn có thể dùng nó để vừa thăm người thân, vừa đi diễn, lao động, du lịch, kiếm thêm thu nhập và có nhiều thêm hiểu biết, kinh nghiệm về Hàn Quốc.

– Không cần trình độ học vấn, không yêu cầu phải đậu chứng chỉ thông thạo tiếng Hàn, không yêu cầu đóng phí.

Dịch vụ tư vấn visa Hàn Quốc uy tín

Team visa Hàn Quốc

Dịch vụ tư vấn visa Hàn Quốc là dịch vụ miễn phí nhằm hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các công việc làm visa đi Hàn Quốc. Dịch vụ này sẽ bao gồm các công việc chính như: tư vấn về giấy tờ thủ tục, hồ sơ cho người uỷ quyền, nộp đơn xin xét duyệt cấp visa, thực hiện các thủ tục liên quan, hướng dẫn phỏng vấn, nhận thông báo và lấy visa trao đến tay người uỷ quyền.

Hiện nay, dịch vụ tư vấn visa Hàn Quốc giá rẻ được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ thêm một khoản chi phí dịch vụ nhất định là đã có cơ hội lấy được visa mà không cần mất quá nhiều thời gian hay công sức đi đến các cơ quan, phòng ban liên quan.

Visatop là đơn vị cung cấp các giải pháp về thị thực. Chúng tôi đã làm visa thuận lợi và thành công cho hàng nghìn khách hàng trong trong những năm qua. Dịch vụ của công ty luôn hướng tới tiêu chí: nhanh chóng, tiết kiệm và uy tín vì thế đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều công ty và cá nhân khi muốn xin visa Hàn Quốc.

Cam kết khi xin visa Hàn Quốc tại Visatop

– Xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác và không ngâm hồ sơ

– Tỷ lệ đạt kết quả visa Hàn Quốc cao tuyệt đối

– Trả kết quả visa đúng hẹn

– Chi phí rõ ràng không phát sinh trong quá trình chờ kết quả hồ sơ

Thủ tục, hồ sơ xin visa C4 Hàn Quốc cũng không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ thông tin. Tuy nhiên, nếu quý khách cần tư vấn thông tin hoặc cần tư vấn quy trình xin visa Hàn Quốc, có thể liên hệ chúng tôi qua số Hotline: 0866 806 086 hoặc 08 669 777 40. Mọi vướng mắc của quý khách sẽ được giải đáp và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh Văn phòng số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x