Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? – Hộ chiếu tạm thời là gì? Người nước ngoài có thể Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Hi Visatop!

Vào tháng sau gia đình tôi sẽ đi du lịch Việt Nam và mọi người đã xin visa thành công. Tuy nhiên hộ chiếu của tôi hết hạn, tôi đang xin cấp lại hộ chiếu mới. Tôi sợ thời gian có hộ chiếu mới sẽ làm tôi không kịp xin visa Việt Nam để khởi hành chuyến du lịch cùng lúc mới các thành viên trong gia đình.

Cảnh sát ở quốc gia tôi có hướng dẫn cho tôi Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời. Tôi muốn biết trong trường hợp này có được phép hay không?

Join Hiddleston

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Trả lời:

Xin chào Join Hiddleston!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Trong trường hợp của bạn, Visatop xin được cung cấp thông tin và giải đáp như sau:

Hộ chiếu tạm thời là gì?

Hộ chiếu tạm thời hoặc khẩn cấp là một loại hộ chiếu đặc biệt có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định . Nó thường được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán .

Hộ chiếu tạm thời thường được cấp cho công dân của nước cấp hiện đang bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có hộ chiếu hợp lệ và cần một hộ chiếu khẩn cấp để đi du lịch.

Các tình huống khẩn cấp phổ biến yêu cầu hộ chiếu tạm thời bao gồm khi hộ chiếu của khách du lịch bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng .

Nó cũng có thể là cần thiết nếu hộ chiếu thông thường của một cá nhân đã hết hạn khi ở lại một quốc gia khác và họ cần phải đi du lịch gấp. Sau đó, cá nhân sẽ phải xin hộ chiếu bình thường để đi du lịch trở lại.

Tại sao hộ chiếu tạm thời được cấp?

Hộ chiếu tạm thời được cấp vì cá nhân cần đi lại gấp .

Lý do cấp hộ chiếu tạm thời cho công dân đi du lịch nước ngoài bao gồm các trường hợp sau (trong trường hợp không đủ thời gian để xin cấp hộ chiếu tiêu chuẩn mới):

  • Hộ chiếu của khách du lịch đã bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng
  • Hộ chiếu của khách du lịch đã hết hạn
  • Một quốc gia nước ngoài muốn trục xuất du khách

Một số quốc gia cũng có thể cấp hộ chiếu tạm thời cho công dân trong nước nếu họ có lý do khẩn cấp để đi du lịch nước ngoài và việc xin hộ chiếu thông thường sẽ mất quá nhiều thời gian.

Các lý do khẩn cấp bao gồm:

  • Chăm sóc một thành viên trong gia đình bị bệnh
  • Tham dự tang lễ của một thành viên trong gia đình

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? 1

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Bạn vẫn có thể dùng xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời thay cho hộ chiếu gốc chuẩn bị được cấp để dử dụng chính thức nhé!

Qua những thông tin trên, hy vọng Join Hiddleston đã nắm được các thông tin cần thiết và có câu trả lời cho thắc mắc Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục liên quan đến xin visa Việt Nam cho người nước ngoài và bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi 0907.874.240 Visatop sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x