Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? – Hộ chiếu tạm thời là gì? Người nước ngoài có thể Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Hi Visatop!

Vào tháng sau gia đình tôi sẽ đi du lịch Việt Nam và mọi người đã xin visa thành công. Tuy nhiên hộ chiếu của tôi hết hạn, tôi đang xin cấp lại hộ chiếu mới. Tôi sợ thời gian có hộ chiếu mới sẽ làm tôi không kịp xin visa Việt Nam để khởi hành chuyến du lịch cùng lúc mới các thành viên trong gia đình.

Cảnh sát ở quốc gia tôi có hướng dẫn cho tôi Xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời. Tôi muốn biết trong trường hợp này có được phép hay không?

Join Hiddleston

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Trả lời:

Xin chào Join Hiddleston!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Trong trường hợp của bạn, Visatop xin được cung cấp thông tin và giải đáp như sau:

Hộ chiếu tạm thời là gì?

Hộ chiếu tạm thời hoặc khẩn cấp là một loại hộ chiếu đặc biệt có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định . Nó thường được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán .

Hộ chiếu tạm thời thường được cấp cho công dân của nước cấp hiện đang bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có hộ chiếu hợp lệ và cần một hộ chiếu khẩn cấp để đi du lịch.

Các tình huống khẩn cấp phổ biến yêu cầu hộ chiếu tạm thời bao gồm khi hộ chiếu của khách du lịch bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng .

Nó cũng có thể là cần thiết nếu hộ chiếu thông thường của một cá nhân đã hết hạn khi ở lại một quốc gia khác và họ cần phải đi du lịch gấp. Sau đó, cá nhân sẽ phải xin hộ chiếu bình thường để đi du lịch trở lại.

Tại sao hộ chiếu tạm thời được cấp?

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? 1
Hộ chiếu của người nước ngoài

Hộ chiếu tạm thời được cấp vì cá nhân cần đi lại gấp .

Lý do cấp hộ chiếu tạm thời cho công dân đi du lịch nước ngoài bao gồm các trường hợp sau (trong trường hợp không đủ thời gian để xin cấp hộ chiếu tiêu chuẩn mới):

 • Hộ chiếu của khách du lịch đã bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng
 • Hộ chiếu của khách du lịch đã hết hạn
 • Một quốc gia nước ngoài muốn trục xuất du khách

Một số quốc gia cũng có thể cấp hộ chiếu tạm thời cho công dân trong nước nếu họ có lý do khẩn cấp để đi du lịch nước ngoài và việc xin hộ chiếu thông thường sẽ mất quá nhiều thời gian.

Các lý do khẩn cấp bao gồm:

 • Chăm sóc một thành viên trong gia đình bị bệnh
 • Tham dự tang lễ của một thành viên trong gia đình

Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Bạn vẫn có thể dùng xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời thay cho hộ chiếu gốc chuẩn bị được cấp để dử dụng chính thức nhé!

Qua những thông tin trên, hy vọng Join Hiddleston đã nắm được các thông tin cần thiết và có câu trả lời cho thắc mắc Có thể xin visa Việt Nam bằng hộ chiếu tạm thời được không? Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục liên quan đến xin visa Việt Nam cho người nước ngoài và bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi 0907.874.240 Visatop sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  5/5 - (1 bình chọn)

  Mỹ Dung

  Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay