Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không? – Người nước ngoài muốn tiến hành làm một thủ tục pháp lý nào đó ở Việt Nam cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, tùy những trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp xin thực 5 năm không có giấy khai sinh được không?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Hiện tại mình muốn làm miễn thị thực 5 năm, nhưng mà chỉ có hộ chiếu, không có giấy khai sinh thì có làm được không?

(facebook.com/vy.jolie.****)

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm, Visatop xin được trả lời như sau:

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Nếu như bạn muốn làm miễn thị thực 5 năm thì bắt buộc bạn phải có cả Giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn thì mới có thể chứng minh được mối quan hệ của người bảo lãnh ở Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra còn cần thêm Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác…

Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Hồ sơ bao gồm:

1 Hộ khẩu và chứng minh thư của người Việt Nam sao y công chứng

2 Hộ chiếu gốc của người nước ngoài cần làm giấy miễn visa

3 Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

4 02 ảnh màu kích thước 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

Thời gian hoàn thành thủ tục miễn visa 5 năm cho người nước ngoài là 5 – 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trường hợp người nước ngoài là vợ hoặc chồng của người Việt Nam (người có quốc tịch Việt Nam) thì người nước ngoài phải có đăng ký kết hôn với người Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn đó có thể do Chính phủ Việt Nam cấp hoặc do Chính phủ nước ngoài cấp. Nếu giấy tờ do chính phủ nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không? 2

Trên đây là những thông tin giải đáp cơ bản về thắc mắc Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin cấp miễn thị thực 5 năm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ tư vấn làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay