Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không? – Người nước ngoài muốn tiến hành làm một thủ tục pháp lý nào đó ở Việt Nam cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, tùy những trường hợp đặc biệt. Trong trường hợp xin thực 5 năm không có giấy khai sinh được không?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Hiện tại mình muốn làm miễn thị thực 5 năm, nhưng mà chỉ có hộ chiếu, không có giấy khai sinh thì có làm được không?

(facebook.com/vy.jolie.****)

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm, Visatop xin được trả lời như sau:

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?

Nếu như bạn muốn làm miễn thị thực 5 năm thì bắt buộc bạn phải có cả Giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn thì mới có thể chứng minh được mối quan hệ của người bảo lãnh ở Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra còn cần thêm Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác…

Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Hồ sơ bao gồm:

1 Hộ khẩu và chứng minh thư của người Việt Nam sao y công chứng

2 Hộ chiếu gốc của người nước ngoài cần làm giấy miễn visa

3 Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

4 02 ảnh màu kích thước 4×6 phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét.

Thời gian hoàn thành thủ tục miễn visa 5 năm cho người nước ngoài là 5 – 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trường hợp người nước ngoài là vợ hoặc chồng của người Việt Nam (người có quốc tịch Việt Nam) thì người nước ngoài phải có đăng ký kết hôn với người Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn đó có thể do Chính phủ Việt Nam cấp hoặc do Chính phủ nước ngoài cấp. Nếu giấy tờ do chính phủ nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không? 2

Trên đây là những thông tin giải đáp cơ bản về thắc mắc Xin miễn thị thực 5 năm không có giấy khai sinh có được không?. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin cấp miễn thị thực 5 năm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ tư vấn làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x