Giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em gồm những gì?

Giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em gồm những gì? – Trẻ em nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải xin visa. Tuy nhiên, nếu trẻ mang quốc tịch nước ngoài nhưng có bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì sẽ được cấp miễn thị thực. Vậy giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em gồm những gì?

Hỏi:

Chào Admin!

Mình có 1 bé gái mang quốc tịch Hàn Quốc, bé sinh năm 2015. Mình muốn xin miễn thị thực 5 năm cho bé để tiện cho việc lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Cho mình hỏi cần chuẩn bị  giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em gồm những gì?

Thanh Vân (vanthanh234_***@gmail.com)

Giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em

Trả lời:

Chào Thanh Vân!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em hiện là một vấn để rất được quan tâm đối với những ai lấy chồng/vợ người nước ngoài. Đối với vấn đề này, Visatop xin được chia sẻ với bạn những thông tin như sau:

Miễn thị thực cho trẻ em là gì?

Miễn thị thực cho trẻ em là trẻ em có quốc tịch nước ngoài có Cha hoặc Mẹ là người Việt Nam có thể làm hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 05 năm. Cho phép trẻ em có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh và lưu trú do Cha hoặc Mẹ là người Việt Nam bảo lãnh trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến xuất nhập cảnh.

Thời gian mỗi lần nhập cảnh được phép tạm trú 6 tháng. Thời hạn giấy miễn thị thực có thời hạn tối đã 5 năm nhưng sẽ ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 6 tháng.

Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho từng người. Trường hợp trẻ em có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ được cấp giấy miễn thị thực chung với cha hoặc mẹ.

Giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em 3

Điều kiện được miễn thị thực cho trẻ em

 • Là trẻ em nước ngoài định cư ở nước ngoài.
 • Trẻ em người nước ngoài là Ba hoặc Mẹ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm.
 • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh.

Thành phần hồ sơ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em

 • Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực theo mẫu.
 • 02 ảnh 4x6cm của bé
 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
 • Giấy khai sinh của bé chứng minh có mẹ là người Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về Giấy tờ xin cấp miễn thị thực 5 năm cho trẻ em. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin cấp miễn thị thực 5 năm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói của Visatop để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
5/5 - (1 bình chọn)

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay