Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không?

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? – Theo chính sách thị thực của Việt Nam quy định, công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam đều phải xin thị thực, trừ những trường hợp người nước ngoài đến từ quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương hoặc song phương. Vậy trong trường hợp người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày theo diện miễn thị thực sau đó xin visa Việt Nam có được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi, người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 30 ngày sau đó khi gần hết hạn thì xuất cảnh sang Campuchia. Rồi lại nhập cảnh tiếp tục vào Việt Nam theo diễn miễn thị thực 30 ngày như lúc trước rồi mới xin visa có được không?

Thanh Trà (Quãng Ngãi)

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không?

Trả lời:

Chào Thanh Trà!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Với trường hợp của bạn, Visatop xin được giải đáp như sau:

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam có cần xin visa không?

Thái Lan là quốc gia thuộc khối ASEAN. Vì vậy, theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương thì Việt Nam sẽ miễn visa cho du khách Thái với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Điều kiện đi kèm là đương đơn phải có hộ chiếu (passport) còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan hoặc nước thứ 3.

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? 1

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực sau đó xin visa có được không?

Theo thông tin bạn cung cấp về kế hoạch của người bạn Thái Lan, thì Visatop chia sẻ là nếu người bạn mang quốc tịch Thái Lan đó nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 30 ngày sau đó khi gần hết hạn thì xuất cảnh sang Campuchia rồi lại nhập cảnh tiếp tục vào Việt Nam theo diễn miễn thị thực 30 ngày như lúc trước thì không vấn đề gì.

Tuy nhiên, khi gần hết hạn miễn thị thực 30 ngày và bạn đó có nhu cầu làm thủ tục xin visa Việt Nam thì các bạn cần lưu ý là: người nước ngoài sở hữu visa Việt Nam đó cần xuất cảnh và làm thủ tục nhập cảnh lại vào Việt Nam theo Visa mới cấp thì mới hợp lệ bạn nhé!

Đối với người nước ngoài, xin visa Việt Nam tự túc khó hơn so với việc nhập cảnh bằng thủ tục miễn visa. Vì vậy, người nước ngoài cần nghiêm túc trong mọi quy trình để việc xin thị thực diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Visatop về nội dung Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn cũng như cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, các bạn vui lòng liên hệ Hotline  0907.874.240 hoặc inbox trực tiếp Fanpage Visatop để được tư vấn và hỗ trợ.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay