Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? – Theo chính sách thị thực của Việt Nam quy định, công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam đều phải xin thị thực, trừ những trường hợp người nước ngoài đến từ quốc gia được Việt Nam miễn thị thực đơn phương hoặc song phương. Vậy trong trường hợp người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày theo diện miễn thị thực sau đó xin visa Việt Nam có được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi, người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 30 ngày sau đó khi gần hết hạn thì xuất cảnh sang Campuchia. Rồi lại nhập cảnh tiếp tục vào Việt Nam theo diễn miễn thị thực 30 ngày như lúc trước rồi mới xin visa có được không?

Thanh Trà (Quãng Ngãi)

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không?

Trả lời:

Chào Thanh Trà!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Visatop. Với trường hợp của bạn, Visatop xin được giải đáp như sau:

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam có cần xin visa không?

Thái Lan là quốc gia thuộc khối ASEAN. Vì vậy, theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương thì Việt Nam sẽ miễn visa cho du khách Thái với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Điều kiện đi kèm là đương đơn phải có hộ chiếu (passport) còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan hoặc nước thứ 3.

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? 1

Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực sau đó xin visa có được không?

Theo thông tin bạn cung cấp về kế hoạch của người bạn Thái Lan, thì Visatop chia sẻ là nếu người bạn mang quốc tịch Thái Lan đó nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 30 ngày sau đó khi gần hết hạn thì xuất cảnh sang Campuchia rồi lại nhập cảnh tiếp tục vào Việt Nam theo diễn miễn thị thực 30 ngày như lúc trước thì không vấn đề gì.

Tuy nhiên, khi gần hết hạn miễn thị thực 30 ngày và bạn đó có nhu cầu làm thủ tục xin visa Việt Nam thì các bạn cần lưu ý là: người nước ngoài sở hữu visa Việt Nam đó cần xuất cảnh và làm thủ tục nhập cảnh lại vào Việt Nam theo Visa mới cấp thì mới hợp lệ bạn nhé!

Đối với người nước ngoài, xin visa Việt Nam tự túc khó hơn so với việc nhập cảnh bằng thủ tục miễn visa. Vì vậy, người nước ngoài cần nghiêm túc trong mọi quy trình để việc xin thị thực diễn ra suôn sẻ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Visatop về nội dung Người Thái Lan nhập cảnh Việt Nam 30 ngày sau đó xin visa có được không? Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn cũng như cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, các bạn vui lòng liên hệ Hotline  0907.874.240 hoặc inbox trực tiếp Fanpage Visatop để được tư vấn và hỗ trợ.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x