Thủ tục xin visa 6 tháng nhiều lần 2024 cho người nước ngoài

Visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài là chính sách visa linh hoạt nhằm thuận tiện cho du khách di chuyển giữa các quốc gia và đây cũng là một lựa chọn phổ biến cho người nước ngoài mong muốn khám phá và lưu trú tại Việt Nam.

Qua quá trình tư vấn, hỗ trợ cho du khách nước ngoài thực hiện thủ tục xin visa 6 tháng, Visatop nhận thấy người nước ngoài đã giảm bớt sự lo lắng về việc xin visa thường xuyên, điều này góp phần thúc đẩy sự hợp tác và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài là gì?

Thủ tục xin visa 6 tháng nhiều lần 2023 cho người nước ngoài 1
Visa nhập cảnh Việt Nam nhiều lần có kí hiệu TT

Visa 6 tháng nhiều lần là một dạng visa phổ biến mà nhiều quốc gia thường cấp. Điều đặc biệt về visa này so với visa 6 tháng 1 lần là người nước ngoài được phép nhập xuất cảnh nhiều lần vào Việt Nam trong khoảng thời gian 6 tháng, mà không vượt quá thời hạn hộ chiếu. Trong thời gian này, người nước ngoài có thể tự do ra vào Việt Nam tùy ý cho đến khi visa hết hạn.

Theo quy định mới của Việt Nam về visa, sau khi hết hạn visa 6 tháng nhiều lần, nếu bạn muốn tiếp tục xuất nhập cảnh vào Việt Nam, bạn có thể làm thủ tục xin yêu cầu gia hạn visa và tiếp tục lưu trú hợp pháp .

Các ký hiệu visa 6 tháng nhiều lần Việt Nam

Visa 6 tháng nhiều lần dành thường được ký hiệu DN và dành cho những người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích kinh doanh, hợp tác, làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam

Ký hiệu trên visa giúp chúng ta dễ dàng phân biệt các loại visa tương ứng với từng đối tượng nhập cảnh khác nhau. Ngoài visa DN, còn có một số visa Việt Nam có kí  phổ biến khác như:

– Visa thăm thân:

 • Kí hiệu VR: trường hợp con cái bảo lãnh cha mẹ
 • Kí hiệu TT: trường hợp cha mẹ bảo lãnh con, vợ bảo lãnh chồng

– Visa lao động (kí hiệu LĐ): cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam.

Hồ sơ xin visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Để xin visa 6 tháng cho người nước ngoài, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin cấp visa 6 tháng nhiều lần theo mẫu NA5.
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (nếu áp dụng) cho người nước ngoài.
 • Bản gốc hộ chiếu của người nước ngoài, phải còn thời hạn ít nhất 1 năm.
 • Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú cho người nước ngoài.
 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh, bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký chữ ký và con dấu lần đầu tại cục XNC.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng trường hợp, Cục quản lý Xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài hoặc doanh nghiệp bảo lãnh bổ sung các giấy tờ và tài liệu khác.

Việc chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ này sẽ giúp đảm bảo quy trình xin visa diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Thủ tục xin visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Xin visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Visa 6 tháng nhiều lần là một trong những loại visa phổ biến được áp dụng ở nhiều quốc gia. Để xin visa này tại Việt Nam, quy trình bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo quy định Việc chuẩn bị hồ sơ là yếu tố quan trọng để đảm bảo việc xét duyệt thành công. Bạn cần đảm bảo hồ sơ đầy đủ, theo đúng mẫu và quy định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Điều này bao gồm việc thu thập các giấy tờ pháp lý, điền đơn theo mẫu và chuẩn bị các tài liệu liên quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ xét duyệt Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tại vị trí phù hợp với địa điểm công ty đặt trụ sở chính. Nếu bạn đang ở nước ngoài, cũng có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại nước đó.

Hồ sơ sẽ được tiếp nhận và bạn sẽ nhận được biên nhận. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn để bổ sung.

Bước 3: Nhận kết quả Sau khoảng 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ cử người đến nhận kết quả. visa 6 tháng nhiều lần sẽ được cấp tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế tại Việt Nam, hoặc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán của Việt Nam tại nước ngoài, tuỳ vào hướng dẫn được ghi trong công văn nhập cảnh.

Qua quy trình trên, bạn sẽ có cơ hội nhận được visa 6 tháng nhiều lần, cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 6 tháng tại Việt Nam.

Tờ khai xin visa 6 tháng nhiều lần

Bạn có thể tải mẫu đơn NA5 để xin gia hạn visa hoặc tạm trú cho người nước ngoài theo thông tư 04/2015/TT-BCA.

Để tải mẫu đơn NA5, bạn có thể truy cập đường dẫn tại đây.

Mẫu đơn này chia thành 4 phần chính:

Phần khai thông tin người nước ngoài

– Đây là phần để bạn điền thông tin cơ bản về người cần xin cấp visa hoặc gia hạn tạm trú. Hãy lưu ý mục đích nhập cảnh và bạn có thể sử dụng ký hiệu được ghi trên visa đã được cấp khi nhập cảnh để điền vào. Ví dụ:

– Ký hiệu DL: cho mục đích du lịch.

– Ký hiệu DN1, LĐ1…: cho mục đích làm việc với công ty bảo lãnh.

– Phần thông tin về công ty hoặc người bảo lãnh

– Trong phần này:

 • Mục số 1 áp dụng khi người nước ngoài có công ty hoặc doanh nghiệp bảo lãnh.
 • Mục số 2 áp dụng khi người nước ngoài có người thân đang ở Việt Nam bảo lãnh (có thể là người nước ngoài hoặc người Việt Nam).

Phần đề nghị

Đây là phần chính của mẫu NA5.

Mục 1: Dành cho việc cấp visa hoặc thị thực mới cho người nước ngoài.

Mục 2: Dành cho việc gia hạn tạm trú cho người nước ngoài.

Mục 3: Ghi rõ lý do cấp visa mới hoặc gia hạn tạm trú. Lý do có thể là du lịch, làm việc với công ty bảo lãnh hoặc thăm người thân ở Việt Nam.

Ký xác nhận

– Phần “xác nhận”: Có 2 trường hợp sau:

 • Nếu công ty bảo lãnh: công ty sẽ ký xác nhận.
 • Nếu người thân là người Việt Nam bảo lãnh: Công an xã nơi người bảo lãnh thường trú sẽ ký xác nhận.

– Phần “người bảo lãnh”: Cũng có 2 trường hợp sau:

 • Nếu công ty bảo lãnh: để trống.
 • Nếu người thân là người Việt Nam bảo lãnh: người bảo lãnh sẽ ký.
 • Phần “người đề nghị”: Chính là người nước ngoài đang xin cấp visa thị thực mới hoặc gia hạn tạm trú, và người này cũng sẽ ký xác nhận trong phần này.

Địa chỉ xin visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa 6 tháng nhiều lần 2023 cho người nước ngoài 3
Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Việt Nam

Để xin visa 6 tháng, người nước ngoài có thể nộp hồ sơ tại các địa điểm có địa chỉ như sau:

– Tại Hà Nội: Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

– Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh:  196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Nếu người nước ngoài hiện đang cư trú tại nước ngoài, họ cũng có thể mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại quốc gia đó.

Đây là những địa điểm được chỉ định để tiếp nhận hồ sơ xin visa 6 tháng, cho phép người ngoại quốc gửi hồ sơ trực tiếp và theo dõi quá trình xét duyệt một cách thuận tiện.

Cách gia hạn visa 6 tháng nhiều lần

Sau khi visa 6 tháng nhiều lần cho người nước ngoài hết hạn, để tiếp tục lưu trú ở Việt Nam, bạn cần thực hiện gia hạn visa. Để xin gia hạn visa 6 tháng nhiều lần, hồ sơ yêu cầu bao gồm các giấy tờ sau:

 • Bản gốc hộ chiếu của người nước ngoài với thời hạn còn ít nhất 6 tháng.
 • Tờ khai đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam 6 tháng nhiều lần.
 • Giấy giới thiệu từ doanh nghiệp nếu người nước ngoài được doanh nghiệp bảo lãnh.
 • Hồ sơ pháp lý của công ty hoặc doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài.

Tương tự như khi nộp hồ sơ xin visa 6 tháng ban đầu, khi gia hạn visa, bạn cũng phải mang hồ sơ đến nộp tại các địa chỉ đã được đề cập trước đó. Điều này đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xét duyệt và gia hạn visa một cách chính xác và thuận lợi.

Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài uy tín tại Visatop

Visatop là một trong số các địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ xin visa cho người nước ngoài. Chúng tôi hiểu rằng việc xin visa có thể là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với sự chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong hơn 20 năm qua, Visatop cam kết mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ vượt trội và giúp bạn xin visa nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng.

Visatop có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về quy trình xin visa và luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách chính xác và đáng tin cậy, từ việc thu thập thông tin, xử lý hồ sơ đến lên lịch phỏng vấn và theo dõi tiến trình xin visa.

Visatop xem khách hàng là ưu tiên hàng đầu và luôn nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của họ. Chúng tôi cam kết đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng thông qua việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng đúng hẹn và đồng hành trong suốt quá trình xin visa.

Với Visatop, bạn có thể yên tâm rằng việc xin visa Việt Nam của bạn sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành và giúp bạn tiếp cận đến với Việt Nam xinh đẹp một cách dễ dàng và thuận tiện.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay