Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?

“Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?” – đây là một trong những câu hỏi thường gặp đối với người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài đi lại và làm việc tại Việt Nam trong một thời gian nhất định và giúp cho việc trở lại đất nước này sau này dễ dàng hơn. Thế nhưng, liệu việc giữ thẻ tạm trú sau khi nghỉ việc có khả thi hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Người nước ngoài trước đây đã từng làm việc ở một công ty khác. Sắp đến sẽ chuyển sang công ty mình làm việc và theo thông tin mình tiếp nhận thì họ đã hoàn tất hết tất cả các hồ sơ để hoàn trả lại Giấy phép lao động cho công ty cũ nhưng vẫn giữ lại thẻ tạm trú còn thời hạn để lưu trú ở Việt Nam. Thì điều này có hợp lệ hay không, để họ có thể tiếp tục ở Việt Nam và chờ công ty mình làm xong cái Giấy phép lao động mới?

Hoàng Nam (hoagnam@g***m)

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?
Thẻ tạm trú thường được cấp cho những người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, học tập, thăm người thân hay kinh doanh.

Trả lời:

Mến chào bạn,

Visatop cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo và được tư vấn. Visatop xin được giải đáp câu hỏi của bạn dưới đây và bên cạnh đó cũng cung cấp thêm cho bạn những thông tin chung về thẻ tạm trú như sau:

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?
Thẻ tạm trú là loại giấy tờ cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thẻ tạm trú là một giấy tờ có giá trị ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài có thể lưu trú và làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Thẻ tạm trú thường được cấp cho những người nước ngoài có mục đích vào Việt Nam làm việc, đăng ký học tập, thăm người thân hoặc thực hiện các mục đích kinh doanh khác. Thẻ tạm trú được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khu vực của địa phương hoặc cơ quan công an địa phương có thẩm quyền cấp phép. 

Thời hạn của Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể của từng người. Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài được lưu trú và làm việc tại Việt Nam trong thời gian được cấp phép. Sau khi hết thời hạn, người nước ngoài cần phải gia hạn thẻ tạm trú nếu muốn tiếp tục lưu trú và làm việc tại Việt Nam. 

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không? 2
Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể.

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?

Nếu như người nước ngoài đã hoàn trả giấy phép lao động cũ, và vẫn còn giữ thẻ tạm trú còn thời hạn lưu trú ở Việt Nam thì vẫn hợp lệ. Và trong thời gian này, nếu như công ty bạn có thể xin ra được một giấy phép lao động mới thì quá là hợp lý.

Sau khi đã có giấy phép lao động mới và công ty bạn muốn làm visa lao động và thẻ tạm trú mới cho khách (người nước ngoài) theo thời hạn của công ty mà bạn đã xin giấy phép lao động mới. Lúc này, khách phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam và nhập cảnh lại vào Việt Nam bằng một thư mời do công ty bạn bảo lãnh. Lúc này thì họ đã hợp pháp để làm việc và lưu trú ở Việt Nam.

Bài viết trên đây Visatop đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc “Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?”, bên cạnh đó cũng thông tin thêm cho bạn những thông tin về thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nếu bạn còn có thắc mắc nào hoặc có vấn đề cần được giải đáp thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Chúc quý khách hàng thành công và may mắn.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay