Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

“Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?” – đây là một trong những câu hỏi thường gặp đối với người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài đi lại và làm việc tại Việt Nam trong một thời gian nhất định và giúp cho việc trở lại đất nước này sau này dễ dàng hơn. Thế nhưng, liệu việc giữ thẻ tạm trú sau khi nghỉ việc có khả thi hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Người nước ngoài trước đây đã từng làm việc ở một công ty khác. Sắp đến sẽ chuyển sang công ty mình làm việc và theo thông tin mình tiếp nhận thì họ đã hoàn tất hết tất cả các hồ sơ để hoàn trả lại giấy phép Lao Động cho công ty cũ nhưng vẫn giữ lại thẻ tạm trú còn thời hạn để lưu trú ở Việt Nam. Thì điều này có hợp lệ hay không, để họ có thể tiếp tục ở Việt Nam và chờ công ty mình làm xong cái giấy phép Lao Động mới?

Hoàng Nam (hoagnam@g***m) Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?

Trả lời:

Mến chào bạn,

Visatop cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tham khảo và được tư vấn. Visatop xin được giải đáp câu hỏi của bạn dưới đây và bên cạnh đó cũng cung cấp thêm cho bạn những thông tin chung về thẻ tạm trú như sau:

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Thẻ tạm trú là một giấy tờ có giá trị ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài có thể lưu trú và làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Thẻ tạm trú thường được cấp cho những người nước ngoài có mục đích vào Việt Nam làm việc, đăng ký học tập, thăm người thân hoặc thực hiện các mục đích kinh doanh khác. Thẻ tạm trú được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khu vực của địa phương hoặc cơ quan công an địa phương có thẩm quyền cấp phép. 

Thời hạn của Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là từ 1 đến 2 năm, tùy theo trường hợp cụ thể của từng người. Thẻ tạm trú cho phép người nước ngoài được lưu trú và làm việc tại Việt Nam trong thời gian được cấp phép. Sau khi hết thời hạn, người nước ngoài cần phải gia hạn thẻ tạm trú nếu muốn tiếp tục lưu trú và làm việc tại Việt Nam. 

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không? 2

Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?

Nếu như người nước ngoài đã hoàn trả giấy phép lao động cũ, và vẫn còn giữ thẻ tạm trú còn thời hạn lưu trú ở Việt Nam thì vẫn hợp lệ. Và trong thời gian này, nếu như công ty bạn có thể xin ra được một giấy phép lao động mới thì quá là hợp lý.

Sau khi đã có giấy phép lao động mới và công ty bạn muốn làm visa Lao Động và thẻ tạm trú mới cho khách (người nước ngoài) theo thời hạn của công ty mà bạn đã xin giấy phép lao động mới. Lúc này, khách phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam và nhập cảnh lại vào Việt Nam bằng một thư mời do công ty bạn bảo lãnh. Lúc này thì họ đã hợp pháp để làm việc và lưu trú ở Việt Nam.

Bài viết trên đây Visatop đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc “Người nước ngoài nghỉ việc nhưng vẫn giữ thẻ tạm trú có được không?”, bên cạnh đó cũng thông tin thêm cho bạn những thông tin về thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nếu bạn còn có thắc mắc nào hoặc có vấn đề cần được giải đáp thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Chúc quý khách hàng thành công và may mắn.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x