Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

“Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?” – Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ những khách hàng quan tâm đến việc du lịch Việt Nam và đang nắm giữ hộ chiếu Trung Quốc loại E. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin và giải đáp liên quan đến việc xin visa du lịch Việt Nam với hộ chiếu Trung Quốc E.

Hỏi:

Mình có bạn là người Trung Quốc, anh ấy muốn xin visa du lịch Việt Nam nhưng anh ấy chỉ có hộ chiếu loại E của Trung Quốc. Vậy với hộ chiếu loại này thì anh ấy có thể xin visa du lịch Việt Nam không? Xin hãy giải đáp cho mình với ạ

Bích Ngọc (bichngocc****@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Visatop, chúng tôi xin được giải đáp cho câu hỏi của bạn bằng câu trả lời dưới đây:

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Hộ chiếu E của Trung Quốc vẫn có thể xin được visa du lịch nhập cảnh Việt Nam bình thường và cũng có thể xin được visa nhập cảnh Việt Nam theo diện làm việc. Với thời hạn visa là 3 tháng. Tuy nhiên, hộ chiếu E của Trung Quốc sẽ không được công chứng ở Việt Nam.

Bên cạnh đây chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về visa du lịch Việt Nam để bạn có thể nắm rõ hơn và chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình nhé.

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc

  • Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho mục đích du lịch

Để xin visa du lịch nhập cảnh vào Việt Nam, trước tiên cần phải xin được Công văn nhập cảnh Việt Nam cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, công văn nhập cảnh này sẽ do doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam nộp đơn xin bảo lãnh cho người Trung Quốc.

  • Bước 2: Khai báo thông tin để xin cấp công văn nhập cảnh

Hồ sơ bao gồm:

– Bản scan hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng)

– Đặt vé máy bay nhập cảnh Việt Nam.

– Chọn cửa khẩu/sân bay dự kiến nhập cảnh Việt Nam.

  • Bước 3: Chờ xử lý công văn nhập cảnh

Sau khi nhận được đủ 3 thông tin trên, công ty hoặc cá nhân bảo lãnh cho người Trung Quốc sẽ làm thủ tục xin công văn chấp thuận nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam. Thời gian xử lý là khoảng 5-7 ngày làm việc và kết quả sẽ là Công văn nhập cảnh du lịch Việt Nam có thời hạn từ 15-30 ngày.

  • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ để nhận visa du lịch Việt Nam

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống (giống như bản scan đã gửi để xin công văn chấp thuận nhập cảnh).

– 02 ảnh hộ chiếu 4x6cm mới chụp gần đây.

– Công văn chấp thuận nhập cảnh cho người Trung Quốc (trình bản in A4 từ bản gốc).

– Tờ khai mẫu NA1 đã điền đầy đủ thông tin và ký tên.

– Lệ phí dán visa.

  • Bước 5: Dán visa du lịch Việt Nam

Sau khi hoàn thành tất cả các bước bạn có thể dán visa du lịch Việt Nam tại sân bay hoặc Đại Sứ Quán và có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

** Công dân Trung Quốc cũng có thể xin visa du lịch Việt Nam thông qua thị thực điện tử. Tuy nhiên, hiện tại thị thực điện tử chỉ áp dụng cho người Trung Quốc có hộ chiếu không thuộc loại hộ chiếu điện tử (hộ chiếu Trung Quốc có số bắt đầu bằng chữ E). Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc chi tiết tại đây.

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Bài viết trên đây Visatop đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?”, bên cạnh đó cũng thông tin thêm cho bạn những thông tin chi tiết về quy định cũng như thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho công dân Trung Quốc. Nếu bạn còn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn về visa Việt nam cho người Trung Quốc thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc quý khách hàng thành công và may mắn!

 

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x