Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

“Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?” – Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ những khách hàng quan tâm đến việc du lịch Việt Nam và đang nắm giữ hộ chiếu Trung Quốc loại E. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin và giải đáp liên quan đến việc xin visa du lịch Việt Nam với hộ chiếu Trung Quốc E.

Hỏi:

Mình có bạn là người Trung Quốc, anh ấy muốn xin visa du lịch Việt Nam nhưng anh ấy chỉ có hộ chiếu loại E của Trung Quốc. Vậy với hộ chiếu loại này thì anh ấy có thể xin visa du lịch Việt Nam không? Xin hãy giải đáp cho mình với ạ

Bích Ngọc (bichngocc****@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Visatop, chúng tôi xin được giải đáp cho câu hỏi của bạn bằng câu trả lời dưới đây:

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Hộ chiếu E của Trung Quốc vẫn có thể xin được visa du lịch nhập cảnh Việt Nam bình thường và cũng có thể xin được visa nhập cảnh Việt Nam theo diện làm việc. Với thời hạn visa là 3 tháng. Tuy nhiên, hộ chiếu E của Trung Quốc sẽ không được công chứng ở Việt Nam.

Bên cạnh đây chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về visa du lịch Việt Nam để bạn có thể nắm rõ hơn và chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình nhé.

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc

 • Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho mục đích du lịch

Để xin visa du lịch nhập cảnh vào Việt Nam, trước tiên cần phải xin được Công văn nhập cảnh Việt Nam cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, công văn nhập cảnh này sẽ do doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam nộp đơn xin bảo lãnh cho người Trung Quốc.

 • Bước 2: Khai báo thông tin để xin cấp công văn nhập cảnh

Hồ sơ bao gồm:

– Bản scan hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng)

– Đặt vé máy bay nhập cảnh Việt Nam.

– Chọn cửa khẩu/sân bay dự kiến nhập cảnh Việt Nam.

 • Bước 3: Chờ xử lý công văn nhập cảnh

Sau khi nhận được đủ 3 thông tin trên, công ty hoặc cá nhân bảo lãnh cho người Trung Quốc sẽ làm thủ tục xin công văn chấp thuận nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam. Thời gian xử lý là khoảng 5-7 ngày làm việc và kết quả sẽ là Công văn nhập cảnh du lịch Việt Nam có thời hạn từ 15-30 ngày.

 • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ để nhận visa du lịch Việt Nam

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống (giống như bản scan đã gửi để xin công văn chấp thuận nhập cảnh).

– 02 ảnh hộ chiếu 4x6cm mới chụp gần đây.

– Công văn chấp thuận nhập cảnh cho người Trung Quốc (trình bản in A4 từ bản gốc).

– Tờ khai mẫu NA1 đã điền đầy đủ thông tin và ký tên.

– Lệ phí dán visa.

 • Bước 5: Dán visa du lịch Việt Nam

Sau khi hoàn thành tất cả các bước bạn có thể dán visa du lịch Việt Nam tại sân bay hoặc Đại Sứ Quán và có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

** Công dân Trung Quốc cũng có thể xin visa du lịch Việt Nam thông qua thị thực điện tử. Tuy nhiên, hiện tại thị thực điện tử chỉ áp dụng cho người Trung Quốc có hộ chiếu không thuộc loại hộ chiếu điện tử (hộ chiếu Trung Quốc có số bắt đầu bằng chữ E). Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc chi tiết tại đây.

Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?

Bài viết trên đây Visatop đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Hộ chiếu Trung Quốc E có xin visa du lịch Việt Nam được không?”, bên cạnh đó cũng thông tin thêm cho bạn những thông tin chi tiết về quy định cũng như thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho công dân Trung Quốc. Nếu bạn còn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn về visa Việt nam cho người Trung Quốc thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc quý khách hàng thành công và may mắn!

 

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Đánh giá bài viết

  Mỹ Dung

  Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

  Viết một bình luận

  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay