Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không? – Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Vì vậy nếu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, mà hộ chiếu hết thời hạn thì giấy phép lao động cũng như thẻ tạm trú cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Hỏi:

Em muốn hỏi sếp em đã làm hộ chiếu mới, thẻ tạm trú (hạn tới tháng 12/2023) và giấy phép lao động (hạn tháng 9/2023) thì thời gian còn lại đó có đổi qua theo số hộ chiếu mới được không ạ?

Tiến Vũ (vutienng_haisangroup**@…)

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Trả lời:

Chào Tiến Vũ!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về cách xử lý Giấy phép lao động và thẻ tạm trú khi đổi hộ chiếu thì Visatop xin được thông tin đến bạn như sau:

Có sử dụng được giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn khi đổi sổ hộ chiếu không?

Pháp luật lao động Việt Nam quy định những trường hợp được cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

– Giấy phép lao động (đang còn thời hạn) bị mất;

– Giấy phép lao động (đang còn thời hạn) bị hư hỏng:

– Thay đổi thông tin ghi trên giấy phép lao động hiện tại (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu, vị trí công tác,…)

Như vậy, khi hộ chiếu hết thời hạn và làm lại, đồng nghĩa với việc người lao động nước ngoài đã thay đổi số hộ chiếu, thì phải làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động để nội dung ghi trên các loại giấy tờ được đồng nhất. Nếu không xin cấp lại giấy phép lao động, khi bị phát hiện sự không thống nhất giữa các loại giấy tờ, thì sẽ bị tính là lao động bất hợp pháp và xử phạt theo quy định.

Tính từ thời điểm người lao động nước ngoài đổi hộ chiếu mới, trong thời hạn không vượt quá 15 ngày, thì công ty, doanh nghiệp, người sử dụng lao động nước ngoài phải hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động và nộp cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hoặc Sở Lao động – Thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài làm việc. Việc cấp lại giấy phép lao động khi người nước ngoài đổi hộ chiếu cũng đồng nghĩa với việc thay đổi nội dung trên giấy phép lao động (cụ thể là thay đổi số hộ chiếu).

Nếu như sếp bạn đã được cấp phát lại hộ chiếu mới thì bắt buộc phải nộp lại hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động và thẻ tạm trú mới chứ không thể cập nhật hoặc đổi số hộ chiếu mới sang Giấy phép lao động cũ và thẻ tạm trú cũ được nhé!

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không? 2

Qua bài viết trên, Visatop đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn còn sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp nhé. Visatop rất mong nhận được những góp ý từ phía khách hàng để dịch vụ của chúng tôi có thể ngày càng cải thiện hơn.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay