Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không? – Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Vì vậy nếu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam, mà hộ chiếu hết thời hạn thì giấy phép lao động cũng như thẻ tạm trú cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Hỏi:

Em muốn hỏi sếp em đã làm hộ chiếu mới, thẻ tạm trú (hạn tới tháng 12/2023) và giấy phép lao động (hạn tháng 9/2023) thì thời gian còn lại đó có đổi qua theo số hộ chiếu mới được không ạ?

Tiến Vũ (vutienng_haisangroup**@…)

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?

Trả lời:

Chào Tiến Vũ!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về cách xử lý Giấy phép lao động và thẻ tạm trú khi đổi hộ chiếu thì Visatop xin được thông tin đến bạn như sau:

Có sử dụng được giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn khi đổi sổ hộ chiếu không?

Pháp luật lao động Việt Nam quy định những trường hợp được cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

– Giấy phép lao động (đang còn thời hạn) bị mất;

– Giấy phép lao động (đang còn thời hạn) bị hư hỏng:

– Thay đổi thông tin ghi trên giấy phép lao động hiện tại (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu, vị trí công tác,…)

Như vậy, khi hộ chiếu hết thời hạn và làm lại, đồng nghĩa với việc người lao động nước ngoài đã thay đổi số hộ chiếu, thì phải làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động để nội dung ghi trên các loại giấy tờ được đồng nhất. Nếu không xin cấp lại giấy phép lao động, khi bị phát hiện sự không thống nhất giữa các loại giấy tờ, thì sẽ bị tính là lao động bất hợp pháp và xử phạt theo quy định.

Tính từ thời điểm người lao động nước ngoài đổi hộ chiếu mới, trong thời hạn không vượt quá 15 ngày, thì công ty, doanh nghiệp, người sử dụng lao động nước ngoài phải hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động và nộp cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hoặc Sở Lao động – Thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài làm việc. Việc cấp lại giấy phép lao động khi người nước ngoài đổi hộ chiếu cũng đồng nghĩa với việc thay đổi nội dung trên giấy phép lao động (cụ thể là thay đổi số hộ chiếu).

Nếu như sếp bạn đã được cấp phát lại hộ chiếu mới thì bắt buộc phải nộp lại hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động và thẻ tạm trú mới chứ không thể cập nhật hoặc đổi số hộ chiếu mới sang Giấy phép lao động cũ và thẻ tạm trú cũ được nhé!

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn có sử dụng được khi đổi hộ chiếu không? 2

Qua bài viết trên, Visatop đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc Giấy phép lao động và thẻ tạm trú còn hạn còn sử dụng được khi đổi hộ chiếu không?. Ngoài ra, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp nhé. Visatop rất mong nhận được những góp ý từ phía khách hàng để dịch vụ của chúng tôi có thể ngày càng cải thiện hơn.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x