Chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân như thế nào?

Đăng bởi Mỹ Dung

Chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân như thế nào? – Người nước ngoài muốn lưu trú lâu hơn ở Việt Nam nhưng chưa có giấy chứng nhận kết hôn thì có thể xin visa du lịch nhập cảnh Việt Nam rồi chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân được không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Cho e hỏi nếu chồng em người Trung Quốc vào Việt Nam bằng visa du lịch để đăng ký kết hôn sau khi có giấy kết hôn, chồng em e có thể chuyển đổi sang thị thực ở lại Việt Nam thêm không ạ hay phải xuất cảnh vào lại ?

Xin  công ty tư vấn giúp em!

Ngũ Linh (facebook.com/linh.tran.***/)

Chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân như thế nào?

Trả lời:

Chào Ngũ Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về vấn đề chuyển đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh Việt Nam, Visatop đã đề cập rất nhiều ở các bài viết trước. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ thêm các thông tin về trường hợp của vị khách nước ngoài của bạn như sau:

Chuyển đổi mục đích visa là gì?

Chuyển đổi mục đích visa là việc người nước ngoài đã được cấp loại một loại visa và đang sử dụng loại visa đó để xuất nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam nhưng hiện tại mục đích tại Việt Nam đã thay đổi do những điều kiện chủ quan và đáp ứng được các quy định của pháp luật thì được chuyển đổi sang một loại visa phù hợp.

Cụ thể với trường hợp của chồng tương lai của bạn Thanh Thùy, người nước ngoài sau khi nhập cảnh và làm giấy kết hôn có thể chuyển Visa du lịch chuyển sang visa thăm thân. Cụ thể mình xin cung cấp thêm các thông tin.

Điều kiện chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân

– Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định. Quy định là thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời hạn của visa ít nhất 1 tháng.

– Tạm trú hợp pháp ở Việt Nam. Tức là Visa còn thời hạn và phải khai báo tạm trú theo quy định. Có thể khai báo tạm trú trực tiếp tại công an xã, phường hoặc khai báo online.

– Có các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc Sổ hộ khẩu.

Lưu ý:

– Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.

– Tường hợp người nước ngoài muốn chuyển đổi mục đích visa du lịch thì buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh lại thì visa thăm thân mới có hiệu lực.

Hồ sơ chuyển đổi visa

  • Mẫu đơn bảo lãnh người nước ngoài (mẫu NA7)
  • Hộ chiếu và visa đang sử dụng: Bản chính
  • Tờ khai tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.
  • Một số mẫu đơn khác: Đơn giải trình lý do chuyển đổi.

Chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân như thế nào? 1

Thủ tục chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân

Thủ tục này là quy trình thực hiện lần lượt 03 bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như hướng dẫn ở trên.

Nộp hồ sơ

Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh

Xử lý hồ sơ và Trả kết quả

Thời gian giải quyết hồ sơ trong khoảng 5 – 7 ngày làm việc.

Cơ quan nhà nước sẽ trả kết quả sau khi người nước ngoài thực hiện xong nghĩa vụ nộp lệ phí theo quy định.

Nếu người nước ngoài đang ở Việt Nam với visa du lịch, Visatop có thể giúp bạn chuyển đổi visa du lịch sang visa thăm thân hợp pháp. Hãy liên hệ với Visatop để với có thể hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục và phương án tốt nhất chuyển đổi visa bằng cách nhắn tin, gọi điện qua các cách liên hệ sau:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x