Cách ghi tên người nước ngoài trên vé máy bay

Đăng bởi Thành Phạm

Cách ghi tên người nước ngoài trên vé máy bay tưởng chừng là việc đơn giản nhưng lại kéo theo nhiều rắc rối không ngờ nếu như bạn không cẩn thận. Vậy cách ghi tên người nước ngoài trên vé máy bay như thế nào là đúng, cùng xem những chia sẻ dưới đây của Visatop nhé!

Rất nhiều người lo lắng khi tự mình đặt vé máy bay qua mạng sẽ điền sai các thông tin và một trong những thông tin người vé thường hay điền sai nhất là họ tên. Đây là phần rất quan trọng vì nếu họ tên hành khách khi đi đặt vé không trùng khớp với họ tên người làm thủ tục chuyến bay sẽ không được phép bay. Đa phần việc điền sai thông tin của nhiều người chỉ ở một vài ký tự, nhưng dù bạn chỉ sai một ký tự vẫn không được phép bay.

Sai tên trên vé máy bay phải xử lý như thế nào?

Hướng xử lý của hãng hàng không Vietnam Airline

Những trường hợp hành khách sai tên trên vé máy bay Vietnam Airlines dưới đây sẽ được đổi lại tên miễn phí từ hãng hàng không Vietnam Airlines:

– Tên không thuần Biệt, bị thiếu hoặc thừa tên đệm;

– Sai thứ tự họ và tên hành khách;

– Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận;

– Sai lỗi do đánh máy hoặc đánh vần;

– Các trường hợp tên Việt Nam thừa hoặc thiếu chữ “Thị”;

– Lỗi sai do viết tắt tên;

– Lỗi sai thông tin về tước hiệu, giới tính;

Với những trường hợp sai tên khác (không được cập nhật ở trên), hành khách có thể sẽ phải mất một khoản chi phí để thay đổi tên theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, điều kiện đi kèm là được đổi tên trên vé máy bay. Mức chi phí hành khách có thể chi trả cho việc đổi vé Vietnam Airlines rơi vào khoảng 300.000Đ/ vé hoặc thu theo mức phí hoàn vé.

*Lưu ý: Theo quy định, tên hành khách trên vé máy bay chỉ được phép hiển thị tối đa 29 ký tự, bao gồm cả dấu gạch chéo (/) và dấu cách. Khi bạn đặt vé trên website Vietnam Airlines, hệ thống sẽ tự động thêm dấu gạch chéo vào giữa họ và tên. Chẳng hạn TRAN/TRUNG HIEU MR.

Với những trường hợp tên bạn nhiều hơn 29 ký tự, bạn hãy viết tắt tên đệm sao cho tổng số ký tự không được vượt quá 29 ký tự. Ví dụ CONG TANG TON NU NGUYEN MAI LINH, bạn được phép viết tắt thành CONG/TT NNGUYEN MAI LINH MS.

Hướng xử lý của hãng hàng không VietJet Air và Jetstar Pacific

Bạn có thể gọi điện tới hãng hoặc gửi email xin hỗ trợ sửa tên miễn phí đối với một số lỗi nhỏ. Nếu trường hợp bạn đặt vé bị sai tên quá khác biệt và hãng không đồng ý sửa thì bạn sẽ phải mất phí để đổi tên trên vé.

Để hạn chế việc đặt vé bị sai tên, bạn có thể đặt vé tại những kênh bán của đại lý vé máy bay. Tại đây, các nhân viên sẽ giúp bạn đặt vé, điền thông tin và nếu có sự nhầm lẫn thì đại lý sẽ hỗ trợ bạn xử lý một cách tốt nhất.

Bạn nên lưu ý gì để hạn chế đặt vé máy bay bị sai tên?

Cách ghi tên người nước ngoài trên vé máy bay

Đối với các hành khách tự đặt vé máy bay trực tuyến thì xác suất bị sai tên sẽ cao hơn. Đặc biệt lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên, bởi giao diện và quy định điền họ tên của mỗi hãng lại khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin sau để nắm rõ hơn, tránh nhầm lẫn:

– Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ô đầu tiên điền Tên Đệm và Tên, ô tiếp theo điền Họ.

– Hãng hàng không VietJet Air: Ô đầu tiên điền giới tính, ô tiếp theo điền Họ, ô cuối cùng điền Tên Đệm và Tên.

– Hãng hàng không Jetstar Pacific: Ô đầu tiên điền Họ và Tên Đệm, ô thứ 2 điền Tên, ô cuối cùng điền giới tính.

Một gợi ý dành cho bạn đó là nếu bạn đặt vé bay nội địa Việt Nam cho người nước ngoài bạn có thể đặt vé với hình thức thanh toán sau. Tức khi đặt vé tại bước cuối cùng thay vì bạn chọn thanh toán ngay bằng thẻ thì bạn hãy chọn thanh toán sau. Khi đó hãng bay vẫn sẽ gửi mặt vé về cho bạn nhưng tình trạng vé là chưa thanh toán và chưa xác nhận.

Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin trên mặt vé có chính xác hay không đặt biệt là tên người nước ngoài phải chính xách và đúng thứ tự như tên trên hộ chiếu của người nước ngoài thực hiện chuyến bay. Nếu các thông tin chính xác bạn có thể truy cập vào website của hãng chọn phần quản lý đặt chỗ và tiến hành thanh toán. Đây được xem là cách hiệu quả nhất đối với những ai chưa biết cách đặt vé máy bay cho người nước.

Trường hợp bạn đặt vé hãng bay quốc tế cho người nước ngoài cách tốt nhất là liên hệ với Visatop để được hỗ trợ. Vì một số hãng bay quốc tế không cho phép đặt vé với hình thức thanh toán sau, phải thanh toán ngay khi đặt vé và giá trị của một chiếc vé quốc tế khá lớn nếu có sai xót sẽ mang đến nhiều vấn đề.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x