Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không?

Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không? – Hộ chiếu còn hạn là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn xin visa hoặc gia hạn visa. Còn trong trường hợp miễn thị thực 5 năm thì sao? Hộ chiếu chỉ còn hạn 8 tháng thì có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực được không? Chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho tôi hỏi là chồng và con tôi mang quốc tịch Hàn Quốc, tôi là người Việt Nam. Hiện tại con tôi đang ở Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm. Tuy nhiên vì hộ chiếu của  tôi chỉ còn hạn 8 tháng mà tôi thì muốn gia đình ở Việt Nam chơi đến cuối năm. Vậy cho tôi hỏi có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm trong trường hợp này được không? Cảm ơn.

Vân Anh (Trà Vinh)

gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm

Trả lời:

Chào Vân Anh!

Đối với trường hợp của của chị, các chuyên viên của Visatop xin được giải đáp như sau:

Có được gia hạn miễn thị thực 5 năm hay không?

Miễn thị thực 5 năm là hình thức cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm thân, công tác, du lịch, đầu tư hoặc giải quyết việc riêng tại Việt Nam. Khi có đủ các điều kiện để xin miễn visa 5 năm, bạn sẽ được cấp giấy miễn thị thực 5 năm.

Sở hữu giấy này, người nước ngoài được phép xuất, nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần phải xin visa. Và mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa không quá 180 ngày.

gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm

Theo Luật xuất nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam, khi giấy miễn thị thực gần hết hạn khoảng 30 ngày, nếu bạn vẫn muốn ở lại Việt Nam thì bắt buộc phải xin gia hạn miễn thị thực 5 năm. Thời gian được phép gia hạn thêm từ 3 đến 6 tháng để tiếp tục ở lại Việt Nam.

Hộ chiếu còn 8 tháng có được gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm không?

Câu trả lời là CÓ. Vì hộ chiếu của bạn vẫn còn thời hạn là 8 tháng trong khi visa cho phép gia hạn từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng cần thu xếp để xin gia hạn hộ chiếu hoặc cấp mới hộ chiếu để tiện cho việc gia hạn tạm trú và xuất nhập cảnh sau này.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thể trả lời câu hỏi Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không?. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay