Trang chủ Danh mụcGiải đáp visa Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không?

Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không?

Đăng bởi Mỹ Dung
150 Lượt xem

Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không? – Hộ chiếu còn hạn là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn xin visa hoặc gia hạn visa. Còn trong trường hợp miễn thị thực 5 năm thì sao? Hộ chiếu chỉ còn hạn 8 tháng thì có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực được không? Chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho tôi hỏi là chồng và con tôi mang quốc tịch Hàn Quốc, tôi là người Việt Nam. Hiện tại con tôi đang ở Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm. Tuy nhiên vì hộ chiếu của  tôi chỉ còn hạn 8 tháng mà tôi thì muốn gia đình ở Việt Nam chơi đến cuối năm. Vậy cho tôi hỏi có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm trong trường hợp này được không? Cảm ơn.

Vân Anh (Trà Vinh)

gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm

Trả lời:

Chào Vân Anh!

Đối với trường hợp của của chị, các chuyên viên của Visatop xin được giải đáp như sau:

Có được gia hạn miễn thị thực 5 năm hay không?

Miễn thị thực 5 năm là hình thức cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm thân, công tác, du lịch, đầu tư hoặc giải quyết việc riêng tại Việt Nam. Khi có đủ các điều kiện để xin miễn visa 5 năm, bạn sẽ được cấp giấy miễn thị thực 5 năm.

Sở hữu giấy này, người nước ngoài được phép xuất, nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần phải xin visa. Và mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa không quá 180 ngày.

gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm

Theo Luật xuất nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam, khi giấy miễn thị thực gần hết hạn khoảng 30 ngày, nếu bạn vẫn muốn ở lại Việt Nam thì bắt buộc phải xin gia hạn miễn thị thực 5 năm. Thời gian được phép gia hạn thêm từ 3 đến 6 tháng để tiếp tục ở lại Việt Nam.

Hộ chiếu còn 8 tháng có được gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm không?

Câu trả lời là CÓ. Vì hộ chiếu của bạn vẫn còn thời hạn là 8 tháng trong khi visa cho phép gia hạn từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng cần thu xếp để xin gia hạn hộ chiếu hoặc cấp mới hộ chiếu để tiện cho việc gia hạn tạm trú và xuất nhập cảnh sau này.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thể trả lời câu hỏi Hộ chiếu sắp hết hạn có gia hạn tạm trú diện miễn thị thực 5 năm được không?. Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đánh giá bài viết
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x