Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Đức 2024

Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Đức – Các bạn có thể liên hệ nộp đơn xin visa Việt Nam hoặc giải quyết các vấn đề liên quan tới công dân Việt Nam đang học tập, du lịch và làm việc ở Đức.

Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Đức đặt trự sở chính tại 02 thành phố lớn của Đức là Berlin và Frankfurt. Cụ thể:

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin 

Đại sứ quán việt nam tại đức

– Địa chỉ: Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow

– Số điện thoại: 030-536 30 108 (Tổng đài)

– Fax: 030-536 30 200

– E-mail: [email protected]

– Website: http://www.vietnambotschaft.org/

Theo quy định phân chia khu vực lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức có thẩm quyền giải quyết các hồ sơ lãnh sự của người Việt Nam cư trú tại 10 bang: Berlin, Brandenburg, Bremen, Hamburg, Meklenburg-Vorpommern, Niedersachsen, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein và Thüringen.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt

– Địa chỉ: Rubensstr. 30, 60596 Frankfurt am Main.

– Số điện thoại: +49 69 795 3365-0 (Tổng đài)

– Hotline/Viber/WhatsApp: +49 174 6227571

– E-mail: [email protected]

– Website: https://vietnam-generalkonsulat.de/ 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main có thẩm quyền giải quyết hồ sơ lãnh sự của người Việt Nam cư trú tại 6 bang: Hessen, Baden-Württenberg, Bayern, Rheinland-Pfalz, Nordrhein-Westfalen và Saarland.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Đại sứ quán việt nam tại đức

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức: 

Sáng: từ 9.00 đến 12.30 (nhận hồ sơ từ 9.00 đến 12.30, trả kết quả từ 11.00 đến 12.30)

Chiều: từ 14.00 đến 16.30 (nhận hồ sơ từ 14.00 đến 16.30, trả kết quả từ 15.00 đến 16.30)

Các dịch vụ lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức đang cung cấp các dịch vụ lãnh sự như sau:

– Cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ;

– Cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành, tem AB;

– Hợp pháp hóa lãnh sự Đức;

– Đăng ký công dân;

– Đăng ký giữ quốc tịch;

– Ủy thác tư pháp có liên quan đến công dân Việt Nam ở Đức theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

– Cấp Giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài;

– Dịch vụ lãnh sự để giúp công dân, pháp nhân Việt Nam giải quyết những vấn đề liên quan đến thừa kế tài sản hoặc nhận lại tài sản thừa kế được mở có lợi cho nhà nước Việt Nam;

– Đơn từ và chứng cứ liên quan đến công dân, pháp nhân Việt Nam để chuyển cho cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xem xét, giải quyết.

– Giấy miễn thị thực 5 năm;

– Công chứng, chứng thực;

Trong số nhiều dịch vụ mà Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đức đang cung cấp, thì cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Đức là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.  Tuy nhiên:

+ Công dân Đức sẽ được miễn visa tới Việt Nam nếu thời gian lưu trú cho mục đích du lịch và công tác dưới 15 ngày.

+ Nếu thời gian lưu trú trên 15 ngày, công dân Đức cần có visa Việt Nam để được nhập cảnh.

Công dân và cư dân Đức có thể tìm hiểu thêm về xin visa Việt Nam tại https://visatop.vn/from-duc

Lưu ý khi nộp hồ sơ lãnh sự tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức 

– Đương đơn có trách nhiệm nộp hoặc gửi các hồ sơ lãnh sự sau đây theo đúng khu vực lãnh sự quy định ở trên. Nếu nộp không đúng khu vực lãnh sự được phân công sẽ không được giải quyết và bị gửi trả lại. Người nộp hoặc gửi hồ sơ phải chịu mọi chi phí phát sinh liên quan.

– Hồ sơ dịch vụ lãnh sự nộp không đúng khu vực lãnh sự được phân công được chấp nhận xử lý trong các trường hợp sau:

+ Trường hợp khẩn cấp như: cấp lại hộ chiếu, giấy thông hành cho người Việt Nam do bị mất tại Đức khi đi công tác, thăm người thân ở nước ngoài, hoặc đăng ký khai tử, cấp Giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài, hoặc vì lý do sức khỏe, an toàn, an ninh được xác định tại Quy định về việc phân công thực hiện chức năng lãnh sự giữa Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán tại cùng một địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 2287/QĐ-BNG ngày 22.09.2013 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

+ Cấp giấy miễn thị thực;

+ Công chứng, chứng thực;

+ Chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự, nếu Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán được giới thiệu trước về mẫu con dấu và mẫu chữ ký của cơ quan có thẩm quyền nước sở tại.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Việt Nam tại Đức

Hiện nay, ngoại trừ những trường hợp được miễn visa 5 năm và miễn visa dưới 15 ngày thì người Đức có thể chọn một trong  cách để xin visa nhập cảnh Việt Nam như sau:

Cách 1: Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức 

Với cách xin visa này, đương đơn đảm bảo sự ạn toàn cao khi visa được dán trên hộ chiếu. Tuy nhiên, đương đơn phải liên hệ với Đại sứ quán để nắm rõ các thông tin, tự chuẩn bị các giấy tờ phù hợp và thực hiện đúng thủ tục để xin visa thành công.

Cách 2: Xin cấp visa điện tử (Evisa) 

Đây là chính sách cấp thị thực mới được chính phủ Việt Nam áp dụng thử nghiệm trên 80 quốc gia, vùng lãnh thổ và Đức nằm trong danh sách 80 quốc gia được xét duyệt Evisa. Để được cấp visa điện tử, đương đơn vị phải điền đầy đủ các thông tin theo từng quy trình, đặc biệt phải chờ duyệt hồ sơ trong thời gian nhất định.

Cách 3: Xin cấp visa tại sân bay (Visa on arrival) 

Với ưu điểm nhanh chóng, cách thực hiện thực sự đơn giản, chi phí rẻ, có nhiều lựa chọn về thời gian, mục đích, số lần nhập cảnh. Đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất của nhiều du khách nước ngoài.

Để xin visa theo hình thức này, đương đơn cần nộp đơn xin visa trực tuyến qua Visatop, sau đó đương đơn sẽ nhận được Công văn chấp thuận thị thực (hay còn gọi là công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam). Khi đến sân bay ở Việt Nam, đương đơn sẽ được cấp tem visa. Xem chi tiết về loại visa này TẠI ĐÂY (https://visatop.vn/article/thong-tin-ve-loai-visa-viet-nam-cap-tai-san-bay-quoc-te) , quy trình xin visa trực tuyến TẠI ĐÂY (https://visatop.vn/giai-dap-visa/quy-trinh-dan-visa-tai-san-bay-cho-nguoi-nuoc-ngoai)

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài. Tôi đã tư vấn cho hơn 10.000 người Việt Nam có nhu cầu du lịch nước ngoài với tỷ lệ thành công 99%.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay