Thủ tục làm thẻ APEC (ABTC) 2024 tại Việt Nam

Dịch vụ làm thẻ APEC (ABTC) tại Visatop là dịch vụ tư vấn, hướng dẫn hồ sơ làm thẻ doanh nhân (thường được gọi là thẻ APEC ký hiệu ABTC) của các nước trong khối APEC thuận tiện di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh Doanh thương mại, thực hiện dịch vụ giao lưu thương mại, đầu tư,…

Thẻ APEC (ABTC) là gì?

Thẻ APEC (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) hay còn gọi là thẻ đi lại của doanh nhân, thẻ này do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia khối Apec. Đây là chương trình cấp thẻ APEC cho doanh nhân thuận lợi cho việc đi lại và thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại – dịch vụ, đầu tư, tham dự các hội nghị, hoặc các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC. 

Người sở hữu thẻ Apec (ABTC), khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trên thẻ thì không cần phải xin visa.

Lợi ích của thẻ APEC (ABTC)

– Di chuyển trong 19 quốc gia khối APEC mà không cần xin visa xuất – nhập cảnh

– Không giới hạn số lần nhập cảnh vào các quốc gia khối APEC và thời gian lưu trú từ 2-3 tháng

– Được ưu tiên làm thủ tục xuất nhập cảnh hoặc những thủ tục có liên quan khác

– Ở một số quốc gia, người nước ngoài có thể lưu trú và làm việc, công tác mà không cần xin cấp thẻ tạm trú trong khoảng thời gian lưu trú được cho phép.

– Là một trong những loại giấy tờ giúp cho hồ sơ xin visa đến các nước phát triển dễ dàng hơn đối với công dân Việt Nam.

Điều kiện được làm thẻ APEC

Dịch vụ làm thẻ APEC (ABTC) 2022 nhanh chóng, uy tín tại Việt Nam

– Công dân từ đủ 18 tuổi trở lên và không nằm trong trường hợp đang thi hành án dân sự, hoặc các tranh chấp khác.

– Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC. 

– Đang làm việc tại các Tổng công ty, doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện được cấp thẻ APEC cho doanh nhân.

– Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn của công ty, doanh nghiệp. Nếu đang làm việc theo hợp đồng lao động, phải có hợp đồng lao động không thời hạn đã ký kết, và yêu cầu thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi xin cấp thẻ APEC từ là 12 tháng.

– Có nhu cầu thường xuyên đi lại giữa các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh, tham gia các các hoạt động thương mại – dịch vụ trong khu vực các nước thuộc khối APEC.

Đối tượng được làm thẻ APEC 2022

Nhập cảnh bằng thẻ APEC (ABTC)
Nhập cảnh bằng thẻ APEC (ABTC)

 

Doanh nhân là người Việt Nam, mang hộ chiếu còn có giá trị do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp, có nhu cầu đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại – dịch vụ, đầu tư, với các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì được cấp thẻ doanh nhân, gồm những trường hợp sau dựa theo quyết định của Bộ tài chính số 50/2006/QĐ-BTC:

– Doanh nhân người Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp của nhà nước:

+ Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ (Tổng công ty 91)

+ Giữ vị trí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam hoặc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam.

+ Làm việc ở vị trí Kế toán trưởng hoặc Trưởng/Phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng Việt Nam hoặc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

– Doanh nhân người Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam.

Các trường hợp khác được xét cấp thẻ APEC:

+ Người lãnh đạo các ngành kinh tế, người đứng đầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp quản lý ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đi tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của khối APEC.

+ Công nhân viên chức nhà nước được cử đi tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của khối APEC.

– Trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào yêu cầu thực hiện cam kết thương mại với các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình APEC.

Hồ sơ làm xin cấp thẻ APEC 2022

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ APEC (ABTC), có dán ảnh đóng dấu giáp lai, ký và xác nhận của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước quản lý kinh tế Việt Nam, cơ quan quản lý của nhà nước quản lý các ngành về hoạt động của các doanh nghiệp (Mẫu theo quy định).

– Văn bản xét duyệt điều kiện cho phép sử dụng thẻ APEC (ABTC).

– Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng trên 3 năm.

Dịch vụ làm thẻ APEC uy tín Visatop

– Tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ APEC theo từng trường hợp doanh nhân

– Phí dịch vụ trọn gói xử lý hồ sơ cạnh tranh khi xin cấp thẻ APEC

– Hỗ trợ các trường hợp xin cấp lại thẻ APEC hoặc gia hạn thẻ APEC.

– Ký hợp đồng dịch vụ rõ ràng trong quá trình hợp tác xử lý hồ sơ xin cấp thẻ APEC cho doanh nhân người Việt Nam.

-Tư vấn nhanh chóng, chính xác và đưa ra phương án xử lý với những vấn đề khách hàng gặp phải.

– Tỷ lệ hồ sơ xin cấp thẻ APEC cho doanh nhân đạt kết quả cao tuyệt đối.

– Hỗ trợ dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa đối với các giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu theo quy định.

Vì sao nên lựa chọn Visatop để làm thẻ APEC (ABTC)

Dịch vụ làm thẻ APEC (ABTC) 2022 nhanh chóng, uy tín tại Việt Nam

– Visatop nhiều năm xử lý hồ sơ dịch vụ xuất nhập cảnh, thẻ APEC và những giấy tờ pháp lý cho người nước ngoài và người Việt Nam.

– Là đơn vị có sự cho phép và tín nhiệm hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thẻ APEC, dịch vụ xuất nhập cảnh.

– Chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn hỗ trợ thông tin cho khách hàng, nhạy bén đưa ra hướng xử lý với những vướng mắc khách hàng gặp phải.

– Am hiểu, nắm bắt được các trường hợp xin thẻ APEC thường gặp và giải quyết nhanh chóng, đem lại kết quả hài lòng cho khách hàng.

– Đại diện chuẩn bị hồ sơ, và nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC cho doanh nhân.

– Kết quả xin visa đầu tư cho nhà đầu tư là người nước ngoài đạt tỷ lệ tối đa

– Xử lý hồ sơ xin cấp thẻ APEC cho doanh nhân, đúng thời gian yêu cầu.

– Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng, phí trọn gói xử lý hồ sơ xin cấp visa đầu tư.

-Cách thức nhận hồ sơ và trả kết quả linh động, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng: bạn có thể nhận kết quả tại địa chỉ nhà, Bưu điện hoặc tại Văn phòng làm việc của Visatop.

Quy trình làm thẻ APEC (ABTC) tại Visatop

Bước 1: Tư vấn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định cấp thẻ APEC (ABTC) cho doanh nhân. Trường hợp thiếu hồ sơ Visatop sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng bổ sung hồ sơ cho kịp tiến độ.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng tại Văn phòng, nhận hồ sơ tận nơi hoặc qua đường bưu điện.

Bước 3: Đại diện nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận cơ quan có thẩm quyền

Trường hợp hồ sơ xin cấp thẻ APEC (ABTC) đầy đủ, đáp ứng được các điều kiện sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ theo quy định.

Bước 4: Theo dõi tiến trình và nhận kết quả thẻ APEC (ABTC) và gửi trả kết quả cho khách hàng.

Các dịch vụ của Visatop

Ngoài dịch vụ làm thẻ APEC (ABTC),  Visatop còn hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ khác như:

– Dịch vụ xin cấp lại thẻ APEC (ABTC)

– Dịch vụ gia hạn thẻ APEC (ABTC)

– Dịch vụ Visa xuất cảnh cho người Việt Nam

Dịch vụ nhập cảnh cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại visa nhập cảnh cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài và công dân Việt Nam

* Đặc biệt: Chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ Booking vé máy bay, Booking khách sạn, Dịch vụ xe đưa đón tại sân bay,….

Thẻ APEC (ABTC) là loại giấy tờ xuất nhập cảnh ở 19 quốc gia trong khối APEC, người được cấp thẻ này phải đáp ứng được điều kiện theo yêu cầu, sẽ được xét duyệt chặt chẽ. Vì vậy sẽ có nhiều trường hợp doanh nhân không thể cung cấp đủ thông tin chứng minh đủ điều kiện sử dụng loại thẻ này.

Để được tư vấn rõ hơn về trường hợp doanh nhân nắm giữ các chức vụ trong công ty, các doanh nghiệp đủ điều kiện xét cấp thẻ APEC (ABTC), doanh nhân có được cấp thẻ hay không, quý khách có thể liên hệ dịch vụ thẻ APEC (ABTC) trọn gói theo HOTLINE  0907.874.240. Liên hệ trực tiếp văn phòng tại HCM số 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

4.7/5 - (3 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay