Người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam lần 2 cách lần đầu dưới 30 ngày được không?

Đăng bởi dung on 2019-05-03 15:04:27
/Người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam lần 2 cách lần đầu dưới 30 ngày được không?

Theo quy định của chính phủ Việt Nam, đối với những quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì thời gian giữa 2 lần nhập cảnh Việt Nam liên tiếp là 30 ngày. Vậy có những trường hợp nào khác khách du lịch có thể nhập cảnh Việt Nam lần 2 cách lần đầu dưới 30 ngày không?


 

 

 

 

Hỏi:

“Chào Anh/chị!

Tôi là người Hàn Quốc, thuộc diện được miễn visa đơn phương 15 ngày khi nhập cảnh Việt Nam, nhưng được biết theo quy định thời gian giữa 2 lần nhập cảnh tối thiểu phải là 30 ngày. Vậy xin hỏi nếu chúng tôi nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó vài ngày đưa người thân sang Thái Lan du lịch 1 tuần, vậy chúng tôi có được nhập cảnh vào Việt Nam không? Vì giữa 2 lần nhập cảnh chưa được 30 ngày, trong trường hợp này thì chúng tôi phải làm sao để được nhập cảnh vào Việt Nam?”

 – Park Rin Young (Seoul – Hàn Quốc)

Người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam lần 2 cách lần đầu dưới 30 ngày được không?

Đáp:

Chào Park Rin Young!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng thôi. Với thắc mắc của bạn, các chuyên viên xuất nhập cảnh của công ty giải đáp như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013 ngày 16/06/2014 thì người nước ngoài được nhập cảnh khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực: Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

 + Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh.

Như vậy, nếu bạn là người nước ngoài thuộc một trong các quốc gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực thì sau thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước, phải cách ít nhất là 30 ngày bạn mới có thể nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam lần 2 cách lần đầu dưới 30 ngày được không? 2

Trong trường hợp bạn nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó vài ngày bạn đưa người thân sang Thái Lan du lịch 1 tuần rồi lại trở lại Việt Nam thì không thể sử dụng quyền miễn thị thực để nhập cảnh trở lại Việt Nam được. Nếu muốn sử dụng quyền miễn thị thực thì bạn phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Nếu bạn không thể chờ quá 30 ngày và muốn nhập cảnh vào Việt Nam ngay thì bạn phải trả mức phí Lãnh sự để được cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30 ngày (mức phí này được tính theo Biểu mức thu lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 157/2015/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, visa thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam).

Chung quy lại, nếu bạn muốn quay lại Việt Nam sau chuyến đi Thái Lan 1 tuần thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xin visa nhập cảnh Việt Nam cách nhanh chóng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Liên hệ Dịch vụ xin visa Việt Nam uy tín

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0907.874.240

Website: https://visatop.vn

Lượt tham khảo : 523