Có thể chuyển đổi mục đích Visa Việt Nam sau khi nhập cảnh không?

Đăng bởi dung on 2019-05-04 10:48:14
/Có thể chuyển đổi mục đích Visa Việt Nam sau khi nhập cảnh không?

Thời gian gần đây, Á Châu nhận không ít những lá thư, cuộc gọi của các bạn du khách quốc tế muốn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc Visa Việt Nam. Cụ thể là: có thể chuyển đổi mục đích visa Việt Nam sau khi nhập cảnh được không?


 

 

 

 

Sung-min (Hàn Quốc): “ Tôi đang ở Việt Nam du lịch, tôi cảm thấy đất nước của bạn thật thú vị mà tôi muốn đầu tư vào một số dự án tại đây nhưng visa du lịch thì có thời hạn nhất định. Giờ tôi có thể chuyển visa du lịch thành visa đầu tư được không? Nhờ các bạn giúp đỡ.”

Justin (Canada): “Tôi có bạn gái ở Việt Nam, hiện tôi đã qua thăm cô ấy được gần 1 tháng. Cô ấy muốn tôi sống và dậy ngoại ngữ tại Việt Nam luôn cho tiện. Tuy nhiên lúc trước tôi xin visa du lịch giờ có thể chuyển xin visa loại nào để cư trú lâu hơn được vậy bạn?"

Visa Việt Nam có nhiều loại, bạn có thể tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY nhưng để hiểu cách đơn giản và tổng quát nhất thì mình sẽ chia thành 5 loại lớn đó là:

+ Du lịch

+ Thăm thân

+ Công tác/đầu tư

+ Định cư

Có thể chuyển đổi mục đích Visa Việt Nam sau khi nhập cảnh không?

Theo quy định của luật xuất nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 có quy định: "Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích". Như vậy theo quy định tại điều này thì visa thị thực Việt Nam của người nước ngoài tại Việt Nam không thể chuyển đổi được mục đích ví dụ như chuyển đổi visa Du lịch sang visa làm việc, thương mại, đầu tư ........

Chính vì vậy quý khách hàng cần lưu ý xin visa theo đúng mục đích trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Cụ thể:

- Đối với khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch xin visa du lịch từ 1 đến 3 tháng – visa có ký hiệu DL

Có thể chuyển đổi mục đích Visa Việt Nam sau khi nhập cảnh không? 2

- Đối với nhà đầu tư nước ngoài phải xin visa đầu tư trước khi nhập cảnh – visa có ký hiệu ĐT

- Đối với trưởng văn phòng đại diện phải xin visa lao động trước khi nhập cảnh – visa có ký hiệu LĐ

- Đối với người nước ngoài vào làm việc cho các công ty các doanh nghiệp tại Việt Nam ngắn hạn đều phải xin visa làm việc trước khi nhập cảnh – visa có ký hiệu DN

Nếu bạn muốn chuyển đổi mục đích visa thì buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và làm thủ tục xin cấp visa với mục đích mới.

Việc xin visa cũng không đơn giản, chưa kể những rào cản về ngôn ngữ khiến bạn không tránh được những sai sót. Để khắc phục nhược điểu đó nhằm giúp các bạn xin visa Việt Nam nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau.

Liên hệ

Liên hệ Dịch vụ xin visa Việt Nam uy tín

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0907.874.240

Website: https://visatop.vn

Lượt tham khảo : 102