Có cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam khi đã có Công văn nhập cảnh không?

Đăng bởi dung on 2019-05-22 17:18:51
/Có cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam khi đã có Công văn nhập cảnh không?

Nhiều người cứ nghĩ muốn đến một quốc gia bắt buộc phải xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của đất nước đó. Tuy nhiên ngày nay đã có rất nhiều hình thức để bạn có thể xin được visa Việt Nam, trong đó có hình thức xin công văn nhập cảnh. Vậy có cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam khi đã có công văn nhập cảnh không?


 

 

 

Hỏi:

"Xin chào Visatop.vn!

Mình có thắc mắc mong các bạn giải đáp, cụ thể là sắp tới mình dự định sang Việt Nam thăm bạn gái và du lịch trong vòng 10 ngày. Mình được bạn bè chia sẻ cách nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách xin công văn nhập cảnh. Tuy nhiên mình khá không nắm rõ hình thức này như thế nào và không biết khi có công văn nhập cảnh rồi thì mình có nên khai báo thông tin cho Đại sứ quán Việt Nam không? Mong Visatop giải đáp."

Corbin – Anh Quốc

Đáp:

Chào anh Corbin!

Cảm ơn anh đã gửi thư về cho Visatop.vn, với những thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Công văn nhập cảnh hay còn được gọi là Visa Việt Nam cấp tại sân bay là một hình thức xin visa hợp pháp tới Việt Nam. Công văn nhập cảnh do chính Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam – Cơ quan thẩm quyền thuộc Chính phủ Việt Nam cấp nên khi bạn nhận được Công văn nhập cảnh tại sân bay thì không cần phải khai báo thông tin hay liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam.

Sau khi nhận Công văn chấp thuận visa qua email, bạn chỉ cần in ra cùng với Tờ khai xuất nhập cảnh (được gửi cùng email) và sau đó xuất trình những giấy tờ này cùng ảnh, phí dán tem cho nhân viên hải quan để được dán tem visa lên hộ chiếu gốc tại sân bay Việt Nam.

Có cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam khi đã có Công văn nhập cảnh không?

Có hai điều quan trọng cần lưu ý cho những ai nộp đơn xin visa Việt Nam cấp tại sân bay (VOA Việt Nam).

Không giống như visa cấp tại nơi đến của Campuchia hoặc Lào mà bạn có thể xin được visa các nước này bằng cách điền đơn xin visa ngay tại cửa khẩu, Visa Việt Nam cấp tại sân bay yêu cầu bạn có Công văn chấp thuận visa trước khi dán tem visa lên hộ chiếu gốc tại sân bay Việt Nam.

Điều thứ 2 cần lưu ý đó là Visa Việt Nam cấp tại sân bay chỉ được áp dụng tại 5 sân bay quốc tế của Việt Nam, bao gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng và sân bay Cát Bi.

Khi đến sân bay Việt Nam, bạn tới thẳng Quầy cấp visa (VOA) và trình diện những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu gốc, Công văn chấp thuận visa

+ 2 ảnh hộ chiếu

+ Tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam

+ Phí dán tem visa

Hiện nay, Visatop.vn hoạt động theo giấy phép lữ hành quốc tế - một địa chỉ dịch vụ đáng tin cậy để bạn tin dùng. Chỉ mất khoảng 1 phút nhập thông tin và 30 phút xử lý bên hệ thống chúng tôi bạn đã hoàn tất thủ tục xin visa. Sau đó bạn có thể nhâm nhi 1 tách cà phê rồi soạn hành lý đi Việt Nam mà thôi. Tất cả đều tin cậy và hiệu quả. Không riêng visa mà còn nhiều thứ nữa.

Hãy thử khám phá tiện ích visa online hàng đầu ở Việt Nam này nhé! Chúc bạn thành công!

Lượt tham khảo : 442