Tải, hướng dẫn điền mẫu NA6 2023 mới nhất- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất

Đăng bởi Thành Phạm

Mẫu NA6 dùng trong trường hợp người nước ngoài muốn cư trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, thì sẽ phải hoàn thành mẫu đơn này kèm các hồ sơ được yêu cầu, để tiến hành thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Người nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú là người đại diện cho công ty, đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài hoặc là thân nhân của người nước ngoài đó. Những thông tin chi tiết liên quan đến hoàn thành đơn NA6 quý khách có thể tham khảo chi tiết dưới đây.

Mẫu NA6 –  Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất là gì?

Mẫu NA6 –  Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là mẫu đơn cung cấp danh sách người nước ngoài do công ty bảo lãnh. Gồm thông tin cá nhân Họ tên; Số Hộ chiếu; chức vụ làm việc trong công ty. 

Khi điền đơn, quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin đã chính xác hay chưa, vì thông tin cá nhân của người bị sai hoặc thiếu sót có thể khiến người nước ngoài gặp rắc rối khi cư trú bằng thẻ tạm trú.

Các trường hợp sử dụng mẫu xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Công ty, đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc xin cấp thẻ tạm trú

– Công ty, đơn vị, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc xin gia hạn thẻ tạm trú

– Đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao 

– Người thân người nước ngoài bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú thăm thân

– Cơ quan, tổ chức, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh, đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Tải mẫu NA6

➡ Download Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú

Hướng dẫn điền mẫu NA6 – Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 22

Mẫu NA6

– Mục (1) bạn cần điền tên cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài; địa chỉ trụ sở làm việc của công ty; Số liên hệ về công ty để xác minh thông tin.

– Mục (2) Tên cơ quan tiếp nhận xử lý đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao (nếu người nước ngoài thuộc diện được cấp thẻ tạm trú NG3).

– Tiếp đến quý khách cần điền số lượng người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú

Sau khi hoàn thành mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, người đại diện pháp luật công ty bảo lãnh ký, đóng dấu đầy đủ chính xác.

Một số lưu ý khi điền mẫu NA6

– Thông tin cung cấp trong mẫu NA2 phải chính xác

– Không sử dụng thông tin giả hoặc thông tin không xác thực

– Điền đầy đủ các mục được yêu cầu

– Mẫu đơn này phải do cơ quan, tổ chức bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc trực tiếp nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Nộp mẫu NA6 –  Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài  ở đâu?

Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có thể nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Nộp hồ sơ tại Hà Nội: số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Nộp hồ sơ ở TP HCM: số 333-337 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

– Nộp hồ sơ tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.

Yêu cầu điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở làm việc tại địa phương, khi nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp tỉnh, hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh. Hồ sơ gồm:

  • Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp (Giấy phép đăng ký kinh doanh – photo công chứng);
  • Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp; 
  • Văn bản giới thiệu của người đại diện nộp hồ sơ, đăng ký mẫu dấu; đăng ký mẫu chữ ký của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Việc nộp hồ sơ trên chỉ cần thực hiện một lần. Trong quá trình hoạt động có có thay đổi nội dung trong hồ sơ thì doanh nghiệp cần phải gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhập cảnh để cập nhật lại thông tin hồ sơ pháp nhân doanh nghiệp.

– Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có mục đích hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, có khoảng thời gian cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên, và không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh”, thì được xem xét cấp thẻ tạm trú có giá trị từ 1 năm đến 3 năm

Diện “tạm hoãn xuất cảnh” theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cụ thể: 

  • Người nước ngoài bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ kiện tụng, tranh chấp dân sự, kinh tế tại nước ngoài hoặc Việt Nam
  • Người nước ngoài đang có nghĩa vụ thi hành án hình sự
  • Người nước ngoài đang có nghĩa vụ thi hành án dân sự, kinh tế 
  • Người nước ngoài đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm về hành chính, vi phạm nộp thuế và vi phạm về tài chính.

Thời gian trả kết quả cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao lâu?

Thông thường, nếu hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ, hợp lệ thì 5 ngày làm việc ( không tính thứ 7, Chủ Nhật, nghỉ lễ theo quy định pháp luật Việt Nam) sẽ có kết quả.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bất khả kháng kết quả xin cấp thẻ tạm trú có thể sẽ trả chậm hơn bình thường. Nếu quý khách nhận được cuộc gọi từ cán bộ Cục xuất nhập cảnh để xác minh thông tin, quý khách cần cung cấp theo yêu cầu để đảm bảo người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú.

Phí đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao nhiêu?

Khi nộp trực tiếp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh, người nộp hồ sơ sẽ nộp lệ phí tại đây:

+ Thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài giá trị 01 năm: phí 135 USD/1 thẻ

+ Thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài giá trị trên 01 năm đến 2 năm: phí 145 USD/thẻ.

+ Thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài giá trị trên 2 năm đến 3 năm: phí 155 USD/thẻ.

Khi Quý khách làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài tại Visatop, phí dịch vụ sẽ bao gồm xử lý hồ sơ như dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự. Để kiểm tra mức phí cho trường hợp thẻ tạm trú thăm của quý khách, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE: 0907.874.240 hoặc Add Zalo: 0907.874.240 ( Vnhub Visa Việt Nam).

Dịch vụ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài Visatop

Tải, hướng dẫn điền mẫu NA2 - Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài

Lý do nên chọn Visatop để xin visa việt nam

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ dịch vụ nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và tư vấn nhập tịch cho người nước ngoài tại Việt Nam, Visatop đã được nhiều khách hàng là công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn tin tưởng và lựa chọn hỗ trợ dịch vụ hồ sơ cho người nước ngoài lưu trú, tạm trú, thường trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Visatop được cấp Giấy phép công ty lữ hành quốc tế và được ủy quyền thực hiện hỗ trợ dịch vụ cho người nước ngoài. Để ngày càng vững mạnh, chúng tôi hoạt động dựa trên tiêu chí chuyên nghiệp, uy tín.

– Xử lý hồ sơ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài như dịch thuật, công chứng, hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự một số quốc gia.

– Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho các trường hợp xin visa Việt Nam hoặc những dịch vụ pháp lý cho người nước ngoài, phí trọn gói xử lý hồ sơ cho người nước ngoài xin visa Việt Nam.

Hỗ trợ giao nhận hồ sơ tận nơi cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại nhiều lần.

Các dịch vụ tại Visatop

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Dịch vụ xin thị thực điện tử Việt Nam cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại thẻ APEC dành cho doanh nhân

– Dịch vụ xin cấp Visa xuất cảnh cho người Việt Nam

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, cấp lại , gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp mới, gia hạn, cấp lại visa nhập cảnh cho người nước ngoài

– Dịch vụ xin cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài và công dân Việt Nam

– Dịch vụ tư vấn hồ sơ gia hạn visa Việt Nam

* Đặc biệt: Chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ Booking vé máy bay, Booking khách sạn, Dịch vụ xe đưa đón tại sân bay,….tải

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x