Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được?

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm khi đối mặt với tình huống không may bị từ chối visa nhập cảnh vào Pháp. Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết cho ước mơ đặt chân đến Pháp của bạn, bạn vẫn có thể tái xin visa trong lần tiếp theo. Vậy bao giờ thì xin lại được visa Pháp sau khi đã bị từ chối? Hãy cùng Visatop tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Các lý do bị rớt visa Pháp

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được? 1
tìm hiểu những lý do bị rớt visa Pháp để cải thiện hồ sơ
 • Hộ chiếu, giấy tờ nhân thân không hợp lệ: Hộ chiếu giả mạo, bị làm giả, thông tin trên giấy tờ không trùng khớp với nhau sẽ khiến visa Pháp của bạn bị từ chối
 • Không chứng minh rõ mục đích chuyến đi: Các minh chứng cho chuyến đi: booking khách sạn, đặt vé máy bay,… có thời gian không khớp với nhau
 • Không đáp ứng được điều kiện lưu trú: Thay đổi mục đích chuyến đi, Thư mời không được xác thực, không có mối quan hệ thân nhân với người mời,…
 • Chứng minh tài chính chưa đủ mạnh: Đây cũng là lí do phổ biến khiến nhiều người rớt visa Pháp. Chứng minh tài chính thiếu logic với nghề nghiệp/ mức lương hiện tại, làm giả chứng minh tài chính,..
 • Vi phạm luật xuất nhập cảnh: Bị cấm nhập cảnh vào khối Schengen. Thông tin của bạn nằm trong danh sách cấm nhập cảnh do: trộm cắp, đánh nhau, buôn lậu, cứ trú bất hợp pháp.
 • Bảo hiểm y tế không hợp lệ: Khi xin visa sẽ có một số Đại sứ quán yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm cụ thể của những hãng nào. Nếu bạn mua sai hoặc không đúng hạn cũng dẫn đến visa bị từ chối

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được?

 • Hiện nay chưa có bất kì quy định nào về thời gian cụ thể để xin lại visa Pháp sau khi rớt, vì vậy đương đơn có thể xin lại bất cứ lúc nào khi đã bổ sung, hoàn thiện lại hồ sơ.
 • Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Visatop thì bạn nên dựa vào lý do bị từ chối hoặc độ mạnh yếu của hồ sơ để có thể chọn được thời điểm nộp lại hồ sơ xin visa Pháp thích hợp.

Ví dụ như hồ sơ xin visa có vấn đề chứng minh công việc, chứng minh tài chính thì bạn phải bổ sung ngay bảng sao kê lương tối thiểu 3 tháng như vậy thì thời gian nộp lại hồ sơ xin visa Pháp lần 2  tối thiểu sẽ là 4 tháng. Hoặc nếu hồ sơ của bạn chỉ mắc phải những sai sót như hộ chiếu không còn đủ trang trống… thì bạn có thể làm lại hộ chiếu và nộp hồ sơ xin visa Pháp lại ngay sau đó.

Phỏng vấn xin visa Pháp các lần sau cần lưu ý vấn đề gì?

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được

Khi xin visa Pháp sẽ không phỏng vấn, tuy nhiên không ngoại trừ trường hợp bị nhân viên lãnh sự nghi ngờ về tính xác thực của bộ hồ sơ. Khi tham gia phỏng vấn xin visa Pháp, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Trả lời các câu hỏi phỏng vấn đúng trọng tâm, đầy đủ và chính xác nhất, trùng khớp với thông tin trong hồ sơ của bạn.
 • Nhấn mạnh với người phỏng vấn rằng bạn có những ràng buộc tại Việt Nam và sẽ quay về đúng như quy định (như gia đình, công việc ổn định và vé khứ hồi quay lại Việt Nam hoặc đi một quốc gia khác sau đó), vì vậy hoàn toàn không có lý do gì để ở lại Pháp.
 • Tránh thể hiện sự run sợ hay trả lời ấp úng  trong quá trình phỏng vấn có thể làm ĐSQ nghi ngờ sự trung thực về câu trả lời và dễ dẫn đến việc bị từ chối visa Pháp.
 • Chọn trang phục phù hợp, lịch sự, gọn gàng để tạo ấn tượng và tăng thêm độ tin cậy, sự tôn trọng đối với buổi phỏng vấn
 • Luôn giữ thái độ lễ phép và lịch sự với ban phỏng vấn, điều này luôn cần thiết trong quá trình phỏng vấn.
 • Tuyệt đối không đi muộn, tốt nhất nên cố gắng tới sớm hơn khoảng 15 phút để tránh các tình huống phát sinh. Đồng thời giúp bạn ổn định tinh thần trước khi phỏng vấn.

Phải làm gì khi bị đánh rớt visa Pháp nhiều lần?

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được? 3
Cải thiện hồ sơ để xin visa lần sau

Để cải thiện hồ sơ xin visa Pháp đặc biệt là đối với những hồ sơ bị rớt nhiều lần bạn nên tuân theo một số lưu ý sau:

– Khắc phục sai sót trong hồ sơ

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn nên nộp lại đơn xin visa ngay tại quốc gia đó mà không nên vội vàng đến các Đại sứ quán khác như Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan,… để nộp hồ sơ. Nếu như bạn nghĩ rằng việc nộp hồ sơ tại các nước khác trong khối Schengen thì phía lãnh sự sẽ không biết rằng bạn đã từng rớt visa Pháp thì bạn đã lầm. Hồ sơ của bạn vẫn sẽ được lưu đầy đủ trên hệ thống. Vì vậy, hãy khắc phục, bổ sung những lỗi sai và nộp lại hồ sơ ngay

– Không nên thay đổi thông tin trong hồ sơ

Việc làm này có thể khiến nhân viên lãnh sự nghi ngờ giấy tờ trong hồ sơ đã được làm giả và visa có thể bị từ chối.

– Không làm lại hộ chiếu mới

Nhiều người lầm tưởng việc xin lại một cuốn hộ chiếu mới sẽ giúp ích trong trường hợp này, nhưng không nó hoàn toàn phản tác dụng.

– Viết đơn xin cứu xét visa Pháp

Trong trường hợp bạn đã bị từ chối visa Pháp, đương đơn sẽ nhận được thư thông báo lý do từ chối visa Pháp của phía lãnh sự cũng như hướng dẫn cách khiếu nại visa Pháp nếu muốn.

Lúc này, đương đơn có thể gửi thư cứu xét visa Pháp đến phòng thị thực qua email hoặc đường bưu điện. Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ và gửi trả kết quả visa Pháp cho bạn trong vòng khoảng sau 15 ngày.

– Sử dụng dịch vụ xin visa Pháp uy tín

Nếu đang gặp những khó khăn trong quá trình xin visa Pháp và nhiều lần hồ sơ bị rớt, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Pháp uy tín để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Rớt visa Pháp nhiều lần có còn cơ hội đậu visa?

Rớt visa Pháp nhiều lần không đồng nghĩa với việc bạn không còn cơ hội đặt chân đến Pháp. Mỗi trường hợp xin visa là riêng biệt và được xem xét theo nhiều yếu tố khác nhau. Dù đã rớt visa nhiều lần, bạn vẫn có thể có cơ hội để đậu visa Pháp trong tương lai.

Tuy nhiên việc này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến những hồ sơ sau này, do đó nên chuẩn bị một hồ sơ thật đầy đủ, chính xác để tránh việc bị từ chối nhiều lần.

Cách xin visa du lịch Pháp thành công

Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được? 4
Hiểu rõ thủ tục xin visa Pháp để xin visa Pháp thành công

Bước 1: Điền đơn xin visa du lịch Pháp online

Truy cập vào địa chỉ website https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas, sau đó tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu. Tiếp đến dương đơn cần điền đầy đủ tất cả các thông tin theo như yêu cầu, và in ra, ký tên

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Hồ sơ nhân thân:

 • Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen (hướng dẫn ở mục trên)
 • Ảnh thẻ có kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm;
 • Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống, còn hạn tối thiểu 90 ngày kể từ ngày rời khỏi khối Schengen đối với visa ngắn hạn hoặc còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu bạn muốn xin visa dài hạn
 • Bản sao và bản chính sổ hộ khẩu
 • CMND/ CCCD bản photo và công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Đối với công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
 • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai thuế 3 tháng gần đây nhất.
 • Sinh viên/ học sinh: Thẻ học sinh/ sinh viên; Giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
 • Người đã về hưu: Sổ hưu trí có xác nhận của địa phương

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phải trên 300 triệu đồng;
 • Bản sao sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất,  giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chứng minh chuyến đi:

 • Xác nhận booking phòng khách sạn tại Pháp;
 • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi đi Pháp
 • Lịch trình cụ thể tại Pháp
 • Bảo hiểm du lịch: có giá trị tối thiểu 30.000 EURO. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình quý khách lưu trú tại Pháp

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Đây là bước bắt buộc trước khi nộp hồ sơ trực tiếp

► Nếu nộp ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

► Nếu nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

Sau khi đặt lịch xong bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M và nó thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi đặt lịch hẹn thành công.

*Lưu ý: Hãy nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ bạn nhé!

Ngoài ra bạn còn có thể đặt lịch hẹn qua số hotline của TLSContact: + 84 (0) 24 3939 2662 (Vào các khung giờ 08:00 – 12:00 và 13:30 – 16:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

Ghi lại mã số hồ sơ tại TLScontact hoặc số hộ chiếu. Mã số hồ sơ sẽ có trên xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp và lấy dữ liệu sinh trắc vân tay

Đến lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến TLS Visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học.

 • Như thường lệ khi làm visa đi Pháp thì đương đơn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay của 10 ngón tay và hình khuôn mặt). Tuy nhiên, các trường hợp dưới đây sẽ được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:
 • Đối với trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, tuy nhiên sẽ phải cung cấp hình mặt
 • Đương đơn không cung cấp được điểm chỉ vân tay (do thiếu ngón tay trên bàn tay hoặc cánh tay). Tuy nhiên, nếu đương đơn muốn cung cấp được điểm chỉ vân tay của 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là cần thiết. Trong trường hợp bạn chỉ cung cấp được dấu vân tay tạm thời (chẳng hạn do chấn thương và đang được chăm sóc y tế) thì bạn cần phải cung cấp
 • Đương đơn đã có thị thực ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng. Sẽ phải cung cấp bản photocopy visa được gia hạn trong vòng 59 tháng để kiểm tra. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự cũng có thể đề nghị bạn cung cấp thêm dữ liệu sinh trắc học khi cần thiết.

Lưu ý:

 • Nếu bạn có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0”, thì chỉ có dữ liệu hình chụp của bạn được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Bạn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học;
 • Nếu bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn sẽ phải đặt một cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ ngày hẹn ban đầu. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý;
 • Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em cũng phải có lịch hẹn để chụp ảnh khuôn mặt;
 • Trẻ em từ 12-18 tuổi phải có người giám hộ đi cùng, người giám hộ đồng ý và có mặt khi trẻ lấy sinh trắc vân tay
 • Bước 5: Nhận kết quả visa Pháp

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận thông báo qua tin nhắn trên điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ đến TLS Contact Visa Pháp để nhận hộ chiếu.

Trong trường hợp bị từ chối , bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu muốn.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Rớt visa Pháp bao lâu xin lại được?”. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Visatop qua hotline 0866.086.0860866.977.740. Chúc bạn thành công!

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay