Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không?

Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không? – Người nước ngoài đang có nhu cầu sử dụng giấy tờ cấp tại Việt Nam hoặc đang muốn sử dụng giấy tờ do nước ngoài cấp tại Việt Nam, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cụm từ “hợp pháp hóa lãnh sự”. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Tôi cần hỗ trợ hợp pháp hóa giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để làm giấy phép lao động. Tôi có thể thực hiện ở Đại sứ quán được không?

Myjuice1007_**

Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các vấn đề pháp lý về thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho mình. Về việc hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được hay không, chúng tôi xin chia sẻ thông tin như sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam

Cơ quan này có thể là:

Tại Việt Nam:

– Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam,

– Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc

Tại nước ngoài: Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không? 3

Giấy tờ thường được hợp pháp hóa lãnh sự

Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, thì các giấy tờ sau là các giấy tờ thường cần hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự để sử dụng tại nước không phải là nước cấp:

– Bằng cấp và chứng chỉ;

– Lý lịch tư pháp;

– Đăng ký kết hôn;

– Giấy khám sức khỏe,

……

Lưu ý: Có những giấy tờ, tài liệu không được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự nếu:

– Bị sửa chữa, tẩy xóa nhưng không được đính chính theo quy định pháp luật;

– Giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.;

– Có chữ ký, con dấu không phải là chữ ký gốc, con dấu gốc;

– Có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự ở Đại sứ quán được không?

Các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ cấp tại nước ngoài hoặc chứng nhận lãnh sự giấy tờ cấp tại Việt Nam là:

Cục Lãnh sự (Hà Nội) thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội

Địa chỉ: 40 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 024 3799 3125

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM

Địa chỉ: số 184 bis đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh,

SĐT: 028 3822 4224

Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài. Cơ quan này thường là Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Nếu không đủ thời gian để tìm hiểu kỹ lương về quy trình, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự, hoặc không có thời gian để thực hiện các thủ tục này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Visatop để nhận được sự hỗ trợ cho quá trình hợp pháp hóa lãnh sự/chứng nhận lãnh sự để hạn chế tối đa sai sót.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

Viết một bình luận

dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay