Thủ tục xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Việc xin visa là một phần quan trọng trong kế hoạch đi du lịch hoặc công tác tại Myanmar. Tuy nhiên, quy trình này có thể khá phức tạp đối với những người nước ngoài. Để giúp bạn có được thông tin cần thiết, bài viết này sẽ cung cấp một số thủ tục cơ bản để xin visa Myanmar cho người nước ngoài. Hãy cùng Visatop tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Danh sách các nước được miễn visa Myanmar

Các nước sau đây được miễn visa khi nhập cảnh tại Myanmar:

 • Campuchia
 • Lào
 • Brunei
 • Indonesia
 • Philippines
 • Việt Nam
 • Singapore (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày)
 • Thái Lan (áp dụng chỉ cho công dân nhập cảnh bằng đường hàng không).

Các công dân có hộ chiếu phổ thông, được cấp bởi 8 quốc gia trên và có mục đích du lịch hoặc công tác, có thể vào Myanmar mà không cần visa và lưu trú tối đa 14 ngày.

Các trường hợp người nước ngoài được miễn visa Myanmar

Những trường hợp người nước ngoài được miễn visa khi vào Myanmar bao gồm:

– Các công dân của các quốc gia được liệt kê trong danh sách các quốc gia miễn visa.

– Những người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu đặc biệt do các tổ chức quốc tế, như Liên Hợp Quốc, ASEAN, APEC, được cấp phép lưu trú và làm việc tại Myanmar.

– Những khách hàng đi trên tàu du lịch, du thuyền, thuyền biển hoặc tàu thương mại vào cảng Myanmar. Các khách hàng này cần có giấy phép thăm dò hoặc thủ tục nhập cảnh khác theo quy định của Myanmar.

– Các nhân viên của Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác được chính phủ Myanmar mời đến làm việc thì được miễn visa Myanmar.

Visa Myanmar  có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của Visa Myanmar phụ thuộc vào loại visa và mục đích du lịch, công tác hay học tập của người nộp đơn. Dưới đây là thời hạn cho những loại Visa phổ biến:

– Visa du lịch: được phép nhập cảnh 3 tháng một lần, thời hạn lưu trú là 28 ngày mỗi lần.

– Visa công tác:

+ Thời hạn 3 tháng 1 lần: cho phép lưu trú tối đa 30 ngày tại Myanmar.

+ Thời hạn 6 tháng nhiều lần: cho phép lưu trú tối đa 180 ngày trong vòng 6 tháng, với khả năng nhập cảnh nhiều lần.

+ Thời hạn 1-5 năm: cho phép nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời hạn được cấp.

Điều kiện xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Để xin visa Myanmar, người nước ngoài cần đáp ứng các yêu cầu và đầy đủ các thông tin trong đơn xin nhập cảnh vào Myanmar. Một số điều kiện chung khi xin visa Myanmar cho người nước ngoài bao gồm:

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sau khi dự kiến nhập cảnh Myanmar.

– Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên đơn xin visa.

– Cung cấp các tài liệu hỗ trợ như giấy tờ chứng minh nơi lưu trú, hậu cần tài chính, thông tin về chương trình du lịch hoặc công việc…

– Một số loại visa, như visa công tác và visa nghiên cứu, có thể yêu cầu giấy phép của cơ quan chức năng để tạo điều kiện xin visa.

– Ngoài ra, các quốc gia có mối quan hệ ngoại giao không thuận lợi hoặc đang bị trục xuất có thể gặp khó khăn khi xin visa vào Myanmar. Nếu không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, đơn xin visa có thể bị từ chối hoặc xử lý chậm.

Hồ sơ xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Để nhập cảnh vào Myanmar với mục đích khác nhau, cần phải chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ tương ứng. Để nhập cảnh vào Myanmar, người nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

– Tờ khai xin Visa Myanmar cho người nước ngoài

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

– 2 ảnh 4x6cm có nền phông trắng thời hạn không quá 6 tháng

– Lịch trình chi tiết chuyến đi

– Đối với Visa đi công tác tại Myanmar thì cần có thêm các giấy tờ sau như: thư mời đi công tác từ phía công ty tại Myanmar, giấy xác nhận công việc bằng tiếng Anh, quyết định cử đi công tác từ phía công ty ở Việt Nam và lịch trình công tác khi đến Myanmar.

Lưu ý : 

– Hộ chiếu cần phải có ít nhất 02 trang trống để dán visa, không bị rách hay sửa chữa

– Ảnh chân dung cần có kích thước 4×6 cm, nền phông trắng, và mới chụp trong vòng 06 tháng; khi chụp phải vén tóc để lộ tai.

– Thư mời đi công tác cần cung cấp thông tin đầy đủ về người được mời và người mời, bao gồm thông tin cá nhân, số hộ chiếu, nội dung công tác và chữ ký.

– Quyết định cử đi công tác tại Myanmar cần ghi rõ tên, hộ chiếu, chức vụ và nội dung công tác của người được mời.

Thủ tục xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Để xin visa Myanmar cho người nước ngoài, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa Myanmar và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo mục trên để xin visa Myanmar.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Myanmar 

Khi đã hoàn tất thủ tục, bạn có thể mang theo hồ sơ đầy đủ giấy tờ đến nộp tại một trong hai địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Myanmar tại Việt Nam dưới đây:

– Nếu bạn từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hãy đến Văn phòng Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội (298A Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

– Nếu người nước ngoài từ Đà Nẵng trở vào Nam, hãy đến Văn phòng Lãnh sự quán Myanmar tại TP HCM (50 Sầm Sơn, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM). Thời gian làm việc từ 9h30 đến 11h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Trả kết quả hồ sơ từ 16h đến 17h các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ nghỉ theo quy định.

Bước 3: Thanh toán phí xin visa và chờ đợi kết quả xét duyệt 

Phí visa Myanmar thường khá đắt đỏ và có thể thay đổi mà cần thông báo trước. Phí visa thường là khoảng 50 đến 70 USD.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 5-7 ngày làm việc. Tuy nhiên, đôi khi quá trình xét duyệt có thể kéo dài đối với các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như thời gian đông đúc du lịch.

Bước 4. Nhận kết quả 

Đến nhận kết quả trực tiếp tại địa chỉ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Myanmar nơi người nước ngoài nộp hồ sơ.

Cần kiểm tra kỹ thông tin trên visa trước khi đi để tránh trường hợp nhập cảnh bị từ chối.

Xin visa Myanmar cho người nước ngoài mất bao lâu thời gian?

Thời gian xin visa Myanmar cho người nước ngoài thường khoảng 5-7 ngày làm việc sau khi nộp đầy đủ hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Myanmar và thanh toán phí xin visa.

Tuy nhiên, đôi khi quá trình xét duyệt có thể kéo dài đối với các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như thời gian đông đúc du lịch. Do đó, bạn nên lên kế hoạch đăng ký xin visa Myanmar trước khi đi để có thời gian đáp ứng cho nhu cầu đi lại của mình một cách thuận tiện và đảm bảo.

Dịch vụ xin visa Myanmar cho người nước ngoài

Visatop cung cấp dịch vụ xin visa Myanmar cho người nước ngoài với nhiều tiện ích như hướng dẫn đầy đủ các thủ tục xin visa, hỗ trợ điền đơn xin visa, tư vấn và giải đáp về các cần thiết cho quá trình xin visa, đồng thời đảm bảo hàng trăm trường hợp xin visa thành công trên toàn quốc.

Visatop có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, kinh nghiệm và chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình xin visa, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến thủ tục xin visa Myanmar.

Visatop cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, uy tín và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, giúp họ có thể xin visa Myanmar một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục xin visa Myanmar cho người nước ngoài. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể nắm được thông tin cần  thiết để xin visa Myanmar thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu giải quyết thủ tục xin visa Myanmar, hãy nhanh chóng liên hệ với Visatop qua hotline 0866.086.086 0866.977.740 để được hỗ trợ tốt nhất.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Đánh giá bài viết

  Thành Phạm

  Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

  Viết một bình luận

  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay