Xin visa Việt Nam ở đâu? Địa chỉ Xin visa nước ngoài cho công dân Việt Nam 2024

Quý vị đang dự định sang Việt Nam nhưng lại không biết nên xin visa ở đâu, thủ tục gồm những giấy tờ gì. Du khách nước ngoài cũng thắc mắc về địa chỉ xin visa Việt Nam và cách thức để xin visa VIệt Nam. Hãy tham khảo bài viết này, quý vị sẽ biết được những thông tin quý vị muốn biết.

Visa (thị thực) là gì?

Xin visa Việt Nam cho người có quốc tịch Anh như thế nào?

Visa (thị thực) là một loại giấy phép hoặc dấu trên hộ chiếu được cấp bởi quốc gia mà bạn muốn đến. Nó cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời hạn và loại visa phụ thuộc vào mục đích và định kỳ của chuyến đi của người nước ngoài, như du lịch, công việc, du học, thăm thân, định cư, v.v. Các quốc gia thiết lập các quy tắc, điều kiện và thủ tục riêng để cấp và quản lý visa.

Địa điểm xin visa đi du lịch nước ngoài cho công dân Việt Nam  

Xin visa Việt Nam ở đâu? Địa chỉ Xin visa nước ngoài cho công dân Việt Nam 2023 2
Trụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Khi muốn xin visa đi du lịch nước ngoài cho công dân Việt Nam, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin về một số Đại sứ quán và Lãnh sự quán tại Việt Nam:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

– Địa chỉ: 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

– Số điện thoại: (+84) 24 3850 5000

– Website: https://vn.usembassy.gov/

Đại sứ quán Canada tại Hà Nội

– Địa chỉ: 31 Hung Vuong, Ba Dinh, Hà Nội

– Số điện thoại: (+84) 24 3734 5000

– Website: https://www.canadainternational.gc.ca/vietnam/index.aspx?lang=eng

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

– Số điện thoại: 84-24-3771-0404

– E-mail: [email protected]

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

– Số điện thoại: 024-38463000

– E-mail: [email protected]

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: 46 đường Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình

– Số điện thoại: 024-38453736

Lãnh sự quán Australia tại Hồ Chí Minh, Việt Nam:

– Địa chỉ: 20th Floor, Vincom Center, 47 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: (+84) 28 3521 8100

Lãnh sự quán Anh tại Hồ Chí Minh, Việt Nam:

– Địa chỉ: 25 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: (+84) 28 3829 3333

– Website: https://www.gov.uk/world/organisations/british-consulate-general-ho-chi-minh-city

Ngoài Đại sứ quán/Lãnh sự quán, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn xin visa, có các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa sau đây:

 • Trung tâm VFS Global: Tiếp nhận hồ sơ xin visa đi các quốc gia như Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Ý và Úc.
 • Trung tâm KVAC: Tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc.
 • Trung tâm BLS International: Tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha.
 • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa TLScontact: Tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp, Thụy Sĩ và các nước khác.

*Trong trường hợp muốn xin visa, bạn nên kiểm tra và liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, hoặc các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa tương ứng để biết thông tin cụ thể và các yêu cầu cụ thể liên quan đến việc xin visa đi đúng nơi mong muốn.

Hồ sơ chuẩn bị khi xin visa đi nước ngoài cho người Việt Nam

Xin visa Việt Nam ở đâu? Địa chỉ Xin visa nước ngoài cho công dân Việt Nam 2023 3
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất khi xin visa

Visa là một loại giấy tờ quy định của Cơ quan lãnh sự của từng quốc gia, vì vậy quy trình xin visa sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia. Hồ sơ xin visa cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào loại và đối tượng của visa mà bạn đang xin. Tuy nhiên, khi xin visa đi nước ngoài, thường sẽ có bốn hạng mục giấy tờ bắt buộc sau:

 1. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Bao gồm hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy kết hôn (nếu phù hợp), và bất kỳ giấy tờ khác có thể yêu cầu về thông tin cá nhân.
 2. Giấy tờ chứng minh công việc: Bao gồm các loại giấy tờ như hợp đồng làm việc, giấy chứng nhận công việc, giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp (nếu có), và các giấy tờ khác có thể cần thiết để chứng minh mục đích và tính bền vững của việc đi lại.
 3. Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm các tài liệu như sao kê tài khoản ngân hàng, hóa đơn thuế, bảng lương, chứng minh khả năng tài chính để duy trì chuyến đi và thể hiện rằng bạn có khả năng lo chi phí trong thời gian lưu trú.
 4. Giấy tờ về lịch trình chuyến đi: Bao gồm các vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết của chuyến đi, và các tài liệu khác để chứng minh mục đích và thời gian dự định lưu trú.

Mỗi hạng mục trong hồ sơ sẽ yêu cầu các giấy tờ khác nhau, do đó, quan trọng để bạn tìm hiểu yêu cầu cụ thể của quốc gia mà bạn đang xin visa. Chú ý rằng một số quốc gia có yêu cầu nghiêm ngặt về hồ sơ, bao gồm việc yêu cầu tất cả giấy tờ là bản gốc hoặc có giới hạn thời gian. Nếu các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn cần dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Để tránh việc bị từ chối visa, hãy tìm hiểu kỹ các yêu cầu về hồ sơ và cập nhật hồ sơ đầy đủ và chính xác.

Địa điểm xin Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Xin visa Việt Nam ở đâu? Địa chỉ Xin visa nước ngoài cho công dân Việt Nam 2023 4
Du khách làm thủ tục dán visa tại sân bay/cửa khẩu Việt Nam

Xin visa trực tiếp tại cửa khẩu

⇒ Quý vị cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, khi đến cửa khẩu xuất trình các giấy tờ này cho nhân viên hải quan, đóng lệ phí xét duyệt hồ sơ. Nhận kết quả tại cửa khẩu trong thời gian ngắn.

Xin visa trực tiếp tại đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia của quý vị

⇒ Đối với những quốc gia có đại sứ quán/lãnh sứ quán của Việt Nam, quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp trực tiếp tại đây. Đóng lệ phí và chờ xét duyệt, tùy vào mỗi mục đích xin visa của quý vị, hồ sơ sẽ xét duyệt nhanh hay chậm.

⇒ Đối với những quốc gia không có đại sứ quán/lãnh sứ quán Việt Nam, quý vị có thể nộp hồ sơ xin visa tại một quốc gia khác gần quốc gia của quý vị có đại sứ quán/lãnh sứ quán Việt Nam, đóng lệ phí và chờ xét duyệt.

Xin trực tiếp tại website của cục quản lý xuất nhập cảnh

⇒ Hình thức xin visa này đang được Việt Nam thí điểm cho 40 quốc gia, để biết quốc gia của quý vị có nằm trong danh sách hay không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ tư vấn xin visa du lịch nước ngoài uy tín

Visatop là một công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực visa du lịch nước ngoài. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn uy tín và chất lượng, nhằm giúp khách hàng có được một quá trình xin visa suôn sẻ và thành công.

Quy trình xin visa có thể gặp khó khăn và phức tạp, đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến từng chi tiết và yêu cầu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đồng hành với bạn trên mỗi bước của quá trình xin visa.

Visatop cung cấp một loạt các dịch vụ visa xuất cảnh, bao gồm:

 1. Tư vấn visa: Chúng tôi sẽ tư vấn bạn về các loại visa phù hợp với mục đích đi lại của bạn và giúp bạn nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết về thủ tục, điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị.
 2. Xử lý hồ sơ visa: Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị và xử lý hồ sơ visa, đảm bảo rằng mọi thông tin và giấy tờ cần thiết đều hoàn chỉnh và đúng quy định.
 3. Đặt lịch phỏng vấn visa: Nếu quy trình xin visa yêu cầu phỏng vấn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch và chuẩn bị cho phỏng vấn một cách tốt nhất, giúp bạn tự tin và thành công trong quá trình này.
 4. Theo dõi tiến trình xin visa: Chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình xin visa, đảm bảo rằng máy móc cụ thể được thực hiện đúng thời gian và đáp ứng được tất cả yêu cầu cần thiết.
 5. Hỗ trợ sau xin visa: Sau khi xin visa thành công, chúng tôi vẫn sẽ đồng hành cùng bạn đối với các thủ tục tiếp theo như làm thẻ lưu trú, miễn thị thực và các dịch vụ khác liên quan.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Visatop hy vọng trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong mọi vấn đề liên quan đến visa xuất cảnh. Hãy để Visatop giúp bạn có một trải nghiệm du lịch nước ngoài dễ dàng và tuyệt vời!

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài. Tôi đã tư vấn cho hơn 10.000 người Việt Nam có nhu cầu du lịch nước ngoài với tỷ lệ thành công 99%.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay