Thủ tục xin visa việt nam như thế nào

Đăng bởi truc on 2017-06-22 16:42:00
/Thủ tục xin visa việt nam như thế nào

Quý vị đang dự định sang Việt Nam để du lịch, thăm người thân, công tác...hoặc lao động, đang muốn xin visa Việt Nam nhưng lại không biết thủ tục như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, quý vị sẽ biết xin visa Việt Nam sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì.


► Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Trước khi xem thủ tục cho từng loại visa, quý vị nên biết các thủ tục dưới đây cần có và chỉ để tham khảo. Đối với một số trường hợp, cơ quan xét duyệt có thể yêu cầu quý vị bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Mời quý vị tham khảo dưới đây.

♦ Thủ tục xin visa du lịch cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4x6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

♦ Thủ tục xin visa thăm thân cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4x6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.
  • Thư mời của người thân ở Việt Nam.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

♦ Thủ tục xin visa công tác cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Mẫu đơn xin visa.
  • 1 hình 4x6 cm.
  • Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.
  • Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.
  • Thư mời của doanh nghiệp tại Việt Nam

♦ Thủ tục xin visa thương mại cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Các giấy tờ của công ty/ người bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại.
  • Tờ khai xin cấp visa.

♦ Thủ tục xin visa lao động cần có

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…..Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)
  • Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
  • Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, hoặc làm việc hợp pháp (Giấy phép lao động và hợp đồng lao động).
  • Tờ khai xin cấp visa lao động.
  • Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Trong một số trường hợp Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu)

♦ Thủ tục xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế

  • Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )
  • 2 ảnh 4x6 nền trắng
  • Lệ phí dán visa ( trả cho công an tại cửa khẩu )
  • Công văn nhập cảnh
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực (NA1)

Ngoài ra, nếu quý vị là công dân của các quốc gia thuộc vào danh sách thí điểm cấp visa điện tử online, quý vị có thể xin visa trực tiếp tại trang web của cục quản lý xuất nhập cảnh, nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện và các giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây.

► Điều kiện để cấp visa điện tử cho người nước ngoài

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng
  • Đang cư trú ở nước ngoài
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

► Các bước làm thủ tục xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.

  • Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính)

  • Sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp Mã hồ sơ điện tử

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử (25 USD).

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử để nhập/xuất cảnh Việt Nam.

Chú Ý: Nếu hồ sơ của quý vị thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của quý vị sẽ không được chấp nhận.

Nếu quý vị muốn biết rõ hơn về visa điện tử, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết visa điện tử là gì? Cách xin visa như thế nào và danh sách các quốc gia được phép xin visa.

Làm thế nào để có được visa điện tử Việt Nam

⇒ Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/khai-thi-thuc-dien-tu/cap-thi-thuc-dien-tu

⇒ Dành cho cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/dv-bao-lanh

⇒ Dành cho các hãng hàng không quốc tế: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/hang-van-tai

Nếu quý vị cảm thấy khó khăn khi chuẩn bị các thủ tục giấy tờ này, không có thời gian hoặc lo lắng sợ bị từ chối visa thì hãy nhờ đến dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và xử lý tất cả các vấn đề cho quý vị một cách nhanh chóng với chi phí không quá đắc và đảo bảm 100% xin được visa Việt Nam cho quý vị.

► Đừng ngừng ngại, hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu có bất cứ khó khăn gì qua đường dây hỗ trợ khách hàng: (+84) 969.686.101

Lượt tham khảo : 2486

Thủ tục xin visa việt nam như thế nào Thủ tục xin visa việt nam như thế nào
9 10 | 102 bài đánh giá