Trang chủ Tin tức Bị trục xuất có được nhập cảnh lại vào Việt Nam không?

Bị trục xuất có được nhập cảnh lại vào Việt Nam không?

Đăng bởi Mai Trần

Khách du lịch có thể bị trục xuất ra khỏi một quốc gia nếu vi phạm nghiêm trọng vào quy định xuất nhập cảnh của quốc gia đó. Nếu người nước ngoài bị trục xuất có được nhập cảnh lại Việt Nam không?

Đáp:

Chào Visatop.vn!

Tôi đang gặp phải một vấn đề cần các bạn giúp đỡ. Tôi hiện tại sinh sống ở Nhật Bản , trước khi rời Việt Nam tôi lấy tên người khác, hiện tại tôi bị trục xuất, tôi muốn hỏi trong trường hợp của tôi (dùng tên người khác để nhập cảnh vào Việt Nam) khi bị phát hiện ra là giấy tờ giả mạo họ có cấm tôi nhập cảnh vào Việt Nam không?

Gia Minh – Tohoku, Nhật Bản

Đáp:

Chào bạn Gia Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Visatop.vn, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định về việc xử phạt đối với vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại, cụ thể:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định;

– Trốn hoặc tổ chức, giúp đỡ người khác trốn vào các phương tiện nhập cảnh, xuất cảnh nhằm mục đích vào Việt Nam hoặc ra nước ngoài;

– Cho người khác sử dụng hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;

– Sử dụng hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu của người khác để nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh;

Do đó, trường hợp bạn dùng tên của người khác để nhập cảnh vào Việt Nam đã vi phạm quy định trên, theo đó, tùy theo tính chất, mức độ của hành vi thì có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Nếu bạn đã bị xử phạt hành chính về hành vi trên mà tiếp tục vi phạm sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

bi truc xuat co duoc nhap canh lai vao viet nam khong 60cdaf311bada

Bên cạnh đó tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”. Theo quy định này, phía cơ quan có thẩm quyền có quyền áp dụng biện pháp trục xuất ra khỏi Việt Nam.

Theo đó:

– Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

– Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

– Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

– Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

– Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

Như vậy, nếu thời gian bạn bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 3 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực thì bạn không đươc phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chúng tôi xin được cung cấp đến bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0907.874.240 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x