Bị trục xuất có được nhập cảnh lại vào Việt Nam không?

Khách du lịch có thể bị trục xuất ra khỏi một quốc gia nếu vi phạm nghiêm trọng vào quy định xuất nhập cảnh của quốc gia đó. Nếu người nước ngoài bị trục xuất có được nhập cảnh lại Việt Nam không?

Đáp:

Chào Visatop.vn!

Tôi đang gặp phải một vấn đề cần các bạn giúp đỡ. Tôi hiện tại sinh sống ở Nhật Bản , trước khi rời Việt Nam tôi lấy tên người khác, hiện tại tôi bị trục xuất, tôi muốn hỏi trong trường hợp của tôi (dùng tên người khác để nhập cảnh vào Việt Nam) khi bị phát hiện ra là giấy tờ giả mạo họ có cấm tôi nhập cảnh vào Việt Nam không?

Gia Minh – Tohoku, Nhật Bản

Đáp:

Chào bạn Gia Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Visatop.vn, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định về việc xử phạt đối với vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại, cụ thể:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định;

– Trốn hoặc tổ chức, giúp đỡ người khác trốn vào các phương tiện nhập cảnh, xuất cảnh nhằm mục đích vào Việt Nam hoặc ra nước ngoài;

– Cho người khác sử dụng hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật;

– Sử dụng hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu của người khác để nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh;

Do đó, trường hợp bạn dùng tên của người khác để nhập cảnh vào Việt Nam đã vi phạm quy định trên, theo đó, tùy theo tính chất, mức độ của hành vi thì có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Nếu bạn đã bị xử phạt hành chính về hành vi trên mà tiếp tục vi phạm sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

bi truc xuat co duoc nhap canh lai vao viet nam khong 60cdaf311bada

Bên cạnh đó tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”. Theo quy định này, phía cơ quan có thẩm quyền có quyền áp dụng biện pháp trục xuất ra khỏi Việt Nam.

Theo đó:

– Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

– Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

– Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

– Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

– Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

Như vậy, nếu thời gian bạn bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 3 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực thì bạn không đươc phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chúng tôi xin được cung cấp đến bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0907.874.240 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Đánh giá bài viết

  Mai Trần

  Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài. Tôi đã tư vấn cho hơn 10.000 người Việt Nam có nhu cầu du lịch nước ngoài với tỷ lệ thành công 99%.
  Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn

  Viết một bình luận

  dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay