Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu? – Việt Kiều hoặc người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, có bố mẹ, anh chị. em là người Việt Nam ….về Việt Nam vì lý do thăm người thân phải xin cấp visa thăm thân. Visa thăm thân cũng như visa khác có nhiều thời hạn khác nhau. Vậy thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi thời hạn của visa thăm thân tối đa bao nhiêu tháng trước khi làm thẻ tạm trú thăm thân? Xin cảm ơn.

Thanh Trà (tra_safur**@gmail.com)

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Trả lời:

Chào Thanh Trà!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Với thắc mắc của bạn về thời hạn của visa thăm thân Việt Nam, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin liên quan như sau:

Thời hạn của visa nhập cảnh là gì?

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu? 1
Visa Việt Nam

Theo quy định chung của quốc tế thì thời hạn của visa là khoảng thời gian mà người nước ngoài có quyền được tạm trú, xuất nhập cảnh tại đất nước mà mình không có quốc tịch. Thời hạn của thị thực sẽ được ghi trên tờ visa được cấp hoặc được mã điện tử tùy vào quy định của mỗi quốc gia trên thế giới.

Quy định về visa thăm thân Việt Nam

Visa thăm thân là loại visa cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vì mục đích thăm người thân. Một số trường hợp xin cấp visa thăm thân như:

  • Xin visa cho Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam.
  • Xin visa cho Vợ con của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
  • Xin visa cho Người nước ngoài là con của người Việt Nam.
  • Xin visa cho bố, mẹ chồng của người Việt Nam

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao nhiêu tháng?

Visa thăm thân là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm người thân, gia đình và cần được cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh. Cũng như các loại visa khác, visa thăm thân có thời hạn nhất định, chủ yếu là visa thăm thân ngắn hạn có thời hạn không quá 03 tháng và visa dài hạn có thời hạn không quá 12 tháng. Trong đó visa thăm thân ngắn hạn là phổ biến hơn cả.

– Visa thăm thân 3 tháng một lần có nghĩa là trong thời hạn 3 tháng, bạn chỉ được ở Việt Nam. Nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam trong thời gian visa còn hiệu lực thì visa thăm thân này sẽ hết giá trị sử dụng.

Khi visa này hết hạn bạn có thể lên Cục xuất nhập cảnh để xin gia hạn thêm 3 tháng hoặc 6 tháng, và nếu đáp ứng đủ điều kiện có thể xin cấp thẻ tạm trú.

– Visa thăm thân 3 tháng nhiều lần có nghĩa là trong thời hạn 3 tháng, người nước ngoài có thể xuất cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa vẫn còn giá trị sử dụng. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất so với visa thăm thân 3 tháng một lần và có ưu thế hơn cho những người sử dụng visa mà công việc yêu cầu phải đi lại thường xuyên.

Dựa trên những đặc điểm này, bạn có thể cân nhắc để xin cấp loại visa phù hợp với trường hợp của người thân.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về thời hạn của visa thăm thân Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin được visa thăm thân nhân một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay