Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu? – Việt Kiều hoặc người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam, có bố mẹ, anh chị. em là người Việt Nam ….về Việt Nam vì lý do thăm người thân phải xin cấp visa thăm thân. Visa thăm thân cũng như visa khác có nhiều thời hạn khác nhau. Vậy thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi thời hạn của visa thăm thân tối đa bao nhiêu tháng trước khi làm thẻ tạm trú thăm thân? Xin cảm ơn.

Thanh Trà (tra_safur**@gmail.com)

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu?

Trả lời:

Chào Thanh Trà!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop. Với thắc mắc của bạn về thời hạn của visa thăm thân Việt Nam, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin liên quan như sau:

Thời hạn của visa nhập cảnh là gì?

Theo quy định chung của quốc tế thì thời hạn của visa là khoảng thời gian mà người nước ngoài có quyền được tạm trú, xuất nhập cảnh tại đất nước mà mình không có quốc tịch. Thời hạn của thị thực sẽ được ghi trên tờ visa được cấp hoặc được mã điện tử tùy vào quy định của mỗi quốc gia trên thế giới.

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao lâu? 1

Quy định về visa thăm thân Việt Nam

Visa thăm thân là loại visa cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vì mục đích thăm người thân. Một số trường hợp xin cấp visa thăm thân như:

– Xin visa cho Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam.

– Xin visa cho Vợ con của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Xin visa cho Người nước ngoài là con của người Việt Nam.

– Xin visa cho bố, mẹ chồng của người Việt Nam

Thời hạn của visa thăm thân Việt Nam là bao nhiêu tháng?

Visa thăm thân là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích thăm người thân, gia đình và cần được cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh. Cũng như các loại visa khác, visa thăm thân có thời hạn nhất định, chủ yếu là visa thăm thân ngắn hạn có thời hạn không quá 03 tháng và visa dài hạn có thời hạn không quá 12 tháng. Trong đó visa thăm thân ngắn hạn là phổ biến hơn cả.

– Visa thăm thân 3 tháng một lần có nghĩa là trong thời hạn 3 tháng, bạn chỉ được ở Việt Nam. Nếu người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam trong thời gian visa còn hiệu lực thì visa thăm thân này sẽ hết giá trị sử dụng.

Khi visa này hết hạn bạn có thể lên Cục xuất nhập cảnh để xin gia hạn thêm 3 tháng hoặc 6 tháng, và nếu đáp ứng đủ điều kiện có thể xin cấp thẻ tạm trú.

– Visa thăm thân 3 tháng nhiều lần có nghĩa là trong thời hạn 3 tháng, người nước ngoài có thể xuất cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa vẫn còn giá trị sử dụng. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất so với visa thăm thân 3 tháng một lần và có ưu thế hơn cho những người sử dụng visa mà công việc yêu cầu phải đi lại thường xuyên.

Dựa trên những đặc điểm này, bạn có thể cân nhắc để xin cấp loại visa phù hợp với trường hợp của người thân.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về thời hạn của visa thăm thân Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin được visa thăm thân nhân một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x