Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ mấy thế giới? Bảng xếp hạng hộ chiếu Việt Nam

Năm 2023, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ mấy thế giới? Cùng Visatop xem kết quả của bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu Henley 2023 – bảng xếp hạng được cập nhật theo thời gian thực trong suốt cả năm, khi các thay đổi về chính sách thị thực của mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ được thông qua và có hiệu lực trên toàn thế giới.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ mấy thế giới?

Hộ chiếu Việt Nam

Theo các hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners. Tính đến năm nay, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88, tăng 4 hạng so với năm trước.

Hãng Henley & Partners chuyên tư vấn cư trú và công dân toàn cầu cập nhật liên tục các chỉ số về xếp hạng hộ chiếu các nước trên thế giới. Đây là một trong những chỉ số đáng tin cậy mà các tỷ phú, người nổi tiếng và bất kỳ ai đề cao quyền tự do đi lại trên toàn cầu thường sử dụng để lựa chọn tấm hộ chiếu phù hợp với mình.

Theo đó, Henley Passport Index đánh giá 199 tấm hộ chiếu và 227 điểm đến, bao gồm các quốc gia vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, dựa trên số liệu bảng thông kê của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) – kho dữ liệu lớn nhất và chính xác nhất trong lĩnh vực này. Qua đánh giá của Henley, bạn sẽ biết được bảng xếp hạng visa Việt Nam.

Tại sao hộ chiếu Việt Nam yếu?

Hộ chiếu việt nam đứng thứ mấy thế giới

Vi phạm luật pháp nước sở tại, sử dụng giấy tờ giả và đi mà không trở về… khiến cho tấm hộ chiếu Việt Nam trở nên kém tin cậy trong mắt các nhân viên Lãnh sự.

Một chuyên gia cho rằng có nhiều vấn đề tồn đọng khi người Việt Nam du lịch nước ngoài, trong đó hai điểm tiêu cực chủ yếu là vi phạm pháp luật ở nước sở tại và sử dụng giấy tờ không hợp lệ hoặc bị làm giả.

Do đó, việc phát triển hộ chiếu điện tử sẽ giúp chuẩn hóa chất lượng thông tin trên hộ chiếu theo kịp với tiêu chuẩn quốc tế cũng như thông tin, giấy tờ… từ đó tạo độ tin cậy cao cho giấy tờ đi lại quốc tế của công dân và hỗ trợ xin visa tốt hơn và nâng cao vị thế của hộ chiếu Việt Nam.

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

 1. Nhật Bản (193 điểm đến)
 2. Hàn Quốc, Singapore (192)
 3. Đức và Tây Ban Nha (190)
 4. Phần Lan, Italy, Luxembourg (189)
 5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188)
 6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh (187)
 7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech (186)
 8. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta (185)
 9. Hungary, Ba Lan (184)
 10. Lithuania, Slovakia (183).

Những hộ chiếu nằm cuối bảng xếp hạng lần lượt là Triều Tiên (40), Nepal, vùng lãnh thổ Palestine (39), Somalia (36), Yemen (34), Pakistan (31), Syria (29), Iraq (28) và Afghanistan (26).

Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào?

Hộ chiếu việt nam đứng thứ mấy thế giới

Theo bảng xếp hạng Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88 trên tổng số 199 khắp thế giới. Như vậy, công dân Việt Nam được miễn visa/ chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) hoặc visa điện tử với tỉ lệ thành công cao tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể:

– Các điểm đến miễn thị thực Việt Nam gồm: Quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

– Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: Quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

– Các điểm đến chấp nhận E-visa (visa điện tử): Đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Hy vọng với những thông tin giải đáp về thắc mắc ‘Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?, bạn sẽ biết được bảng xếp hạng hộ chiếu Việt Nam. Để xin visa đi nước ngoài dễ dàng hay khi cần tư vấn về thủ tục xuất nhập cảnh, làm visa bạn chỉ việc liên hệ Visatop qua Hotline:  0907.874.240 dể được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ tận tình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1
5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có hơn 2 năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh tại Visatop. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang. Trong 2 năm làm việc tại Visatop - Tân Văn Lang tôi đã hỗ trợ tư vấn hồ sơ cho hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu xin visa đi nước ngoài và visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tôi hi vọng các kiến thức của mình sẽ giúp người đọc hiểu rõ các quy định, hồ sơ, quy trình xin visa để có được sự chuẩn bị tốt nhất trong hành trình du lịch của mình.
Quy trình kiểm duyệt nội dung tại Visatop.vn
dịch vụ cho người nước ngoài dịch vụ làm thẻ tạm trú công văn nhập cảnh việt nam work permit visa đài loan online visa hàn quốc eivsa việt nam miễn thị thực 5 năm mẫu na5 visa campuchia người nước ngoài visa cho người Trung Quốc mẫu na2 gia hạn visa cho người nước ngoài visa du lịch Việt Nam visa thăm thân Việt Nam visa lao động Việt Nam visa đầu tư Việt Nam nhập tịch Việt Nam xin visa tại sân bay