Cập nhật quy định giảm thời gian cách ly tập trung với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều Vắc xin Covid-19

Đăng bởi Hương Quỳnh

Thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo, hay là Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh,… là một số nội dung quan trọng trong nghị quyết ban hành. Do đó, các trường hợp nhập cảnh trong bối cảnh dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp cần cập nhật thông tin dưới đây.

Giảm thời gian cách ly tập trung với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều Vắc xin Covid-19

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc, với các quy định được chính phủ đặt ra nhằm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, quy định nhập cảnh một số trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc theo diện chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà đầu tư,… và các trường hợp khác được cập nhật một số thông tin mới.

quy dinh nhap canh cach ly khi tiem du lieu vac xin covid 19

Quy định giảm thời gian cách ly tập trung với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều Vắc xin Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 của Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19, nội dung được phổ biến cụ thể như sau:

Thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế) đối với người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

– Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;

Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh (ngày thứ nhất có thể sử dụng test kháng nguyên nhanh hoặc bằng phương pháp RT-PCR; ngày thứ 7 bắt buộc phải sử dụng phương pháp RT-PCR mẫu đơn). Trường hợp có kết quả dương tính thì xử trí theo quy định.
Việc bàn giao, vận chuyển, tiếp nhận người nhập cảnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung về tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện như sau:

– Việc bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Quy định cách ly sau khi nhập cảnh trước đây được quy định với các trường hợp khác

Quy định cách ly 21 ngày sau khi nhập cảnh trước tháng 7/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới với sự xuất hiện các biến chủng mới của vi-rút SARS-CoV-2 và sự gia tăng số lượng người mắc và tử vong, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và phòng, chống dịch hiệu quả, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có công điện số 597/CĐ-BCĐ và số 600/CĐ- BCĐ ngày 05/05/2021, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung, theo đó:

Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh theo các quy định hiện hành từ ít nhất 14 ngày lên ít nhất 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung kể từ ngày vào khu cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung;

Điều chỉnh thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú từ 14 ngày xuống còn 07 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Thông tin nhập cảnh vẫn được chúng tôi thường xuyên cập nhật tại VISATOP, bạn có nhu cầu cần tư vấn về thủ tục nhập cảnh, booking khách sạn cách ly,  thông tin tạm trú và lao động tại Việt Nam cho người nước ngoài, các bạn có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0907.874.240 HOẶC 08.666.777.35.

Hiện tại chúng tôi đang tạm ngưng tư vấn tại văn phòng khi có thông báo mới, thông tin gửi hồ sơ tại địa chỉ văn phòng.

dịch vụ visa nhập cảnh

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan