chat-tawkto

Thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam

Thủ tục cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam – Gọi ngay để được tư vấn: 0907.874.240

Để được cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, thì du khách người Mỹ nói riêng và khách nước ngoài nói chung đều cần phải chuẩn bị khá nhiều những thủ tục cùng các loại giấy tờ kèm theo khác. Nên nếu như các bạn chưa nắm rõ được các thủ cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam sẽ cần những gì thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ

– 01 tờ khai xin thị thực trực tuyến tại địa chỉ http://visa.mofa.gov.vn. Trong trường hợp không thể thực hiện việc khai đơn xin thị thực trực tuyến các bạn có thể sử dụng mẫu tờ khai in sẵn tại Đại sứ quán khi đến xin thị thực.

– Hộ chiếu (passport) bản gốc hoặc bản sao (copy of passport- chụp trang chính có thông tin cá nhân của người mang hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự kiến xuất cảnh để đến Việt Nam. Đối với người Mỹ gốc Việt có Thẻ Thường trú (Permanent Resident Card) hay còn gọi là Thẻ Xanh (Green Card), đề nghị làm thủ tục xin Giấy Miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài  hay còn được gọi không chính thức là “Visa 5 năm”.

Công văn nhập cảnh của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại Đại sứ quán.

– 01 ảnh cỡ 2 inches x 2 inches (chụp nhìn thẳng, không đeo kính đen, không đội mũ, nền trắng)

cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam

2 hình thức nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam

Để xin thị thực vào Việt Nam, các bạn có thể nộp hồ sơ theo các hình thức sau:

  1. Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C. (trong trường hợp đã có công văn của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại Đại sứ quán)
  2. Gửi hồ sơ qua bưu điện đến Đại sứ quán và nhận kết quả qua đường bưu điện (trong trường hợp đã có công văn của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại Đại sứ quán)

Lưu ý: Trong trường hợp các bạn muốn nhận lại hộ chiếu và/hoặc thị thực qua đường bưu điện: 01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Để đảm bảo, đề nghị các bạn sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh có tracking number của USPS, UPS và FedEx.

Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do các bạn sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm. Trong trường hợp các bạn không mang theo bì thư trả trước khi đến nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán, các bạn có thể sử dụng bì thư có sẵn tại Đại sứ quán và phải trả thêm phí bưu điện theo quy định.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

– Địa điểm:  Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C., 1233 20th Street, NW, Suite 400, Washington, DC 20036.

– Giờ làm việc: 9:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

– Điện thoại: (202) 861-0737 ext 118/121/122/125/129.

– Thông tin bì thư: (202) 861-0737 ext 113.

– Fax: (202) 861-0917

– Email: [email protected]

cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam 3

Lệ phí: Thanh toán bằng Credit Card/Visa Card/Master Card khi Quý vị đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, hoặc bằng MONEY ORDER/CASHIER’S CHECK cho EMBASSY OF VIETNAM.

Thời hạn giải quyết (đối với trường hợp nộp hồ sơ cho Đại sứ quán):

* Đại sứ quán xử lý hồ sơ và trả kết quả trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

* Trong trường hợp có yêu cầu được cấp thị thực sớm hơn quy định (trong vòng 24 giờ), Quý vị cần trả thêm phí giải quyết hồ sơ gấp.

Lưu ý khi xin cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Mỹ tại Đại sứ quán Việt Nam

* Sau khi nhận được thị thực, bạn cần kiểm tra lại các thông tin trên thị thực đã được cấp. Trong trường hợp có sai sót hoặc cần thay đổi, xin liên hệ Đại sứ quán để được giải quyết. Nếu không, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót (nếu có).

* Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ theo nhóm (từ 02 người trở lên), bạn có thể gửi chung hồ sơ cho cả nhóm trong 01 bì thư và thanh toán phí visa cho cả nhóm bằng 01 money order/cashier’s check/company check. Visa có thể được gửi lại cho cả nhóm trong 01 bì thư chung

* Thời hạn lưu trú: visa được cấp có thời hạn từ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam do bạn cung cấp trên tờ khai. Bạn có thể nhập cảnh Việt Nam kể từ ngày visa bắt đầu có hiệu lực cho đến trước ngày visa hết hiệu lực.

* Đại sứ quán bảo lưu quyền đề nghị người xin visa bổ sung thêm hồ sơ và các thông tin cần thiết khác, cũng như quyền từ chối việc cấp visa mà không nhất thiết cung cấp lý do hay giải thích.

Để được tư vấn rõ hơn từng trường hợp của quý khách, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết hơn qua thông tin liên hệ:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.