Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh là khái niệm khá mới đối với người Việt Nam nhưng thực ra đã áp dụng hơn 15 năm cho khách quốc tế. Vậy Công văn nhập cảnh là gì? tại sao người ta lại sử dụng thư này thay cho visa truyền thống.

Công văn nhập cảnh là một lá thư chấp thuận của cục quản lý xuất nhập cảnh về việc cho phép một doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, lao động hoặc thăm thân nhân.

Công văn nhập cảnh cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên trước khi nhập cảnh các bạn sẽ được nhân viên hải quan dán tem visa vào hộ chiếu tại các cửa khẩu quốc tế. Nếu không dán tem công văn nhập cảnh của bạn không có giá trị.

Trên lá thư công văn sẽ ghi rõ các thông tin như: tên, tuổi, số hộ chiếu, nhập cảnh ở cửa khẩu nào và thời hạn trú tại Việt Nam.

Khi bạn sử dụng visa Việt Nam được cấp tại nước sở tại do cơ quan lãnh sự Việt Nam hoặc là evisa áp dụng ở một số quốc gia khi làm thủ tục nhập cảnh đều phải đóng dấu hải quan. Công văn nhập cảnh cũng thế.

Việc xin công văn nhập cảnh thủ tục đơn giản hơn rất nhiều và tỷ lệ thành công lên đến 100%. Theo cách thông thường các bạn xin visa đều phải làm đủ thủ tục khá rắc rối, rườm rà, tốn thời gian dẫn đến tốn kém chi phí nhưng khi xin visa on arrival thông qua sự bảo lãnh của một doanh nghiệp lữ hành quốc tế các bạn chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản lên hệ thống là bạn có thể chuẩn bị hành lý để bay sang Việt Nam rồi.

Xin công văn nhập cảnh có phát sinh chi phí không? Khi xin công văn nhập cảnh trên hệ thống của chúng tôi đảm bảo không phát sinh bất cứ một chi phí nào. Nhưng khi nhập cảnh tại cửa khẩu Việt Nam các bạn phải đóng phí dán tem. Tùy theo thời gian mà phí dán tem có có sự giao động. Ví dụ: các bạn vào Việt Nam thời gian 1 - 3 tháng dạng sinlge thì phí dán tem sẽ là 25 USD.

Tại sao nên sử dụng công văn nhập cảnh?

Trước đây khi xin visa Việt Nam người ta thường đến cơ quan lãnh sự để xin cấp visa. Tuy nhiên khi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế áp dụng công nghệ thông tin vào sử dụng dể cung cấp dịch vụ visa thì đã có nhiều khách hàng ủng hộ. Xu hướng này càng gia tăng vì tính tiện lợi, nhanh chóng và bảo đảm của nó. Ví dụ bạn là người Mỹ sang một đất nước không có cơ quan lãnh sự của Việt Nam thì sẽ vô cùng khó khăn khi xin visa Việt Nam tại đây. Nhưng nếu xin công văn nhập cảnh thì chỉ cần một chiếc smartphone hay máy tính kết nối internet truy cập vào hệ thống của chúng tôi là bạn chắc chắn sẽ có visa sau đó. Qúa dễ dàng, tiện lợi. 

Xin công văn nhập cảnh có độ đảm bảo chắc chắn và chi phí rẻ hơn. Chi phí xin công văn nhập cảnh và phí dán tem ở sân bay cộng lại so sánh với chi phí để xin visa theo cách thông thường rẻ hơn đáng kể. Bạn có thể kiểm chứng còn chúng tôi thì khẳng định điều đó.

Sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh có an toàn không?

Tất cả các công ty cung cấp công văn nhập cảnh đều phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, ký quỹ đảm bảo và được sự chỉ định của cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu có dấu hiệu lừa đảo bạn có thể liên hệ cục quản lấy xuất nhập cảnh hoặc cơ quan lãnh sự Việt Nam để tố cáo và yêu cầu bồi thường. Thực tế chưa có công ty nào lừa đảo khách hàng trong lĩnh vực này cả. Vì sao? vì mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của pháp luật và sẽ bị chính phủ trừng phạt nặng nếu lừa dối khách hàng.