Người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài thì thủ tục như thế nào?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài thì thủ tục như thế nào? – Những năm gần đây, số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không ngừng gia tăng nên việc xin visa thăm thân là điều rất cần thiết. Vậy trọng trường hợp người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài đang làm việc tại VIệt Nam thì thủ tục như thế nào?

Hỏi:

Chào anh/chị!

Em có một người bạn đang là chuyên gia cho một công ty ở Việt Nam. Giờ bạn ấy muốn làm thủ tục để đưa vợ sang Việt Nam để thăm bạn ấy, vậy thủ tục như thế nào ạ?

Tuyết Anh (TP.HCM)

Người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài

Thủ tục xin visa cho Người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài

Trả lời:

Chào Tuyết Anh!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop, với trường hợp của vị chuyên gia mà bạn đã nói trong thư, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam thì có thể xin visa thăm thân Việt Nam có thời hạn 3 tháng. Chi tiết về thủ tục xin được cung cấp dưới đây:

Thủ tục xin visa thăm thân cho người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

  • Đơn xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam thăm thân theo mẫu NA2 nếu trường hợp người nước ngoài đang ở nước ngoài
  • Đơn bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (Mẫu NA16).
  • Hộ chiếu gốc của người được bảo lãnh (nếu trường hợp người được bảo lãnh đang ở Việt Nam)
  • Hộ chiếu và thị thực của người bảo lãnh (Visa hoặc thẻ tạm trú)
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân như: giấy khai sinh đối với trẻ em, bố mẹ, giấy đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận gia đình ……(Những giấy tờ này phải được Hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định)
  • Giấy giới thiệu người đi làm thủ tục xin cấp visa tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
Người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài 1

Xin visa thăm thân cho người nước ngoài thăm chuyên gia người nước ngoài

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

Bước 3: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, trả lời cho tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Bước 4: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài

Bước 5: Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Lưu ý:

– Người nước ngoài bảo lãnh người nước ngoài thì người bảo lãnh phải đang có thị thực Việt Nam (bao gồm visa hoặc thẻ tạm trú) hoặc đang đủ điều kiện để xin thị thực Việt Nam. Thời hạn visa của người được bảo lãnh sẽ phụ thuộc vào thời hạn visa của người bảo lãnh.

– Trường hợp người nước ngoài bảo lãnh thì doanh nghiệp, tổ chức nơi người nước ngoài đang làm việc phải có trách nhiệm xác nhận vào các tờ khai biểu mẫu theo quy định của pháp luật.

Tùy theo từng điều kiện của người bảo lãnh thuộc, hồ sơ cung cấp sẽ khác nhau. Để biết trường hợp bảo lãnh người thân của bạn nhập cảnh vào Việt Nam cần bổ sung thêm thông tin, hồ sơ chi tiết như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline 0907.874.240 – 08.666.777.35 hoặc liên hệ tư vấn và gửi hồ sơ trực tiếp qua Văn Phòng, quý khách có thể đến 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x