chat-tawkto

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan 2023

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào? – Xin visa du lịch Việt Nam cho quốc tịch Uzberkistan là một quá trình khá là phức tạp vì Uzberkistan là một trong số các nước trong danh sách “quốc tịch khó”. Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào?

Hỏi:

Chào Visatop!

Bạn trai em người Uzberkistan muốn về Việt Nam rổ chức đám cưới với em từ ngày 11/1 – 26/1 thì cần làm những thủ tục gì để xin visa?. Mong câu trả lời từ Visatop.

Cảm ơn!

Hương Trần (facebook.com/huong.tran.***/)

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào? 1
Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan

Trả lời:

Chào Hương Trần!

Cảm ơn bạn chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn các thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Như đã trình bày ở trên, Uzberkistan là một nước nằm trong danh sách “quốc tịch khó” xin visa Việt Nam. Do vậy, nên việc thực hiện các Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian để có được visa.

Đối với những khách có quốc tịch khó, bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin visa Việt Nam trước khi họ nhập cảnh Việt Nam được khuyến khích để đảm bảo an toàn khi nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào?

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào?

Hiện tại Uzberkistan không nằm trong danh sách 80 quốc gia được cấp E-visa Việt Nam cũng như chưa được Việt Nam cấp visa theo diện du lịch tự túc. Vì vậy, những công dân thuộc Uzberkistan khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải thông tin 1 tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đúng ra làm thủ tục bảo lãnh xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài  diện DN1 (visa công tác Việt Nam). Với loại visa này, du khách Uzberkistan lưu trú 3 tháng dưới sự quản lý của công ty chủ quản.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Uzberkistan diện DN1

Việc chuẩn bị hồ sơ và thủ thực hiện để bảo lãnh người Uzberkistan nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các đơn vị bảo lãnh. Những đơn vị này có thể tự thực hiện bằng cách tự nộp Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người Uzberkistanvào Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn bảo lãnh người Uzberkistan nhập cảnh vào Việt Nam gồm có:

– Bản scan mặt hộ chiếu người Uzberkistan muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

– Ngày dự kiến nhập cảnh.

– Nơi nhận dán Visa.

– Đối với diện sang Việt Nam công tác, làm việc… cần chuẩn bị thêm: Scan đăng ký kinh doanh của đơn vị bảo lãnh.

Trong thời gian 5 ngày làm việc nếu được sự chấp thuận thì Cục quản lí xuất nhập cảnh sẽ ra một văn bản trả lời chấp thuận cho người Uzberkistan đó được nhập cảnh vào Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người Uzberkistan như thế nào? Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.