Thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm được không? – Giấy miễn thị thực (còn được nhiều người gọi là visa 5 năm, hoặc giấy miễn thị thực 5 năm) là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam. Vậy có thể nhập cảnh thăm người thân bằng giấy miễn thị thực 5 năm được không?

Hỏi:

Chồng chị quốc tịch Trung Quốc, có đăng ký kết hôn và có miễn thị thực 5 năm thì có thể sang Việt Nam thăm chị được không?

Minh Tâm (tamnguyen***@gmail.com)

Thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm được không? 1

Trả lời:

Chào chị Minh Tâm!

Cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Về trường hợp người nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc đang có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm, Visatop chúng tôi xin được chia sẻ thêm thông tin như sau:

Có thể thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm được không?

Giấy miễn thị thực là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Giấy này có giá trị thay thế thị thực Việt Nam để nhập cảnh với mục đích thăm thân, giải quyết việc riêng.

Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực được tạm trú tại Việt Nam không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh (nếu thời hạn Giấy miễn thị thực còn dưới 06 tháng thì được tạm trú cho đến khi hết hạn) và được gia hạn không quá 06 tháng, nếu có lý do chính đáng.

Nói tóm lại, người nước ngoài có thể dùng giấy miễn thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Việt Nam để thăm người thân chị nhé! Và thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 6 tháng.

Thăm người thân bằng miễn thị thực 5 năm được không?

Thay vì bối rối, hãy liên lạc với Visatop để được hướng dẫn, nắm rõ các thông tin mới nhất về chính sách miễn thị thực đang hiện hành, giúp cung cấp cách giải quyết phù hợp nhất và từ đó bạn cảm thấy an tâm hơn.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x