Sử dụng 2 hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam có cần visa không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Sử dụng 2 hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam có cần visa không? – Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người Việt Kiều nhưng lại có 2 quốc tịch, điều đó kéo theo việc sở hữu 2 hộ chiếu cùng một lúc. Vậy khi sử dụng 2 hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam có cần xin visa không?

Hỏi:

Mình có hộ chiếu Hàn và hộ chiếu Việt Nam, sắp đến mình nhập cảnh qua Campuchia bằng hộ chiếu Hàn Quốc nhưng sau đó sẽ nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Việt Nam thì mình cần xin visa không?

Mai Le (lemaingoc_***@gmail.com)

Sử dụng 2 hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam có cần visa không?

Trả lời:

Chào bạn Mai Le!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop.vn. Về trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước đây, công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài được coi là người nước ngoài nên khi nhập cảnh vào Việt Nam phải theo quy định như người nước ngoài. Theo quy định hiện nay, nếu người Việt Nam định cư tại nước ngoài đã nhập quốc tịch nước ngoài, được cấp hộ chiếu nước ngoài nhưng vẫn còn giữ hộ chiếu Việt Nam (hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng) thì khi nhập cảnh bằng hộ chiếu VN sẽ được đối xử như công dân Việt Nam, không cần thị thực.

Người có hai hộ chiếu (hộ chiếu nước ngoài và hộ chiếu Việt Nam) khi nhập cảnh vào Việt Nam nên dùng hộ chiếu Việt Nam, nhưng khi nhập cảnh trở lại quốc gia cư trú thì dùng hộ chiếu của quốc gia đó cấp để được hưởng các quy định thuận tiện nhất.

Ngoài ra, như bạn trình bày, bạn có cả hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Hàn Quốc còn giá trị sử dụng. Do đó, về nguyên tắc, khi xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam, bạn chỉ có thể sử dụng một trong hai hộ chiếu mà thôi. Có nghĩa là:

– Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Việt Nam thì khi xuất cảnh cũng phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam (không cần Visa).

– Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Hàn Quốc thì bạn cũng phải xuất cảnh bằng hộ chiếu Hàn Quốc và tất nhiên là phải có visa xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp.

– Nếu bạn nhập cảnh bằng hộ chiếu này và xuất cảnh bằng hộ chiếu khác thì bị coi là vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

Do đó, nếu bạn có Hộ chiếu Việt Nam có giá trị sử dụng thì bạn nên sử dụng Hộ chiếu này khi làm thủ tục xuất, nhập cảnh tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc “Sử dụng 2 hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam có cần visa không? ” Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, visa lao động cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với Visatop để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết hơn nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x