chat-tawkto

Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc 2023

Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc” đang được đa số công dân Trung Quốc có kế hoạch nhập cảnh vào Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, người Trung Quốc sẽ thực hiện nhận visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam.

Người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam có cần xin visa không?

Hiện nay, Trung Quốc KHÔNG thuộc danh sách những quốc gia được miễn visa Việt Nam. Vì vậy người Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam với bất kì mục đích gì: thăm thân, thương mại, du lịch,… đều cần phải xin visa theo quy định của Việt Nam.

Điều kiện miễn thị thực Việt Nam cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc làm việc tại các khu kinh tế cửa khẩu, nhập cảnh tại Phú Quốc thì không cần xin visa Việt Nam trước khi đến. Tuy nhiên, nếu người Trung Quốc muốn di chuyển đến khu vực đất liền, hoặc các khu vực khác, cần phải có visa theo quy định của Pháp luật.

Các cách xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Hiện tại, người Trung Quốc có thể nhập cảnh Việt Nam bằng các loại visa như: Thị thực điện tử; Công văn nhập cảnh, hoặc các giấy tờ có giá trị nhập cảnh, quá cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam như Thẻ tạm trú, Miễn thị thực 5 năm.

Thị thực điện tử (evisa)

Từ ngày 15/08/2023 người Trung Quốc có thể xin thị thực điện tử (evisa), trên hệ thống Cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để apply loại visa này, người Trung Quốc cần xác định mục đích nhập cảnh, để cung cấp thông tin trên form khai cho phù hợp.

Xin công văn nhập cảnh

Đây là một loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam cấp, sau khi người Trung Quốc được gửi văn bản chấp thuận nhập cảnh này, sẽ tiến hành nhận visa Việt Nam tại cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, hoặc tại sân bay nhập cảnh, tùy thuộc vào mục đích xin cấp visa đã đăng ký trước đó.

Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài, nộp hồ sơ xin Công văn nhập cảnh tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam ở các tỉnh thành. Hoặc nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia bộ công an để được xét duyệt và cấp công văn nhập cảnh theo quy định của pháp luật.

Kết quả công văn nhập cảnh bạn nhận được sẽ là file PDF, và bản fax sẽ được gửi đến cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nếu bạn nhận visa tại đó.

Người Trung Quốc nhận visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc (nếu đang ở Trung Quốc) hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại (nếu đang ở nước ngoài) để xin visa trước khi đi đến Việt Nam. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để nhận visa gồm: Công văn nhập cảnh; ảnh 4×6 nền trắng; Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định; Lệ phí nhận visa.

Nếu nhận visa tại sân bay, bạn chỉ cần in Công văn và kèm theo ảnh 4×6 nền trắng; Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định; Lệ phí nhận visa.

Các trường hợp đặc biệt

Nếu người Trung Quốc có Miễn thị thực 5 năm, hoặc Thẻ tạm trú còn thời hạn, thì có thể nhập cảnh Việt Nam mà không cần phải xin visa.

Hồ sơ xin visa dán Việt Nam

– Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn 6 tháng trở lên

– Hình thẻ của người nước ngoài 4×6 nền trắng thời gian chụp không quá 6 tháng

– Form khai nhập cảnh Việt Nam (Nếu nhận visa tại sân bay)

– Lệ phí xin visa

– Visa cấp cho người Trung Quốc sẽ là loại visa rời không dán vào hộ chiếu.

Quy trình nhận visa ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Người Trung Quốc nhận visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc theo quy trình như sau:

Bước 1: Xin cấp công văn nhập cảnh

Người Trung Quốc cần phải có cá nhân, cơ quan, tổ chức bảo lãnh xin Công văn nhập cảnh, hồ sơ nộp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Bước 2: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gửi bản Fax Công văn nhập cảnh đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Bước 3: Nhận visa và đóng lệ phí

Người Trung Quốc sẽ chuẩn bị những giấy tờ sau để nhận visa tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Trung Quốc:

– Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn 6 tháng trở lên

– Hình thẻ của người nước ngoài 4×6 nền trắng thời gian chụp không quá 6 tháng

– Lệ phí xin visa.

** Lưu ý: Bạn chỉ cần đóng phí visa cho cơ quan đại diện Việt Nam, ngoài ra bạn không cần đóng bất kỳ khoản phí nào khác.

Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Lệ phí dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Lệ phí nhận visa cho người Trung Quốc tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam như sau:

Visa single 1 tháng và 3 tháng 25$
Visa multiple 1 tháng và 3 tháng 50$
Visa multiple 1 năm 135$

 

*Lưu ý: Mức lệ phí sẽ có thay đổi theo từng thời điểm. Do vậy để cập nhật những thông tin về lệ phí chính xác nhất bạn có thể tham khảo tại trang web của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, Visatop vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của quý khách hàng trong và ngoài nước đối với chất lượng dịch vụ tại doanh nghiệp chúng tôi. Đặc biệt, đối với Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc dành cho công dân Trung Quốc.

Visatop tự tin khi có đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm, có kỹ năng và chuyên môn cao, thành thạo linh hoạt các ngôn ngữ, sẵn sàng đáp ứng tất cả các hồ sơ xin visa của các bạn với bất kỳ mục đích gì.

Một vài thông tin về công ty, dịch vụ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chúng tôi, uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng có lẽ bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  • Chúng tôi là một công ty kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín ở Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy
  • Thành lập từ năm 2003 với 20 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.
  • Có nhiều hình thức hỗ trợ để gia tăng sự tiện lợi như wechat, điện thoại, email…
  • Chuyên viên hỗ trợ sử dụng thành thạo tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.
  • Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi ký kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

Nếu bạn còn đang có vướng mắc về Quy trình dán visa Việt Nam ở Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0907.874.240 để được tư vấn ngay nhé! Trân trọng.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.