Không có công ty bảo lãnh, người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Không có công ty bảo lãnh, người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không?” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.  Để tìm hiểu thêm và trả lời cho thắc mắc trên, các bạn có thể theo dõi trường hợp trong bài viết mà Visatop chia sẻ sau đây.

Hỏi:

Chào anh/chị!

Một người bạn Trung Quốc có đặt vấn đề cho em rằng bạn ấy muốn vào Việt Nam làm việc tự do, không muốn bó buộc vào bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Trong trường hợp như vậy, không có công ty bảo lãnh, liệu người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không anh/chị? Mong anh chị hướng dẫn. Em cảm ơn.

Thanh Nhàn (nhan_ttn_vergo**@gmail.com)

Không có công ty bảo lãnh, người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không? 1

Trả lời:

Chào Thanh Nhàn!

Cảm ơn Thanh Nhàn đã chọn Visatop là nơi để liên hệ và tư vấn cách xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Trung Quốc. Để trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên viên visa xin được thông tin đến bạn như sau:

Người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc khi không có công ty bảo lãnh được không?

Hiện tại nếu người Trung Quốc không có công ty bảo lãnh mà muốn nhập cảnh vào Việt Nam làm việc thì không thể nào nhập cảnh hợp pháp được. Ngoại trừ trường hợp người nước ngoài có mối quan hệ gia đình, huyết thông với người Việt Nam như cha mẹ – con cái hoặc vợ chồng và chứng minh bằng giấy khai sinh (đối với trường hợp cha mẹ -con cái) hoặc giấy đăng ký kết hôn (đối với trường hợp vợ/chông) thì mới đủ điều kiện xin miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú dành cho người Trung Quốc.

Không có công ty bảo lãnh, người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không?

Cách xin visa cho Người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc

Nếu người bạn mang quốc tịch Trung Quốc của Thanh Nhàn rơi vào một trong hai trường hợp mà chúng tôi nêu trên thì có thể nhờ người thân đứng ra bảo lãnh để xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài hoặc làm thẻ tạm trú 3 năm. Khi đã có trong tay một giấy miễn thị thực hoặc thẻ tạm trú thì bạn có thể cư trú và làm việc tại Việt Nam hợp pháp một khoản thời gian lâu dài mà không cần phải xuất cảnh nhiều lần hoặc có thể xuất cảnh và nhập cảnh bất cứ lúc nào mình muốn. Cụ thể:

– Giấy miễn thị thực 5 năm là loại giấy tờ có thời hạn hiệu lực với thời gian 5 năm, nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (6 tháng).

Thẻ tạm trú thăm thân cho người nước ngoài loại giấy tờ có thời hạn 3 năm. Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể xuất nhập cảnh nhiều lần theo nhu cầu công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người được cấp thẻ tạm trú. Mỗi lần nhập cảnh không bị giới hạn số ngày lưu trú, có thể lưu trú đến khi hết thời hạn thẻ tạm trú.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Không có công ty bảo lãnh, người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc được không? Mọi thắc mắc về các thủ tục và hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, gia hạn visa, xin vui lòng liên hệ với Visatop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x