Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không? – Giấy miễn thị thực Việt Nam (hay còn gọi là visa 5 năm) thường được người nước ngoài sử dụng để lưu trú dài hạn tại Việt Nam thay cho visa. Vậy người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không?

Hỏi:

Chào Visatop!

Chị và chồng chị đã đăng ký kết hôn, có giấy đăng ký kết hôn và đã xin được miễn thị thực 5 năm cho chồng chị. Vậy sắp tới chồng chị có thể nhập cảnh Việt Nam bằng miễn thị thực 5 năm được không?

Thu Nguyên (nguyenthutran**_**@gmail.com)

Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không?

Trả lời:

Chào Thu Nguyên!

Cảm ơn bạn đã chọn Visatop để liên hệ và tư vấn trong quá trình lưu trú tại Việt Nam. Đối với câu hỏi của bạn, Visatop xin được giải đáp và cung cấp những thông tin về giấy miễn thị thực Việt Nam cho người người nước ngoài đến các bạn đọc giả như sau:

Thông tin cơ bản về giấy miễn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài

Giấy miễn thị thực Việt Nam này giống như một loại visa dài hạn, và người được cấp được phép nhập cảnh Việt Nam vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn hiệu lực.

– Giấy Miễn Thị thực này có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng.

– Mỗi lần nhập cảnh, người có giấy miễn thị thực được phép lưu trú 180 ngày,

– Giấy miễn thị thực (Visa 5 năm) sẽ không được gia hạn, và khi visa 5 năm hết hạn, người nước ngoài sẽ cần xin mới. Tuy nhiên, người nước ngoài có thể gia hạn thời gian tạm trú theo visa 5 năm nếu visa 5 năm vẫn còn thời hạn.

Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không? 2

Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không?

Nếu như sổ miễn thị thực hoặc giấy miễn thị thực cho người Trung Quốc được dán trong hộ chiếu vẫn còn hạn thì người được cấp giấy này không phải xin visa để nhập cảnh Việt Nam nữa. Chồng bạn có thể lưu trú tại Việt Nam tối đa 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, có thể gia hạn thời gian lưu trú hoặc xuất cảnh và nhập cảnh lại tiếp tục nếu có nhu cầu lưu trú lâu hơn tại Việt Nam.

Trên đây là lời giải đáp của Visatop về thắc mắc Người Trung Quốc dùng miễn thị thực về Việt Nam được không? Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đất nước Việt Nam luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, còn Visatop sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ, giải quyết và hoàn thành về mặt thủ tục hành chính giúp bạn. Vậy bạn còn ngần ngại gì không nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Những ưu đãi dịch vụ là có hạn về số lượng và thời gian, hãy nhanh chân liên hệ với Visatop để có được những lợi ích tốt nhất khi xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc, bạn nhé!

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x