chat-tawkto

Người nước ngoài thăm thân Việt Nam làm thủ tục như thế nào?

Người nước ngoài thăm thân Việt Nam làm thủ tục như thế nào? – Sau 2 năm dịch bệnh phức tạp, nhu cầu muốn nhập cảnh vào Việt Nam để thăm người thân của người nước ngoài ngày càng gia tăng. Tuy nhiên các vấn đề về pháp luật cũng như giấy tờ hồ sơ khiến nhiều người thấy hoang mang, lo lắng. Vậy người nước ngoài thăm thân Việt Nam làm thủ tục như thế nào?

Hỏi:

Chào Admin!

Cho mình hỏi người nước ngoài muốn thăm thân Việt Nam phải như thế nào? Xin loại visa gì, thủ tục hồ sơ mất bao lâu? Cảm ơn!

Khánh An (Bình Dương)

Người nước ngoài thăm thân Việt Nam làm thủ tục như thế nào?

Trả lời:

Chào An!

Về vấn đề thủ thục xin visa cho Người nước ngoài thăm thân Việt Nam, Visatop xin được chia sẻ thông tin và hướng dẫn như sau:

Đối với trường hợp này, thì người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải Xin Công văn nhập cảnh theo diện thăm thân trừ những trường hợp thuộc diện được miễn thị thực Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục xin visa cho người nước ngoài thăm thân Việt Nam

Để xin visa thăm thân cho người nước ngoài, người xin visa và thân nhân của người xin visa phải chuẩn bị những hạng mục giấy tờ sau:

Đối với người thân ở Việt Nam (người mời/ bảo lãnh):

– Đơn xin bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam theo mẫu NA3

– Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

– Đối với công dân Việt Nam, cần bổ sung Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước (photo và công chứng đầy đủ). Nếu là người nước ngoài thì chuẩn bị thẻ tạm trú/thường trú (photo và đã được chứng thực).

Người nước ngoài thăm thân Việt Nam làm thủ tục như thế nào? 1

Đối với người xin visa (người được mời/ bảo lãnh):

– Đơn đề nghị cấp visa thăm thân cho người nước ngoài vào Việt Nam theo mẫu NA5

– Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam

– Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh: Đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,…

– Hộ chiếu gốc, còn hạn theo yêu cầu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hạng mục giấy tờ như trên, người bảo lãnh mời người nước ngoài mang hồ sơ đến nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố, hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Số 44-46 Đường Trần Phú, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

– Tại TP Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ xin visa thăm thân cho người nước ngoài vào Việt Nam của Cục quản lý xuất nhập cảnh là 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

https://www.youtube.com/shorts/zMTn8vD3Ik8

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về visa người nước ngoài thăm thân Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn xin được visa thăm thân nhân một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu gặp khó khăn trong thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói để được hỗ trợ kịp thời, tiết kiệm đối đa thời gian.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.