Người nước ngoài di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa được không?

Đăng bởi Mỹ Dung

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc xin E-visa để nhập cảnh Việt Nam trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có rất nhiều du khách lo lắng liệu mình có thể di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa hay không? Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Hỏi:

Người nước ngoài nhập cảnh bằng E-visa thì có thể bay nội địa ở trong lãnh thổ Việt Nam được hay không? 

Nam Tuấn (namtuan13@g**m) Người nước ngoài di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa được không?

Trả lời:

Chào Nam Tuấn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Visatop. Đối với câu hỏi của bạn, Visatop xin được trả lời và cung cấp thêm những thông tin về E-visa đến cho bạn cũng như các bạn đọc giả như sau:

E-visa Việt Nam là gì?

E-visa Việt Nam là loại visa điện tử được phát hành bởi Chính phủ Việt Nam, cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam với mục đích đi du lịch, thăm thân, công tác hoặc thương mại trong một thời gian nhất định. E-visa Việt Nam có thời hạn 30 ngày và chỉ áp dụng cho các quốc gia được phép tham gia chương trình E-visa của Việt Nam. Với E-visa, các du khách có thể hoàn tất các thủ tục trực tuyến thông qua trang web của chính phủ Việt Nam và không cần đến đại sứ quán Việt Nam tại đất nước của họ để làm thủ tục visa. 

Người nước ngoài có được di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa không?

Người nước ngoài nếu nhập cảnh bằng E-visa một cách hợp lệ với thời gian lưu trú là 30 ngày và hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng thì có thể bay nội địa ở trong thành phố Việt Nam.

Hồ sơ xin E-visa Việt Nam 

  • Hộ chiếu: phải là hộ chiếu gốc và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Ảnh chân dung: cần phải đúng kích thước và chụp rõ mặt
  • Thông tin chuyến đi: bao gồm ngày dự kiến nhập cảnh, điểm đến và địa chỉ của đơn vị lưu trú tại Việt Nam.
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán sử dụng trực tuyến để thanh toán phí xin Visa trực tuyến.

Thủ tục xin E-visa Việt Nam cho người nước ngoài

Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt  

Bấm vào nút “Đăng ký” trên trang chủ để bắt đầu quá trình đăng ký E-visa.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của đương đơn

  • Tải ảnh chụp trang nhân thân hộ chiếu của người nước ngoài và ảnh chân dung lên.
  • Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cá nhân của bạn: họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, giới tính, hộ chiếu, thời gian dự kiến nhập cảnh, địa chỉ email. Và điền đầy đủ thông tin về lịch trình của mình
  • Sau khi hoàn thành các thông tin, nhập mã xác nhận và kiểm tra lại thông tin để đảm bảo chính xác. Nếu thông tin chính xác, thì tiến hành thanh toán trực tuyến.
  • Người nộp đơn sẽ nhận được một email thông báo về thanh toán cho mã số hồ sơ đã nộp.

Bước 3: Thanh toán phí E-visa qua cổng thanh toán trực tuyến.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí xin visa, tính theo USD và trả bằng thẻ tín dụng.

Người nước ngoài di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa được không? 3

Bước 4: Chờ đợi thông báo qua email về trạng thái của đơn xin visa.

Nếu đơn xin visa của bạn được chấp nhận, bạn có thể tải xuống và in E-visa của mình để nhập/xuất cảnh Việt Nam.

* Lưu ý rằng nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc có thông tin không chính xác, thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Phí thanh toán E-visa sẽ không thể hoàn lại, vì vậy quý khách cần kiểm tra kỹ thông tin đã cung cấp trước khi tiến hành thanh toán. 

Visatop đã giúp quý vị giải đáp thắc mắc về việc việc “Người nước ngoài di chuyển trong lãnh thổ Việt Nam bằng E-visa được không?” thông qua bài viết trên. Nếu bạn có thắc mắc hoặc vấn đề cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240 hoặc 08.666.777.35 để được tư vấn thêm chi tiết. Visatop rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ khách hàng để chúng tôi có thể cải thiện dịch vụ của mình ngày càng tốt hơn.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x