chat-tawkto

Quy định xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc 2023

Quy định xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc – Việt Nam thực hiện chính sách miễn thị thực cho người Hàn Quốc đến ngày 31/12/2022. Cập nhật ngay những Quy định mới về xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc nhé!

Hỏi:

Chào Visatop!

Cho mình hỏi miễn thị thực cho người Hàn Quốc xuất cảnh ra khỏi Việt Nam rồi có được nhập cảnh vào Việt Nam ngay được không hay phải cách ít nhất 30 ngày.

Trúc Quỳnh (Khánh Hòa)

Quy định xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Trả lời:

Chào Trúc Quỳnh!

Cảm ơn về tin nhắn của bạn. Với thắc mắc của bạn, Visatop xin được giải đáp và cung cấp các thông tin như sau:

Miễn thị thực là gì?

Miễn thị thực (hay còn được gọi là Miễn Visa, visa free), là việc một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải làm các thủ tục visa hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa.

Như vậy, miễn thị thực Việt Nam là việc chính phủ Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú vào lãnh thổ Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin thị thực Việt Nam (Vietnam Visa) hoặc đóng các lệ phí liên quan đến thị thực Việt Nam.

Quy định xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc 1

Quy định mới về xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc được miễn visa, thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Tức là những người mang quốc tịch Hàn Quốc không cần phải xin visa khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, miễn thị thực chỉ cho phép họ tạm trú ở Việt Nam trong thời hạn 15 ngày.

Công dân Hàn Quốc sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn không quá 15 ngày nếu đáp ứng các điều kiện:

– Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

– Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

– Không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh Việt Nam.

Như vậy người Hàn Quốc mang hộ chiếu phổ thông không bắt buộc phải làm thủ tục xin visa trước khi thực hiện việc nhập cảnh vào Việt Nam. Thủ tục xin miễn thị thực được đồn công an xuất nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu đường bộ tự động làm thủ tục khi công dân Hàn Quốc nhập cảnh, theo đó họ sẽ được đóng dấu lưu trú Việt Nam với thời hạn tối đa không quá 15 ngày.

Khi lưu trú tại Việt Nam hết thời hạn được miễn thị thực theo quy định nhưng người Hàn vẫn muốn lưu trú tiếp tục thì sẽ làm thủ tục xin cấp visa với loại visa Việt Nam với thời hạn từ 1 tháng, visa 3 tháng, visa từ trên 3 tháng đến 1 năm tùy vào trường hợp cụ thể với các mục đích du lịch, thăm thân, lao động, đầu tư …

Lưu ý quan trọng về các trường hợp miễn thị thực Việt Nam: Quy định về việc Người nước ngoài thuộc diện miễn thị thực đơn phương, nếu lần kế tiếp nhập cảnh vào Việt nam muốn được sử dụng quyền miễn thị thực, thì phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh của lần lưu trú việt Nam gần nhất theo diện miễn thị thực được xóa bỏ từ ngày 01/07/2020.

Do đó bạn không cần phải đợi đến 30 ngày mà bạn có thể nhập cảnh Việt Nam lại bất kì lúc nào nếu bạn muốn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Quy định xuất nhập cảnh bằng miễn thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Visatop theo số điện thoại 0907.874.240 để được giải đáp và hỗ trợ thông tin cách nhanh chóng nhất.

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Tin liên quan:

Đánh giá bài viết

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.