chat-tawkto

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 2024 – Visa xuất nhập cảnh Visatop

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại Visatop ngày càng được nhiều du khách quốc tế quan tâm và tin tưởng sử dụng để có một chuyến đi tuyệt vời tại Việt Nam. Với mục đích giúp đỡ du khách nhập cảnh vào Việt Nam một cách dễ dàng, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin, hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của du khách liên quan đến dịch vụ xin công văn nhập cảnh, đảm bảo mọi thủ tục được hoàn thành đúng quy định và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam” (tên tiếng Anh là Vietnam entry approval letter hoặc Vietnam entry permit) là một loại giấy tờ cần thiết cho người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là một tài liệu chứng nhận rằng người nhập cảnh đã được cơ quan chức năng của Việt Nam xem xét và phê duyệt để vào đất nước của .

Có bao nhiêu loại công văn nhập cảnh?

Các loại công văn nhập cảnh phổ biến nhất được cấp cho người nước ngoài muốn vào Việt Nam bao gồm:

Phân loại theo mục đích nhập cảnh của người nước ngoài

– Công văn nhập cảnh du lịch: Đây là loại công văn dành cho khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng hoặc tham gia các hoạt động giải trí.

– Công văn nhập cảnh thăm thân: Loại công văn này được cấp cho người nước ngoài là người thân của công dân Việt Nam hoặc người có thường trú tại Việt Nam đến thăm người thân, bạn bè hoặc người thân quen.

– Công văn nhập cảnh thương mại: Loại công văn này được cấp cho những người nước ngoài đến Việt Nam để thực hiện hoạt động kinh doanh như hợp tác thương mại, đầu tư, tuyển dụng lao động, thương mại điện tử và các hoạt động thương mại khác.

– Công văn nhập cảnh lao động: Đây là loại công văn dành cho người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc tại các công ty, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất… tại Việt Nam.

– Công văn nhập cảnh học tập: Được cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam để học tập, nghiên cứu, thực hiện các chương trình đào tạo, đổi mới và phát triển khoa học công nghệ.

Phân loại theo thời hạn và số lần nhập cảnh của công văn

– Công văn nhập cảnh 1 tháng 1 lần;

– Công văn nhập cảnh 1 tháng nhiều lần;

– Công văn nhập cảnh 3 tháng 1 lần/ nhiều lần;

– Công văn nhập cảnh 6 tháng nhiều lần;

– Công văn 1 năm 1 lần/ nhiều lần.

Phân loại theo điểm nhận visa

– Cửa khẩu hàng không quốc tế;

– Cửa khẩu đường thủy;

– Cửa khẩu đường bộ;

– Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.

Đối tượng xin công văn nhập cảnh gồm những ai?

dịch vụ xin công văn nhập cảnh việt nam

Đối tượng xin công văn nhập cảnh Việt Nam bao gồm những ai muốn vào Việt Nam từ nước ngoài, bao gồm:

– Người muốn đến Việt Nam du lịch, tham quan hoặc nghỉ dưỡng.

– Người muốn đến Việt Nam thực hiện các hoạt động kinh doanh như đầu tư, hợp tác thương mại, tuyển dụng lao động, thương mại điện tử và các hoạt động thương mại khác.

– Người muốn đến Việt Nam để làm việc tại các công ty, tổ chức, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất… tại Việt Nam.

– Người muốn đến Việt Nam để học tập, nghiên cứu, thực hiện các chương trình đào tạo, đổi mới và phát triển khoa học công nghệ.

– Người thân của công dân Việt Nam hoặc người có thường trú tại Việt Nam muốn đến thăm người thân, bạn bè hoặc người thân quen.

Thời hạn của công văn bảo lãnh nhập cảnh Việt Nam

Thời hạn của công văn bảo lãnh nhập cảnh Việt Nam phụ thuộc vào loại công văn và yêu cầu của đơn vị cấp công văn.

Về cơ bản, thời hạn của công văn bảo lãnh nhập cảnh được quy định như sau:

– Công văn bảo lãnh nhập cảnh du lịch thường có thời hạn từ 15 – 30 ngày;

– Công văn nhập cảnh diện thăm thân thường có thời hạn là 3 tháng;

– Công văn nhập cảnh diện công tác, thương mại thường có thời hạn là 3 tháng.

Điều kiện xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Một số điều kiện cơ bản mà đối tượng xin công văn nhập cảnh cần phải đáp ứng bao gồm:

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ để nhập cảnh tại Việt Nam.

– Được đại diện của đơn vị cấp công văn hoặc đơn vị mời tại Việt Nam đảm bảo và chịu trách nhiệm về mục đích nhập cảnh và hành trình tại Việt Nam.

– Không nằm trong danh sách đen của Chính phủ Việt Nam hoặc không có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh của người nước ngoài

– Mặt hộ chiếu có người nước ngoài còn thời hạn trên 6 tháng

– Booking vé máy bay 2 chiều, khách sạn lưu trú

– Địa chỉ lưu trú tại Việt Nam sau khi nhập cảnh

– Sân bay nhập cảnh Việt Nam

– Hình chung dung nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất

Hồ sơ xin Công văn nhập cảnh của công ty bảo lãnh tại Việt Nam (Trường hợp xin Công văn nhập cảnh theo diện lao động, thương mại…)

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn hạn từ 6 tháng ( bản scan)

– Mẫu đơn xin cấp công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài (mẫu NA2)

– Bằng đại học và Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm của người nước ngoài

– Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư của công ty bảo lãnh (Bản sao y công chứng )

– Giấy đăng ký mã số thuế của công ty bảo lãnh (Bản sao y công chứng)

– Mẫu đơn thông báo đăng ký mẫu dấu công ty và chữ ký lần đầu (của người ký hồ sơ) tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh (mẫu NA16)

– Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền của công ty bảo lãnh

– Chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ.

– Công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố đã xin trước đó

– Booking phòng khách sạn cách ly yêu cầu tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao theo quy định

– Bảo hiểm y tế còn hiệu lực hoặc cam kết chi trả mọi chi phí y tế cho người nước ngoài nếu người nước ngoài bị dương tính Covid-19 sau khi nhập cảnh.

– Booking vé máy bay dành cho chuyên gia nếu nhập cảnh Việt Nam bằng đường hàng không (bao gồm thông tin về số hiệu của chuyến bay, hành trình bay, và cảng hàng không được phép nhập cảnh như trong công văn).

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ như yêu cầu ở trên, đại diện của Công ty bảo lãnh tại Việt Nam sẽ đến nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, tùy địa chỉ nơi doanh nghiệp tại Việt Nam đặt trụ sở và đang hoạt động.

Tùy từng trường hợp mà hồ sơ xin cấp công văn có thể yêu cầu thêm các thông tin và giấy tờ cụ thể khác. Để đảm bảo hồ sơ xin công văn nhập cảnh được đầy đủ và chính xác, liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 0907.874.240 để được tư vấn chính xác, nhanh chóng.

Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

dịch vụ xin công văn nhập cảnh việt nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy vào từng trường hợp mà doanh nghiệp, người bảo lãnh cần tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ với các giấy tờ đầy đủ như ở mục hồ sơ xin công văn nhập cảnh ở trên. Đồng thời, điền thông tin vào các mẫu tờ khai trong hồ sơ, sau đó ký tên và đóng dấu theo đúng quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn

Sau khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ, người đại diện phía doanh nghiệp, tổ chức tiến hành đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài. Tùy vào khu vực mà doanh nghiệp bảo lãnh đang đặt trụ sở chính mà nộp hồ sơ theo đúng khu vực mà cơ quan quản lý. Cụ thể:

– Nếu là doanh nghiệp, tổ chức tại miền Bắc thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Tại miền Trung nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 47 Trần Quý Cáp, Tp. Đà Nẵng

– Miền Nam nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Nếu hồ sơ đầy đủ người quản lý sẽ tiếp nhận hồ sơ, ghi giấy hẹn nhận kết quả. Cùng với đó, người nộp hồ sơ tiến hành nộp lệ phí theo quy định. Trường hợp hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ thì người quản lý sẽ trả lại hồ sơ và hướng dẫn bạn bổ sung, làm lại giấy tờ.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Trong công văn nhập cảnh Cơ quan xuất nhập cảnh ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận công văn bảo lãnh nhập cảnh của người nước ngoài.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Khi doanh nghiệp nhận được công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài thì tiến hành chuyển công văn này cho người nước ngoài thông qua email, fax, chuyển phát nhanh.

Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam thường được quy định theo từng trường hợp cụ thể và có thể thay đổi theo quy định của chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin cơ bản về lệ phí xin công văn nhập cảnh Việt Nam:

Sau khi có kết quả công văn chấp thuận nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây sẽ đóng phí dựa theo thời hạn visa dưới đây:

– Visa single: 1 tháng và 3 tháng là 25$

– Visa multiple: 1 tháng và 3 tháng là 50$

– Visa multiple: 1 năm là 135$

Các lý do thường gặp khi bị từ chối công văn nhập cảnh

Việc từ chối công văn nhập cảnh (thường được gọi là từ chối cấp visa) là điều có thể xảy ra khi bạn đăng ký xin nhập cảnh vào Việt Nam. Các lý do thường gặp khi bị từ chối công văn nhập cảnh có thể bao gồm:

– Không đáp ứng được các yêu cầu đối với hồ sơ xin visa;

– Cung cấp thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ;

– Có tiền án, tiền sự hoặc lý do an ninh;

– Lý do y tế.

Ngoài những lý do trên, còn có rất nhiều lý do khác có thể dẫn đến việc từ chối visa. Để tránh bị từ chối, bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đầy đủ và chính xác và đáp ứng được tất cả các yêu cầu đối với từng loại visa mà bạn đăng ký.

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam uy tín

dịch vụ xin công văn nhập cảnh việt nam
Dịch vụ xin công văn nhập cảnh việt nam

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là một trong những dịch vụ mà Visatop đã cung cấp đến du khách quốc tế. Đây là một tròn các dịch vụ nổi bật, đáng tin cậy và hữu ích để giúp du khách có thể dễ dàng xin được visa để nhập cảnh vào đất nước Việt Nam để du lịch, thăm người thân, công tác hoặc các mục đích khác.

Với kinh nghiệm và sự hiểu biết về các thủ tục, quy định và yêu cầu của từng quốc gia, các chuyên viên visa tại Visatop sẽ giúp du khách có được visa một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Việc sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh tại Visatop không chỉ giúp du khách tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu các rủi ro khi xin visa. Đối với những người có kinh nghiệm, việc xin visa Việt Nam có thể dễ dàng, nhưng đối với những người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm, việc này có thể trở nên phức tạp và gây khó khăn. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia visa, du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi xin visa, đảm bảo mọi thủ tục được hoàn thành đúng quy định và đạt được kết quả tốt nhất.

Thế mạnh của Visatop:

✓ Nhiều năm xử lý hồ sơ về các giấy tờ pháp lý cho người nước ngoài tại Việt Nam.

✓ Là công ty có sự cho phép và tín nhiệm của cục quản lý xuất nhập cảnh.

✓ Chuyên nghiệp, tận tâm khi tư vấn, nhạy bén khi các hồ sơ chưa đạt chuẩn.

✓ Nắm bắt được các trường hợp khó khách hàng thường gặp phải và giải quyết nhanh chóng, đem lại kết quả hài lòng.

✓ Đơn giản hóa thủ tục giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ.

✓ Kết quả thẻ tạm trú đạt tỷ lệ tối đa

✓ Xử lý hồ sơ chuẩn, đúng thời gian và đáp ứng được nhu cầu lưu trú của người nước ngoài.

✓ Mức chi phí cạnh tranh, hợp lý cho từng trường hợp của khách hàng.

✓ Cách thức nhận hồ sơ và trả kết quả linh động: Tại nhà, Bưu điện hoặc tại Văn phòng làm việc của Visatop.

Tóm lại, dịch vụ xin visa cho người nước ngoài là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một chuyến đi hoặc công tác thú vị và thuận lợi. Với sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ Visatop, du khách có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng về việc xin visa Việt Nam.

Để đăng ký sử dụng Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài nhanh chóng, hoặc cần giải đáp các thông tin liên quan đến loại giấy tờ này, bạn hãy gọi điện đến Hotline: 0907.874.240 hoặc đến tại 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên xuất nhập cảnh.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Visatop cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.