Thực hiện quy trình nhận visa Việt Nam tại các cửa khẩu sân bay quốc tế như thế nào?

Đăng bởi Mai Trần

Để người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam một cách hợp pháp cần có visa, thị thực do cơ quan có thẩm quyền cấp visa, thị thực của Việt Nam cấp. Thông thường, người nước ngoài sẽ phải đến các cơ quan có thẩm quyền cấp visa, thị thực của Việt Nam ở nước ngoài để dán visa như các Đại sứ quán, Văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để làm thủ tục nhận visa thị thực. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật, người nước ngoài có thể nhận visa thị thực trực tiếp tại cửa khẩu sân bay quốc tế khi có sự chấp thuận bằng công văn của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an (Công văn nhập cảnh).

Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế tại Việt Nam

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh từ Cục xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài có kế hoạch nhập cảnh và ở Việt Nam.

Tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài phải tiến hành thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Chỉ khi được sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an, người nước ngoài mới có đủ điều kiện để nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế. Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an sẽ trả lời bằng văn bản (Công văn nhập cảnh – Invitation Letter) về việc đồng ý hay không đồng ý và gửi tới cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo lãnh để người nước ngoài có thể nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế.

Bước 2: Thực hiện thủ tục nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế.

1. Xuất trình hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu phải còn. thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh.

2. Xuất trình Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính).

Lưu ý: Cá nhân, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nên gửi trước bản scan Công văn nhập cảnh hay Invitation Letter cho người nước ngoài để họ có thời gian in sẵn ra trước khi tới sân bay.

 3. Điền vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam.

– Mau NA1

– To khai de nghi cap visa thi thực Viet Nam.

4. Chuẩn bị sẵn 2 ảnh kích thước 4×6 cm hoặc 3×4 cm để dán vào Mẫu tờ khai đề nghị cấp visa thị thực Việt Nam.

5. Nộp lệ phí nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lệ phí nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế cụ thể như sau:

– Cấp thị thực có giá trị một lần: 25 USD.

– Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:

+ Loại có giá trị đến 03 tháng: 50 USD.

+ Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD.

+ Loại có giá trên 06 tháng đến 01 năm: 135$.

Lưu ý: Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế này không áp dụng trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương hoặc song phương. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế cũng như các Thủ tục về visa. Quý khách vui lòng liên hệ: 0907.874.240 để được hướng dẫn và hỗ trợ chính xác nhất.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x