Phải làm gì khi hết thời hạn visa du lịch Việt Nam?

Đăng bởi Mai Trần

Hiện nay, số lượng khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch và làm việc ngày một tăng cao. Do đó, các vấn đề liên quan đến xin cấp visa du lịch Việt Nam đang rất được nhiều người quan tâm. Có được visa du lịch Việt Nam, người nước ngoài sẽ được du lịch theo thời hạn như trong visa. Vậy nếu như hết thời han visa du lịch Việt Nam thì phải làm gì?

Phải làm gì khi hết thời hạn visa du lịch Việt Nam?

Đối với visa du lịch Việt Nam, tùy từng quốc gia sẽ có những thời hạn lưu trú khác nhau. Khách du lịch quốc tế chỉ được phép ở đúng với thời gian đã quy định. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam khi hết hạn visa thì cần phải gia hạn hoặc cấp mới visa theo quy định.

Gia hạn visa đơn giản là việc kéo dài thời hạn được ghi trên visa cũ nếu có lý do chính đáng. Người nước ngoài có thể gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng, và có thể dùng loại visa một lần hay nhiều lần. Gia hạn visa là một thủ tục cần thiết nếu như người nước ngoài có nhu cầu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Đối với khách nước ngoài vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực, sau 15 ngày cư trú muốn ở lại Việt Nam, quý khách phải xin dán mới Visa tại cục quản lý xuất nhập cảnh Việt nam. Số ngày tối đa khách du lịch được gia hạn là 15 ngày xuất cảnh.

Còn với khách du lịch vào Việt Nam bằng visa du lịch thì có thể gia hạn visa thêm 1 tháng hoặc 2 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Phải làm gì khi hết thời hạn visa du lịch Việt Nam?

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa DL dành cho người nước ngoài tại Việt Nam

– Mẫu hồ sơ xin gia hạn thị thực dành cho người nước ngoài NA5.

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.

Với trường hợp visa của người nước ngoài là visa DL theo dạng du lịch thì người đó không thể tự gia hạn mà có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ lữ hành quốc tế hỗ trợ. Thời gian giải quyết hồ sơ thường kéo dài từ 5-7 ngày làm việc. Những thông tin người nước ngoài cần cung cấp khi làm dịch vụ gia hạn visa du lịch Việt Nam.

– Thị thực hiện tại của người nước ngoài thuộc loại gì? (Du lịch, loại 1 tháng hay 3 tháng);

– Thị thực của được cấp ở đâu? (tại đại sứ quán hay tại cửa khẩu sân bay)

– Nơi tạm trú hiện tại của người nước ngoài?

– Lý do mà người nước ngoài muốn lưu trú lại Việt Nam?

Khi nắm được những thông tin này của khách hàng, các công ty dịch vụ sẽ đưa ra được những tư vấn hợp lý đối với từng trường hợp khác nhau.

Phải làm gì khi hết thời hạn visa du lịch Việt Nam? 2

Nên gia hạn Visa Việt Nam ở đâu?

 Hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện gia hạn visa Việt Nam cho khách nước ngoài. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện gia hạn nhanh chóng và thành công. Vì vậy, để đảm bảo quá trình thực hiện gia hạn visa dễ nhất, nhanh chóng nhất thì nên lựa chọn những đơn vị, công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ làm visa tại Việt Nam.

Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu xin gia hạn visa du lịch Việt Nam cho chính mình hay người thân hãy liên hệ với chúng tôi. Đừng lo lắng khi chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Việt Nam. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Liên hệ

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x