Những quốc gia được miễn visa Việt Nam

Đăng bởi Mai Trần

Quý vị đang dự định sang Việt Nam để du lịch, nhưng lại nghe thông tin về việc Việt Nam miễn visa cho các công dân nước ngoài. Cho nên quý vị đang thắc mắc về việc những quốc gia nào được miễn visa Việt Nam. Những thông tin được cung cấp hiện nay trên internet có thể không chính xác hoặc đã quá thời gian trước đó, thông tin rối bời không cung cấp đầy đủ những gì mà quý vị mong muốn. Nếu quý vị đang đọc bài viết này của chúng tôi, quý vị hãy yên tâm về những thông tin chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây, được cập nhật mới nhất và chính xác nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bây giờ, mời quý vị tham khảo các thông tin mà quý vị cần biết dưới đây.

Những quốc gia được Việt Nam miễn visa song phương

⇒ Campuchia, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan ( Thời hạn 30 ngày )

⇒ Philippines.  ( Thời hạn 21 ngày )

⇒ Brunei, Myanmar. ( Thời hạn 14 ngày )

Những quốc gia được Việt Nam miễn visa đơn phương

⇒ Anh, Belarus, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Na Uy, Nga, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý ( Thời gian 15 ngày )

Nếu quý vị là công dân của những quốc gia trên, khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được miễn visa có thời hạn theo quy định. Đối với những trường hợp muốn lưu trú tại Việt Nam lâu hơn, bắt buộc phải làm thủ tục xin visa theo quy định của Việt Nam.

Để xin visa Việt Nam, quý vị cần phải chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại cơ quan ngoại giao việt nam ở nước quý vị, xin trực tiếp tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc xin cấp visa điện tử online. Quý vị nên tham khảo danh sách các quốc gia được Việt Nam thí điểm xin cấp visa điện tử online từ ngày 1/2/2017 dưới đây.

Danh sách các quốc gia được thí điểm cấp thị thực điện tử

Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Uruguay, Venezuela, Na Uy, Slovakia.

Lưu ý: Đối với Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử)

Thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Người nước ngoài đang ở nước ngoài, có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử hoặc thông qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh.

Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. Phí cấp thị thực điện tử và phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực. Người nước ngoài được cấp thị thực điện tử, sau khi nhập cảnh Việt Nam, nếu có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước bảo lãnh thì được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp thị thực mới theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu quốc gia của quý vị không thuộc vào danh sách được thí điểm cấp thị thực điện tử, quý vị phải xin visa Việt Nam theo những cách phổ biến hiện nay. Để xin được visa Việt Nam nhanh chóng hoặc xin gấp, thủ tục đơn giản, chi phí không quá đắt và chắc chắn 100%. Quý vị nên tham khảo dịch vụ xin visa vietnam cho người nước ngoài của chúng tôi

► Đường dây hỗ trợ chăm sóc khách hàng: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x