Người Campuchia sống ở Hàn Quốc muốn xin visa Việt Nam phải làm thế nào?

Đăng bởi Mai Trần

Làm sao để xin được visa Việt Nam khi đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Tất cả câu trả lời cho các trường hợp sẽ có trong bài viết hôm nay.

* Hỏi:

Chào Admin!

Tôi có bạn người Campuchia, là du học sinh trao đổi 1 năm ở Hàn Quốc và tháng tới sẽ về nước. Trước khi về nước, bạn ấy muốn đến Việt Nam du lịch 4 ngày. Trường hợp của bạn ấy có phải do Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc làm giấy tờ không, hay chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay? Nếu làm thủ tục thì cần những giấy tờ gì ạ?

Tuấn Anh – Khánh Hòa

* Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Visatop.vn. Đối với trường hợp bạn của Tuấn Anh, Các chuyên viên visa của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện tại, giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Campuchia có ký kết Hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, được ký kết vào ngày 04/11/2008. Hiệp định này chính thức có hiệu lực vào ngày 05/12/2008. Theo đó, công dân của mỗi nước được miễn thị thực khi nhập cảnh vào lãnh thổ của Bên kia nếu Hộ chiếu phổ thông của người đó còn giá trị sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh, và thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

Người Campuchia sống ở Hàn Quốc muốn xin visa Việt Nam phải làm thế nào?

Như vậy, đối với thắc mắc của bạn, người bạn Campuchia của bạn chỉ du lịch tại Việt Nam 04 ngày nên thỏa mãn điều kiện về thời hạn tạm trú. Chúng tôi không được cung cấp thông tin về thời hạn sử dụng còn lại của hộ chiếu của người đó. Do vậy, sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Hộ chiếu phổ thông của người đó còn giá trị sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Trường hợp này, bạn của bạn đáp ứng điều kiện được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam. Do vậy, người đó chỉ cần xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

Trường hợp 2: Hộ chiếu phổ thông của người đó còn giá trị sử dụng dưới 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Đối với trường hợp này, bạn của bạn muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục xin cấp thị thực. Thủ tục xin cấp thị thực phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh. Cơ quan/tổ chức/cá nhân này sẽ trực tiếp gửi thông báo cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để đề nghị cấp thị thực cho người đó.

Sau khi nhận được Văn bản trả lời của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan/tổ chức/cá nhân này sẽ thông báo cho bạn của bạn đến nhận thị thực tại Đại sứ quán của Việt Nam ở Hàn Quốc.

Hồ sơ người đó cần mang theo khi đến nhận thị thực bao gồm:

+ 01 Tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh 4×6 cm, người đó có thể kê khai trực tuyến thông qua website: http://visa.mofa.gov.vn hoặc lấy mẫu trực tiếp;

+ Hộ chiếu hoặc Giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu;

+ Văn bản thông báo chấp thuận về việc cấp thị thực của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, nếu bạn của bạn vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì có thể được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hồ sơ cần có để nhận thị thực bao gồm:

+ 01 Tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh 4×6 cm;

+ Hộ chiếu hoặc Giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu.

+ Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế sẽ đối chiếu với Thông báo của Cục quản lý xuất nhập cảnh để thực hiện việc cấp thị thực cho bạn của bạn.

Hiện nay, Visatop.vn hoạt động theo giấy phép lữ hành quốc tế – một địa chỉ dịch vụ đáng tin cậy để bạn tin dùng. Chỉ mất khoảng 1 phút nhập thông tin và 30 phút xử lý bên hệ thống chúng tôi bạn đã hoàn tất thủ tục xin visa Việt Nam dưới hình thức công văn nhập cảnh.

Mọi thông tin hỗ trợ, bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0907.874.240

Website: https://visatop.vn

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x