Làm thế nào để có được visa Việt Nam?

Đăng bởi Mai Trần

Nếu quý vị đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để có được visa Việt Nam? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, quý vị sẽ biết được những cách xin visa hiện nay, có bao nhiêu loại visa và thủ tục như thế nào. Tất tần tật những gì quý vị cần biết sẽ ở bên dưới đây. Mời quý vị tham khảo ngay.

Những cách xin visa Việt Nam cho người nước ngoài phổ biến hiện nay

Cách 1: Nộp hồ sơ tại đại sứ quán, lãnh sứ quán Việt Nam tại nước quý vị

Đối với cách xin visa này, quý vị có thể xin được nhiều loại visa và được dán trực tiếp vào hộ chiếu. Nhưng để xin visa thành công, quý vị cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, đối với những người bận rộn thì cách xin này sẽ rất khó khăn vì nó tốn thời gian vào việc chuẩn bị giấy tờ. Phải chờ đại sứ quán/ lãnh sứ quán xét duyệt hồ sơ trong thời gian lâu, để xin được visa cũng không dễ dàng, rủi ro không được cấp visa cũng khá cao. ( Lý do phổ biến thường thiếu sót giấy tờ, không chứng minh hoặc đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết )

Trong trường hợp quốc gia của quý vị không có đại sứ quán/ lãnh sứ quán của Việt Nam. Quý vị có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại đại sứ quán Việt Nam/ Lãnh sứ quán Việt Nam ở nước láng giềng gần quốc gia của quý vị.

Cách 2: Xin visa trực tiếp tại cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam

Đối với cách xin visa này thường áp dụng cho các du khách vào Việt Nam để du lịch do công ty lữ lành quốc tế tại Việt Nam tổ chức, hoặc thăm người thân ốm nặng, dự tang lễ… Để được cơ quan có thẩm quyền cấp visa, quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ và phải qua 4 bước quy trình tại cửa khẩu, chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả. Hầu như có rất ít công dân nước ngoài chọn phương pháp này để xin visa, vì cơ hội được cấp visa không quá cao, nhân viên kiểm soát có thể từ chối cho quý vị nhập cảnh nếu cảm thấy có dấu hiệu đáng ngờ, quý vị sẽ tốn thời gian và tiền máy bay nếu như bị từ chối cấp visa.

Cách 3: Xin công văn nhập cảnh

Trước hết để biết cách xin công văn nhập cảnh như thế nào, quý vị nên tham khảo bài viết dưới đây để biết công văn nhập cảnh là gì? Làm thế nào để có được công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Làm thế nào để có được giấy chấp nhận visa Việt Nam

Sau khi tham khảo bài viết trên quý vị sẽ biết được công văn nhập cảnh, đó là một giấy chấp nhận visa Việt Nam. Quý vị chỉ cần in ra, khi đến cửa khẩu quốc tế Việt Nam xuất trình ra, quý vị sẽ được nhân viên kiểm soát dán visa vào hộ chiếu và nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn trong công văn nhập cảnh. Nhiều công dân nước ngoài muốn xin visa Việt Nam đã chọn giải pháp này thông qua dịch vụ của chúng tôi. Chi phí không quá đắt sao với chi phí xin visa theo những cách khác, dịch vụ của chúng tôi uy tín, chất lượng, xử lý nhanh cho quý vị. Đảm bảo 100% sẽ xin được công văn cho quý vị nhập cảnh vào Việt Nam

Cách 4: Xin visa điện tử online

Đối với cách xin này, không phải bất cứ công dân quốc gia nào cũng xin được. Từ ngày 1/2/2017, chính sách này bắt đầu áp dụng cho 40 quốc gia để thí điểm cấp visa điện tử. Quý vị muốn xin có được visa điện tử này, nên tham khảo bài viết dưới đây.

Làm thế nào để có được visa điện tử Việt Nam

Nếu quốc gia của quý vị thuộc vào danh sách các nước được phép xin theo hình thức này, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ để điền tờ khai online. Nhưng quý vị cần lưu ý rằng, cách xin này cũng có nhiều mặt hạn chế của nó. Rất dễ bị từ chối visa nếu thông tin không đúng hoặc sai sót, tiền lệ phí sẽ không được hoàn trả, phải chờ xét duyệt lâu hơn các cách xin khác.

Ngoài những cách xin visa Việt Nam phổ biến ở trên, quý vị nên tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các quốc gia nào được miễn visa Việt Nam có thời hạn.

Những quốc gia được miễn visa Việt Nam

Có bao nhiêu loại visa dành cho người nước ngoài

– Visa du lịch ( Ký hiệu visa được cấp DL)

– Visa thương mại (Ký hiệu visa được cấp DN)

– Visa công tác, thăm thân ( Ký hiệu visa được cấp VR hoặc TT)

– Visa lao động ( Ký hiệu visa được cấp LĐ)

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Để xin được visa Việt Nam một cách dễ dàng, quý vị nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Nếu không nắm rõ thủ tục cần những gì thì hãy tham khảo dưới đây.

Đối với visa du lịch

– Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

Đối với visa thăm thân

– Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Thư mời của người thân ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

Đối với visa công tác

– Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4×6 cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng.

– Thư mời của doanh nghiệp tại Việt Nam

Hồ sơ xin vias tại cửa khẩu sân bay quốc tế

– Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn tối thiểu 30 ngày )

– 2 ảnh 4×6 nền trắng

– Lệ phí dán visa ( trả cho công an tại cửa khẩu )

– Công văn nhập cảnh

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực (NA1)

Trên đây chỉ là một số giấy tờ cần có quý vị có thể tham khảo, ngoài ra cơ quan xét duyệt hồ sơ có thể yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác theo từng loại visa. Nhưng hầu như rất nhiều công dân nước ngoài không chuẩn bị đầy đủ được các giấy tờ thủ tục như trên, vì lo ngại bị từ chối cấp visa nên đã nhờ đến dịch vụ của chúng tôi để hỗ trợ. Nếu quý vị cảm thấy việc xin visa Việt Nam khó khăn, không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và mong muốn chắc chắn xin được visa. Hãy sử dụng đến dịch vụ của chúng tôi ngay. Tại sao lại là dịch vụ của chúng tôi mà không phải các dịch vụ khác tại Việt Nam thì mời quý vị tham khảo dưới đây.

Lý do nên chọn dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài của chúng tôi

– Xử lý nhanh chóng

– Chi phí dịch vụ không quá đắt

– Luôn đúng hẹn với khách hàng

– Đảm bảo 100% xin công văn nhập cảnh thành công

– Nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực visa

Chúng tôi đã hỗ trợ xin visa Việt Nam thành công cho rất nhiều người nước ngoài, quý vị hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Tôi tôi có giấy phép lữ hành quốc tế và là một trong những dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu quý vị cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi, đừng ngừng ngại điều gì. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ.

► Đường dây hỗ trợ dịch vụ: 0907.874.240

Xem thêm:

Visa Việt Nam – Visatop

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x