Làm thế nào để có được giấy chấp nhận visa Việt Nam?

Đăng bởi truc on 2017-06-21 17:37:09
/Làm thế nào để có được giấy chấp nhận visa Việt Nam?

Giấy chấp nhận visa Việt Nam còn được gọi là công văn nhập cảnh ( tên tiếng anh là " Approval letter on arrival" ), là một văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đồng ý cho cá nhân hay tập thể nhiều người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, lao động hoặc thăm thân nhân.


Công văn nhập cảnh Việt Nam là loại giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế do cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Khi có công văn nhập cảnh, quý vị chỉ cần xuất trình passport và công văn nhập cảnh này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế, quý vị sẽ được cấp loại visa ghi đúng như trong công văn nhập cảnh đã được cấp.

Công văn nhập cảnh có những loại nào?

Công văn du lịch ( Ký hiệu visa được cấp DL): Được cấp cho những công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch giải trí đơn thuần, công văn nhập cảnh này sẽ do công ty du lịch tại Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp tại cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Công văn thương mại (Ký hiệu visa được cấp DN): Được cấp cho công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc ngắn hạn, công văn này sẽ do công ty mà người nước ngoài dự định vào làm việc tại Việt Nam nộp hồ sơ để xin cấp.

Công văn thăm thân ( Ký hiệu visa được cấp VR hoặc TT): Được cấp cho công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thăm thân nhân, bao gồm người có vợ/chồng hoặc cha mẹ làm việc theo giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc có vợ/chồng, cha mẹ là chủ đầu tư tại Việt Nam.

Công văn lao động ( Ký hiệu visa được cấp LĐ): Được cấp cho công dân nước ngoài đã có giấy phép lao động mong muốn nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dài hạn.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm những gì?

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ khác nhau, tùy vào các loại công văn nhập cảnh. Để biết rõ hơn, quý vị hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh du lịch

- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài

- Ngày dự định nhập cảnh

- Địa điểm nhận visa Việt Nam

- Thời hạn visa

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh thương mại

- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài

- Ngày dự định nhập cảnh

- Địa điểm nhận visa Việt Nam

- Thời hạn visa

- Bản sao hợp pháp đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư

- Bản sao hợp pháp đăng ký mẫu dấu và một số giấy tờ khác. Doanh nghiệp bảo lãnh cần phải ký tên, đóng dấu.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh thăm thân

- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài

- Ngày dự định nhập cảnh

- Địa điểm nhận visa Việt Nam

- Thời hạn visa

- Giấy bảo lãnh của người thân có ký tên

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh lao động

- Bản scan hộ chiếu người nước ngoài

- Ngày dự định nhập cảnh

- Địa điểm nhận visa Việt Nam

- Thời hạn visa

- Bản sao hợp pháp đăng ký mẫu dấu

- Giấy doanh nghiệp bảo lãnh có đóng dấu và ký tên

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh đối với những quốc gia Trung Đông, Châu Phi, Hồi Giáo

- Photo hộ chiếu của người cần xin công văn nhập cảnh (mặt thông tin)

- Ngày dự định nhập cảnh

- Địa điểm nhận visa Việt Nam

- Lịch trình dự kiến đến Việt Nam (Lịch trình không được quá 1 tháng)

- Xác nhận vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam và rời khỏi Việt nam

- Nếu đến làm việc thì có thông tin công ty ở Việt Nam mời bão lãnh

Lưu ý: Nếu mục đích nhập cảnh hợp lệ, quý vị sẽ được cấp công văn nhập cảnh cho phép nhập cảnh Việt Nam với thời hạn mà quý vị đề nghị xin chấp thuận nhập cảnh. Quý vị chú ý, trên đây chỉ là một số thủ tục giấy tờ cần thiết, quý vị có thể phải bổ sung thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt.

Tại sao nên sử dụng công văn nhập cảnh?

Để biết được lý do tại sao nên sử dụng công văn nhập cảnh thì mời quý vị tham khảo những cách để xin visa Việt Nam phổ biến hiện nay mà nhiều công dân nước ngoài khác đang sử dụng.

Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại đại sứ quán Việt Nam ở quốc gia của quý vị ( Đối với trường hợp không có đại sứ quán, quý vị có thể nộp tại đại sứ quán Việt Nam ở nước láng giềng ).

+ Ưu điểm: Xin được nhiều loại visa, visa sẽ được dán trực tiếp vào hộ chiếu của quý vị.

+ Nhược điểm: Thủ tục rắc rối, không nhanh chóng, thời gian chờ xét duyệt lâu và tỷ lệ xin visa Việt Nam thành công không quá cao ( Lý do chuẩn yếu thường thiếu sót hồ sơ, thông tin không chính xác, không cung cấp chứng minh để bằng chứng tin cập cho đại sứ quán )

Cách 2: Xin visa trực tiếp tại cửa khẩu

+ Ưu điểm: Xử lý hồ sơ nhanh chóng, nhận được kết quả ngay tại cửa khẩu

+ Nhược điểm: Thủ tục rắc rối, yêu cầu giấy tờ nhiều và đầy đủ, qua nhiều quy trình xét duyệt. Đặc biệt tỷ lệ từ chối visa khá cao ( Thông thường do không cung cấp đầy đủ giấy tờ, không chứng minh được mục đích vào Việt Nam chính đáng )

Cách 3: Xin visa điện tử online

Hình thức xin visa này, Việt Nam đang thí điểm cho 40 quốc gia, để biết cách xin visa điện tử như thế nào, và quốc gia của quý vị có thuộc vào danh sách được phép xin visa hay không thì mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Làm thế nào để có được visa điện tử Việt Nam

Đối với cách xin visa này, cũng có ưu điểm và nhược điểm như 2 cách trên, mời quý vị xem dưới đây:

+ Ưu điểm: Áp dụng công nghệ trên website nên sẽ tiện lợi, rút ngắn được thủ tục giấy tờ và thời gian của quý vị khi chuẩn bị hồ sơ.

+ Nhược điểm: Còn nhiều hạn chế vì đây là bản thử nghiệm thí điểm, phải có số hiệu chuyến bay sang Việt Nam, thời hạn tối đa chỉ được phép 30 ngày, giới hạn loại visa có thể xin. Chờ xét duyệt rất lâu và tỷ lệ từ chối cấp visa cũng tương đối cao nếu không cung cấp đúng thông tin.

Khi xem qua những cách xin visa Việt Nam hiện tại được nhiều người sử dụng, quý vị sẽ thấy có nhiều điểm khá thuận tiện nhưng cũng rất điểm khó khăn và hạn chế. Vậy lý do nên sử dụng công văn nhập cảnh là gì, chúng tôi sẽ giải đáp cho quý vị ngay lúc này. Công văn nhập cảnh đáp ứng được các tiêu trí mà nhiều công dân nước ngoài mong muốn như là: thủ tục đơn giản, biết kết quả nhanh, xin được nhiều loại visa với thời hạn khác nhau, tỷ lệ thành công cao hơn. Xin công văn nhập cảnh có độ đảm bảo chắc chắn và chi phí rẻ hơn. Chi phí xin công văn nhập cảnh và phí dán tem ở sân bay cộng lại so sánh với chi phí để xin visa theo cách thông thường rẻ hơn đáng kể. Đó là những lý do mà nhiều công dân khác khi muốn xin visa Việt Nam, họ đều xin công văn nhập cảnh và dán visa vào hộ chiếu tại các cửa khẩu sân bây quốc tế tại Việt Nam.

Để xin được công văn nhập cảnh nhanh chóng, quý vị nên sử dụng đến dịch vụ để hỗ trợ việc này. Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ, nhưng quý vị nên tỉnh táo để lựa chọn đúng dịch vụ uy tín, chất lượng, hỗ trợ tốt nhất, chi phí không quá đắt và đặc biệt là xin được công văn nhập cảnh cho quý vị. Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ các vấn đề này cho người nước ngoài, dịch vụ của chúng tôi đáp ứng đủ các điều kiện trên, và đang nâng cao chất lượng dịch vụ hơn. Quý vị nên tham khảo thông tin về chúng tôi dưới đây, để biết tại sao nên lựa chọn chúng tôi để hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho quý vị.

Lý do nên chọn dịch vụ của chúng tôi để hỗ trợ

Để hỗ trợ xin công văn nhập cảnh cho quý vị, chúng tôi phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, ký quỹ đảm bảo và được sự chỉ định của cục quản lý xuất nhập cảnh. Mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của pháp luật, sẽ bị chính phủ trừng phạt nặng nếu có hình vi lừa đảo. Chúng tôi là một công ty uy tín về lĩnh vực visa của Việt Nam, quý vị nên yên tâm về vấn đề này. 

- Xử lý nhanh chóng

- Chi phí dịch vụ không quá đắt

- Luôn đúng hẹn với khách hàng

- Đảm bảo 100% xin công văn nhập cảnh thành công

- Nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực visa

Nếu quý vị muốn xin visa Việt Nam nhanh chóng, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi với nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ theo nhóm.

► Đường dây hỗ trợ dịch vụ: 0907.874.240

Lượt tham khảo : 735