Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Đăng bởi Mai Trần

Đối với khách nước ngoài, xin visa là quy định bắt buộc khi muốn nhập cảnh Việt Nam. Nếu như quy trình xin visa đã có nhiều bài viết hướng dẫn thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài để tham khảo nhé!

Như các bài viết trước mình có đề cập về các hình thức xin visa Việt Nam. Nếu người nước ngoài, Việt Kiều về Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng) và cũng phụ thuộc vào cách thức bạn xin visa như thế nào thì có những thủ tục nhập cảnh khác nhau.

Thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Trường hợp 1: Xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán nước sở tại

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi bay tới Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Việt Nam (Sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng).

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

– Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.

– Hộ chiếu có dán visa Việt Nam mà bạn đã xin trước đó

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Trường hợp 2: Xin visa Việt Nam tại sân bay (Công văn nhập cảnh)

Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 2

Thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

Người nước ngoài đến một trong 3 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng xuất trình:

– Xuất trình hộ chiếu;

– Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)

– Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.

Sau khi nhân viên sân bay kiểm tra, đối chiếu nếu hợp lệ sẽ tiến hành dán tem thị thực – visa vào Hộ chiếu/Passport

Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế này không áp dụng trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương hoặc song phương. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Quy trình nhận visa thị thực tại Cửa khẩu sân bay quốc tế cũng như các Thủ tục về visa. Quý khách vui lòng liên hệ: 0907.874.240 để được hướng dẫn và hỗ trợ chính xác nhất..

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x